Ngân hàng bỏ quy định khách hàng phải đeo khẩu trang, chi hỗ trợ nhân viên

Thống đốc NHNN vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị trong toàn ngành ngân hàng triển khai một số nội dung phòng dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra.

Khách hàng không cần phải bỏ khẩu trang trong khi giao dịch.

Theo đó, các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam từ nay cho đến khi có thông báo hết dịch của cơ quan chức năng không yêu cầu khách hàng đến giao dịch phải tháo bỏ khẩu trang trước khi vào trụ sở như quy định trước đây NHNN đã ban hành.

Đối với các giao dịch hoạt động bắt buộc phải nhận diện khách hàng, nhân viên ngân hàng đề nghị khách hàng tháo bỏ khẩu trang để nhận diện. Sau khi hoàn tất thủ tục, khách hàng và nhân viên có thể tiếp tục đeo khẩu trang trong quá trình giao dịch.

Một loạt ngân hàng thông báo "xin phép" cho nhân viên đeo khẩu trang khi làm việc.

Ngay từ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý, ngành ngân hàng đã tích cực chủ động phòng tránh dịch nCoV. Các ngân hàng TMCP đã đồng loạt yêu cầu nhân viên, nhất là các giao dịch viên phải đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc trong ngày, đồng thời có chiến dịch phát khẩu trang, cung cấp nước rửa tay miễn phí cho khách hàng đến giao dịch (nếu có nhu cầu).

Thậm chí, một số ngân hàng như ACB, Vietbank còn trợ cấp cho mỗi nhân viên 100.000 đồng để “hỗ trợ trang bị vật dụng ngừa dịch bệnh virus corona”.

Đo thân nhiệt cho nhân viên tại ACB.

Tại ACB, các nhân viên còn được yêu cầu bắt buộc đo thân nhiệt trước khi vào làm việc. Bên cạnh những nỗ lực của Chính phủ và các ban, ngành, việc mỗi đơn vị, cá nhân tự ý thức nâng cao cảnh giác với virus corona sẽ là cách hữu hiệu nhất để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này. Đó cũng là biểu hiện sinh động của tinh thần đoàn kết của toàn thể nhân dân trước biến cố mang tên virus corona.

Chiều 4/2, Bộ Y tế xác nhận, Việt Nam đã ghi nhận bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10. Theo đó, bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10 là bệnh nhân B. trước đó có đến nhà bệnh nhân N.T.D. (người về từ Vũ Hán) chơi, chúc tết trong các ngày 22/1 và 28/1.

Theo đại diện Bộ Y tế, bệnh nhân thứ 10 sống tại tỉnh Vĩnh Phúc, là người nhà của nữ bệnh nhân 23 tuổi (thành viên của đoàn công nhân 8 người đi tập huấn ở Vũ Hán, Trung Quốc trong 2 tháng và về nước hôm 17/1).

Đây là bệnh nhân nhiễm virus corona thứ 10 tại Việt Nam và là người thứ 5 sống tại tỉnh Vĩnh Phúc. Như vậy, cho đến chiều 4/2, Vĩnh Phúc có 5 bệnh nhân, Thanh Hóa 1 bệnh nhân (đã ra viện ngày 3/2), Khánh Hòa 1 bệnh nhân (đã ra viện), TP.HCM 3 bệnh nhân (1 đã ra viện sáng nay 4/2) nhiễm corona.

Ngân Giang
Từ khóa: Ngân hàng Nhân viên ngân hàng đeo khẩu trang virus corona

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?

Agribank dành gần 2 tỷ đồng tặng tân sinh viên 2023

Agribank triển khai chương trình khuyến mại “Agribank đồng hành cùng tân sinh viên năm 2023” với tổng giá trị giải thưởng lên đến 1,833 tỷ đồng.