Ngã xuống kênh, hai học sinh chết đuối

Vào lúc 12 giờ 30 phút, ngày 19-8, hai học sinh Trường tiểu học Thuận Tân, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu, Tây Ninh đang trên đường đi học, thì bị té ngã và chết đuối dưới kênh nước N8, nằm trên địa bàn ấp Thuận Tân.
Theo nhân chứng cho biết, em Nguyễn Ngọc Hiên, học sinh lớp 3B và em Nguyễn Ngọc Lụa, học sinh lớp 1A, là chị em con cậu, cùng chở nhau trên một chiếc xe đạp, do đường đất dọc kênh nước lầy lội, khó đi, lại nằm sát kênh N8, lại chạy xe chưa vững, nên khi qua đoạn đường hẹp, bị lạc tay lái, và ngã xuống dòng kênh nước bên cạnh, độ sâu nước hơn 4m.
Ngã xuống kênh, hai học sinh chết đuối - ảnh 1
Dòng kênh N8, nơi xảy ra tai nạn đuối nước của hai em Hiên và Lụa.

Em Hiên chở em Lụa, khi đổ xe, em Hiên ngã xuống kênh nước, em Lụa ngã trên bờ. Em Lụa kêu cứu và tuy mới 6 tuổi, nhưng Lụa đã nhảy xuống kênh cứu chị. Khi người dân cách đó khoảng 100m, nghe tiếng kêu cứu, chạy đến nơi, thì cả hai em đang chìm dần xuống đáy nước. Do không biết bơi, nên hai người dân chứng kiến vụ việc vội lấy cây đưa ra để các em tóm lấy, nhưng do cây ngắn, nên đã không cứu được các em.

Các ban, ngành, đoàn thể xã Truông Mít huyện Dương Minh Châu đã vận động quyên góp được 12 triệu đồng để hỗ trợ gia đình hai học sinh bị nạn.

Được biết, cha mẹ hai em học sinh đều là dân lao động nghèo, và chiếc xe đạp em Hiên điều khiển, cũng là phần thưởng của Nhà trường vừa tặng em vì thành tích học sinh nghèo hiếu học.

Nguồn Nhân Dân

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !