Ngắm nữ sinh trúng tuyển 11 trường đại học lớn

Cô bạn này được xem là tấm gương sáng về tinh thần học tập cho toàn thể giới trẻ tại Trung Quốc.
Ngắm nữ sinh trúng tuyển 11 trường đại học lớn - ảnh 1

Lô Khải Duyệt - cô bạn xuất sắc được 11 trường Đại học trên thế giới nhận vào học

Những ngày qua, thông tin cô bạn Lô Khải Duyệt trúng tuyển vào 11 trường ĐH trên thế giới đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng Trung Quốc. Thông tin và hình ảnh về Khải Duyệt được phát tán trên khắp các phương tiện truyền thông.

Ngắm nữ sinh trúng tuyển 11 trường đại học lớn - ảnh 2

Lô Khải Duyệt - cô bạn xuất sắc được 11 trường Đại học trên thế giới nhận vào học

Danh sách 11 trường ĐH mà Khải Duyệt trúng tuyển là: Đại học Harvard, Học viện công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học Columbia, Đại học Chicago, Đại học Duke, Đại học Cornell, Đại học Tây Bắc, Đại học California, Đại học New York - Abu Dhabi (ở Mỹ) và Đại học Oxford (ở Anh).

Ngắm nữ sinh trúng tuyển 11 trường đại học lớn - ảnh 3

Được biết, khi còn học phổ thông, Khải Duyệt là học sinh chuyên ngành Tự nhiên. Trước đây, cô bạn mong ước sẽ học Đại học chuyên ngành Vật lý, nhưng trong quá trình học lại trót “bồ kết” kiến thức liên quan đến Chính trị. Và đây cũng là lý do khiến Khải Duyệt chuyển hướng, chọn chuyên ngành Chính trị học trong tương lai.

Ngắm nữ sinh trúng tuyển 11 trường đại học lớn - ảnh 4

Khải Duyệt luôn duy trì bảng thành tích học tập xuất sắc nên việc cô bạn trúng tuyển vào 11 trường Đại học danh tiếng trên thế giới là được xem là "hiển nhiên". 

Ngắm nữ sinh trúng tuyển 11 trường đại học lớn - ảnh 5

Cùng lúc trúng tuyển quá nhiều trường Đại học khiến Khải Duyệt có đôi chút đắn đo trong việc lựa chọn trường nào để theo học. Hiện tại, cô bạn tự cho mình thêm thời gian để suy nghĩ và đưa ra quyết định đúng đắn.

Ngoài những lời chúc mừng, ngưỡng mộ, Khải Duyệt còn được dân mạng phong tặng nick name ngộ nghĩnh - “đệ nhất học tập”. Những hình ảnh Khải Duyệt được truyền đi được xem là biểu tượng về tinh thần hiếu học, là tấm gương sáng cho giới trẻ noi theo.

Nguồn Tiin

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !