Nam sinh Nghệ An được hẹn phỏng vấn lần 3 để cấp visa sang Mỹ

Theo kế hoạch, cuộc phỏng vấn lần 3 của em Mai Nhật Anh (học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An) sẽ diễn ra vào 8h15 sáng 8/5, trước 3 ngày theo lịch trình sang Mỹ.

Hai nam sinh trong dự án "Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển".

Thông tin từ  thầy Mai Văn Quyền - giáo viên trực tiếp hướng dẫn hai học sinh thực hiện dự án tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế 2018 cho biết phía  Đại sứ quán Mỹ vừa gửi thông báo rằng thầy và em Mai Nhật Anh sẽ tham dự phỏng vấn xin cấp visa lần thứ ba vào ngày 8/5 tới.

Chia sẻ về điều này, em Mai Nhật Anh cho hay: “Theo kế hoạch, cuộc phỏng vấn lần 3 sẽ diễn ra vào 8h15 sáng 8/5, trước 3 ngày so với lịch trình sang Mỹ. Hiện em đã chuẩn bị rất kỹ càng và sẵn sàng cho cuộc phỏng vấn xin cấp visa lần thứ ba này”.

Được biết, hai em Mai Nhật Anh và Phùng Văn Long – học sinh Trường THPT chuyên Phan Bội Châu (Nghệ An) chính là tác giả của dự án khoa học "Hệ thống chưng cất nước mặn thành nước ngọt với kỹ thuật chân không bằng bơm thủy lực bởi năng lượng sóng biển" được Bộ GD&ĐT lựa chọn tham gia cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế 2018 tổ chức tại Mỹ.

Thế nhưng, trải qua 2 lần phỏng vấn, chỉ có Phùng Văn Long và hai quan sát viên của đoàn Nghệ An được Đại sứ quán Mỹ cấp visa, em Mai Nhật Anh và thầy giáo hướng dẫn trực tiếp dự án là thầy Mai Văn Quyền bị từ chối.

Nếu không xin được visa thì hai học sinh này có nguy cơ “lỡ hẹn” với Cuộc thi Khoa học kỹ thuật Quốc tế 2018. Bởi lẽ, trong hồ sơ đăng ký với Ban tổ chức, Bộ GD&ĐT đã đăng ký dự án gồm hai tác giả, nếu chỉ một người có mặt tại cuộc thi thì sẽ bị vi phạm quy chế thi.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !