Ngân hàng "đỡ lưng" cho Bianfishco thanh toán nợ nần?

Chiều ngày 14/4, ông Trần Văn Trí, Tổng Giám đốc Bianfishco cho biết, Bianfishco đã đạt được thỏa thuận với đối tác về việc “bơm” 300 tỷ đồng bằng cách ứng vốn để thanh toán các khoản nợ, mua nguyên liệu để sớm đưa nhà máy chế biến của công ty hoạt động trở lại.

Ngân hàng "đỡ lưng" cho Bianfishco thanh toán nợ nần?

Tên của các đối tác hiện chưa được tiết lộ nhưng theo Bianfishco, đó là một ngân hàng và một tập đoàn trong nước.

Đối tác đổ tiền cho Bianfishco thanh toán nợ nần?

Khu du lịch của Bianfishco ở Sóc Trăng

Để nhận được hỗ trợ từ đối tác, Bianfishco phải giao lại các dự án bất động sản ở TP.HCM, 7 lô biệt thự ở Cần Thơ, 40 lô đất ở Sóc Trăng và chiếc xe Roll Royce…

Nếu đạt được thỏa thuận, đối tác sẽ ứng vốn cho Bianfishco trả nợ cho nông dân cùng các khoản nợ khác liên quan đến nhà máy thủy sản và sau đó là trả trên 60 tỉ đồng cho Ngân hàng ACB để lấy lại giấy tờ của nhà máy đang thế chấp.

Phía đối tác cũng muốn nắm giữ 52% cổ phần của vợ chồng ông Trí tại Bianfishco (gồm 50% của bà Hiền và 2% của ông Trí), đồng thời nắm luôn phần rót tiền mua nguyên liệu phục vụ cho sản xuất.

Hiện nay ngoài khu du lịch Bình An rộng hơn 10 ha ven TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng, vợ chồng ông Trí còn có khu dân cư Bình An ở phường 2, TP Sóc Trăng và khu đất rộng trên đường Trần Phú, TP Cần Thơ. Tổng giá trị của các khu đất này theo giá thị trường khoảng 200 tỉ đồng.

Đối tác đổ tiền cho Bianfishco thanh toán nợ nần?

Ông Trí trả nợ tiền nông dân

Sau khi nhận được giấy ủy quyền từ bà Phạm Thị Diệu Hiền, được xác nhận bởi ông Nguyễn Hồng Hà, Tham tán đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ ký xác nhận ngày 3/4, ông Trần Văn Trí đã thực hiện một số việc tích cực như trả 70% lương cho công nhân, trả một số món nợ mua cá tra cho nông dân…, đồng thời khẳng định sẽ làm mọi cách để phục hồi Bianfishco.

lê khải

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.