Nga đang tăng cường sản xuất vũ khí trong mọi lĩnh vực

Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga, ông Dmitry Medvedev, nói rằng Nga đang tăng cường sản xuất vũ khí trong mọi lĩnh vực.

Ngày 24/10, ông Medvedev, đưa ra lời khuyên với các đối thủ của Nga rằng không nên hy vọng nước này sẽ hết vũ khí. Ông Medvedev cho biết, Nga đang tăng cường sản xuất vũ khí trong tất cả các lĩnh vực từ xe tăng, súng đến tên lửa và máy bay không người lái chính xác cao.

Nga đang tăng cường sản xuất vũ khí trong mọi lĩnh vực. (Ảnh: TASS)

"Tốc độ sản xuất vũ khí và thiết bị đặc biệt đang nhân lên theo mọi hướng: từ xe tăng và súng cho đến tên lửa cũng như máy bay không người lái có độ chính xác cao. Hãy đợi đấy!”, ông Medvedev tuyên bố.

Trước đó, vào tháng 9, khi Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra Sắc lệnh động viên quân một phần, Tập đoàn Rostec Nga thông báo sẽ tăng cường năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng sau khi Nga phát lệnh động viên một phần quân sự bị. Nhiều doanh nghiệp trực thuộc Rostec đã đưa ra điều kiện hoạt động đặc biệt, các nhân viên thường xuyên làm việc ngoài giờ và cuối tuần để thực hiện mục tiêu này.

Rostec đưa ra tuyên bố trên sau khi Tổng thống Putin yêu cầu ngành công nghiệp quốc phòng Nga đẩy nhanh tiến độ công việc trong khuôn khổ chương trình mua sắm quốc phòng của nước này. Tập đoàn Rostec chịu trách nhiệm đáp ứng 40% hợp đồng mua sắm quốc phòng của Nga.

Tập đoàn Rostec là một trong những doanh nghiệp quốc phòng hàng đầu của Nga, chịu trách nhiệm sản xuất máy bay quân sự, pháo, vũ khí chính xác cao, thiết bị liên lạc, tổ hợp tác chiến điện tử và nhiều loại khí tài khác.

Hạ Thảo (lược dịch)

Cá heo chiến đấu có thể bảo vệ vịnh Sevastopol?

Cá heo chiến đấu có thể bảo vệ vịnh Sevastopol?

RIA dẫn lời giảng viên cao cấp tại Khoa Đại dương học thuộc Khoa Địa lý của Đại học Tổng hợp Quốc gia Moscow. M.V. Lomonosov Sergei Mukhametov cho hay, cá heo chiến đấu có thể tham gia vào việc bảo vệ vịnh Sevastopol (Crimea) khỏi biệt kích.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator chịu được cùng lúc 2 tên lửa chống tăng

Khung thân xe tăng T-90 khiến xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator có độ bền bỉ vượt trội.

'Kẻ hủy diệt' BMPT Terminator, lá chắn thép mới của lực lượng tăng thiết giáp Nga

Nga đã phát triển dòng xe chiến đấu hỗ trợ tăng BMPT Terminator – một phương tiện kết hợp giữa hỏa lực mạnh, khả năng cơ động cao và công nghệ bảo vệ hiện đại, nhằm tối ưu hóa hiệu quả tác chiến trong môi trường đô thị và địa hình phức tạp.

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới

Nga đứng thứ 2 trong số các nước xuất khẩu vũ khí hàng đầu thế giới vào năm 2024, với doanh số bán vũ khí và thiết bị quân sự (WME) ra nước ngoài là 13,75 tỷ USD.

Kalashnikov đẩy mạnh sản xuất tên lửa và đạn tuần kích

Tập đoàn Kalashnikov thông báo sẽ tăng đáng kể sản lượng tên lửa và vũ khí pháo binh. Theo kế hoạch, sản lượng các loại vũ khí này sẽ tăng 60% vào năm 2025, trong khi sản lượng tên lửa có điều khiển đã tăng gấp 10 lần trong năm 2024.

Khoảnh khắc lính dù Nga bắn hạ UAV 'khủng' của Ukraine

Một lính dù Nga đã tìm được cách dùng súng ngắn bắn hạ thành công một máy bay không người lái (UAV) mang chất nổ của Ukraine.

Video Nga công phá 2 hệ thống tên lửa Mỹ ở tây nam Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố đoạn video quay cảnh quân đội nước này tấn công, phá hủy 2 hệ thống tên lửa đất đối không Patriot do Mỹ chế tạo ở vùng Odessa, tây nam Ukraine.

Dàn tên lửa hiện đại của Nga trở thành ‘khắc tinh’ của F-16 ở Ukraine

Dàn tiêm kích F-16 mà các nước NATO hứa chuyển cho Ukraine sẽ bị các tên lửa hiện đại của Nga săn lùng, và tiêu diệt giống như cuộc tấn công đã phá hủy 5 chiếc Su-27 gần đây.

Nga hé lộ phiên bản xuất khẩu của hệ thống phòng không tầm ngắn Komar

Hệ thống tên lửa phòng không tầm ngắn Komar của Nga cung cấp khả năng phòng thủ tầm ngắn cho tàu chiến nhỏ và tàu hỗ trợ có lượng giãn nước lên tới 50 tấn.

Nga lần đầu ra mắt xuồng không người lái tại triển lãm quốc phòng

Nga vừa ra mắt xuồng không người lái “Vizir”, “Orkan”, “BEK-1000” tại Triển lãm Quốc phòng Hàng hải quốc tế FLEET-2024.

Video UAV Nga phóng lưới 'tóm gọn' UAV của Ukraine

Quân đội Nga đã triển khai loại máy bay không người lái (UAV) mang tên Setkomet có khả năng phóng lưới để "bắt" các UAV của Ukraine.