Nam sinh lớp 1 'siêu' sáng tạo khi dạy chữ cho em gái mầm non: Tương lai Văn - Toán đều giỏi!

Công thức viết chữ "a" dưới đây khiến dân mạng trầm trồ trước sức sáng tạo của con trẻ.

Thế hệ 8X, 9X hẳn còn nhớ những nét chữ đầu tiên được dạy viết ra sao, cách cầm bút thế nào. Thế nhưng khi nhìn thấy một công thức mới dành cho chữ cái "a", nhiều cư dân mạng vẫn không khỏi bất ngờ bởi sự thông minh của con trẻ hiện nay.

Mới đây, cộng đồng mạng đang truyền tay nhau một bài viết chia sẻ lại công thức viết chữ của một em học sinh lớp 1 khi dạy lại cách viết chữ "a" cho em gái mầm non.

{keywords}
Học sinh lớp 1 sáng tạo ra công thức viết chữ "a".

Theo đó, nam sinh lớp 1 đã chuyển quy tắc viết chữ "a" thành công thức gồm nét cong hở phải cộng với nét móc. Thậm chí ông anh này còn cẩn thận viết hẳn công thức này sang lề trái quyển vở để em gái tránh tình trạng quên bài.

Khi thấy công thức này, nhiều dân mạng phải dừng lại mất vài giây để hình dung, tưởng tượng rồi bật cười nghiêng ngả trước sự sáng tạo riêng của bạn nhỏ. Thay vì học rập khuôn theo như lời cô giáo dạy, bạn nhỏ đã biến tấu ra một công thức dễ hiểu cho chính mình.

Dưới phần bình luận, có người còn chia sẻ thêm một số câu chuyện ‘dở khóc dở cười’ khi các bạn nhỏ tự dạy nhau học bài:

- Bạn lớn nhà em lớp 3 dạy bạn bé bảng chữ cái chuẩn bị vào lớp 1.

Bạn lớn: Muốn ai đó làm hộ mình ta phải làm gì?

Bạn bé: ???

Bạn lớn: Phải nhờ. Chữ “Nh”. Thế bàn gì?

Bạn bé: *đực mặt ra*

Bạn lớn: Bàn thờ. Chữ “Th”. Bất gì?

Bạn bé: *ngơ ngác*

Bạn lớn: quát lên. Bất ngờ. Chữ “Ng”.

Vậy mới nói, không thể coi thường sức sáng tạo của con trẻ được. Ngay cả những kiến thức khô khan nhất cũng được biến hóa thành các câu chuyện cực kỳ hấp dẫn, đáng yêu. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học tập, các bậc phụ huynh nên kiểm duyệt lại một lần nữa xem con đã hiểu bài và thực hành đúng chưa để kịp thời chỉnh sửa.

Bạch Dương

Gói quà bọc giấy đỏ Tổng Bí thư tặng cậu học trò điểm cao

Đào Quang Duy vẫn nhớ như in khoảnh khắc khi anh là một trong ba cựu học sinh của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vinh dự được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tặng quà vì có kết quả cao trong kỳ thi đại học.

Vượt lên bệnh tật, nữ sinh đạt 29,5 điểm thi tốt nghiệp THPT

Bị liệt dây thần kinh cơ mặt, phải điều trị nhiều tháng liền ở bệnh viện nhưng em Nguyễn Thùy Dương đã vượt lên bệnh tật, nỗ lực học tập trở thành thủ khoa khối C toàn tỉnh Hà Tĩnh với 29,5 điểm.

Hình ảnh đáng quý thời học sinh của 'lớp trưởng Nguyễn Phú Trọng'

Trong phòng truyền thống của Trường THPT Nguyễn Gia Thiều (Hà Nội) vẫn còn đó những hình ảnh của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thời là học sinh.

Cựu sinh viên Trường Đại học FPT kể chuyện lập nghiệp ở Nhật Bản

Nguyễn Văn Quốc Bảo hiện là Quản lý Technical Consultant và một nhánh bộ phận phát triển công ty Hybrid Technologies. Thời gian vừa học vừa làm và phát triển ngoại ngữ tại Trường Đại học FPT giúp anh mở cánh cửa xuất ngoại ngay khi tốt nghiệp.

Nam sinh Hà Nội vượt 20km đến trường và hành trình giành Huy chương Vàng quốc tế

Quãng đường từ nhà đến trường của Tuấn Anh gần 20km. Bố mẹ không có điều kiện đưa đón nên nam sinh đi học bằng xe buýt. Hàng ngày, em rời nhà vào lúc 5h30...

Giảng viên bị xếp không hoàn thành nhiệm vụ vì chưa học tiến sĩ: Có phù hợp?

Một số người làm công tác giáo dục nhìn nhận chuyện xếp loại giảng viên không hoàn thành nhiệm vụ vì không đăng ký học tiến sĩ của Trường ĐH Hà Tĩnh xuất phát từ mong muốn phát triển chung, song cách làm không phù hợp.

Nữ sinh Hà Nội đỗ lớp 10 chuyên Toán của 4 trường chuyên

Ở mùa tuyển sinh lớp 10 năm nay, nữ sinh Đặng Diệp Chi (lớp 9A0 Trường THCS và THPT Lương Thế Vinh, Hà Nội) gây ấn tượng khi thi đỗ vào khối chuyên Toán của cả 4 trường chuyên.

Nữ sinh từng trượt nguyện vọng đại học nay giành học bổng toàn phần tiến sĩ

Không có bộ hồ sơ mạnh nhưng Thảo cảm thấy may mắn khi gặp được người thầy truyền cảm hứng. Nhờ thế, Thảo như được tiếp thêm động lực và giành học bổng toàn phần tới Đại học North Carolina State (Mỹ) sau một năm “gap year”.

Không học tiến sĩ, nhiều giảng viên bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ

Không đăng ký học tiến sĩ, nhiều giảng viên ở Trường ĐH Hà Tĩnh bị xếp loại không hoàn thành nhiệm vụ. Sự việc trên khiến nhiều giảng viên của trường bất bình.

Trường có 4 thủ khoa kỳ thi vào lớp 10 Hà Nội, hơn 190 lượt học sinh đỗ chuyên

Ở mùa thi lớp 10 năm 2024 tại Hà Nội, Trường THCS Ngoại ngữ (thuộc Trường ĐH Ngoại ngữ - ĐHQGHN) có tới 192 lượt học sinh đỗ vào các trường THPT chuyên, đặc biệt, 4 em trở thành thủ khoa.

Đang cập nhật dữ liệu !