Nam sinh đăng ký 122 nguyện vọng 'giật mình' khi nộp tiền lệ phí xét tuyển

Trước 17h00 ngày 31/8/2022, thí sinh phải hoàn thành việc thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển. Các thí sinh nên tham khảo ý kiến của những người đi trước để tránh phải chi nhiều tiền cho quá nhiều nguyện vọng.

Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT thì trong thời gian 01 tháng qua, thí sinh chủ động trong việc đăng ký xét tuyển, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển. Hệ thống đăng ký xét tuyển đã mở đến 17h00 ngày 23/8/2022.

Cho đến trước 17h00 ngày 31/8/2022, thí sinh hoàn thành việc thanh toán trực tuyến lệ phí xét tuyển.

Từ ngày 1/9 đến 17/9/2022, các cơ sở đào tạo tải dữ liệu từ hệ thống để xét tuyển và phối hợp xử lý nguyện vọng, lọc ảo.

{keywords}
Ảnh minh họa

Trước 17h00 ngày 17/9/2022, các cơ sở đào tạo công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Trước 17h00 ngày 30/9/2022, các thí sinh trúng tuyển tiến hành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Từ tháng 10/2022 đến tháng 12/2022, các cơ sở đào tạo có thể tổ chức tuyển sinh các đợt bổ sung. Các thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung vào các cơ sở đào tạo sẽ thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của các cơ sở đào tạo.

Nam sinh đăng ký 122 nguyện vọng, lệ phí tới 1,66 triệu đồng

Nam sinh Nguyễn Chí Hưng (2004, TP Hồ Chí Minh) đã đăng ký số nguyện vọng lên tới 122.

Được biết, nam sinh này đã đăng ký 122 nguyện vọng để xét tuyển cho 2 khối là C00 và C19. Với khối C00, Chí Hưng đạt 26,25 - một số điểm khá cao để có thể xét tuyển vào nhiều trường đại học mà nam sinh mong muốn. Còn với khối C19, Chí Hưng đạt 24 điểm, vậy nên số nguyện vọng dành cho khối C00 được cậu bạn đăng ký nhiều hơn khối C19.

Nam sinh cho biết: "Em cũng rất băn khoăn vì mình đăng ký quá nhiều nguyện vọng. Sau khi nghe nói nguyện vọng nào thanh toán mới được xét tuyển, em cũng đã yên tâm hơn. Lúc chốt nguyện vọng, em gọi lên tổng đài thì được biết phải thanh toán tất cả các nguyện vọng đăng ký em mới giật mình".

Với số nguyện vọng lên tới 122 trong đó có 83 nguyện vọng xét điểm thi THPT QG, tổng số tiền mà Hưng phải thanh toán là 1,66 triệu đồng. Tuy nhiên với hoàn cảnh bố làm thợ cắt tóc và cũng chính là trụ cột chính của gia đình, kinh tế không mấy khá giả nên Hưng không dám ngỏ ý xin bố nhiều tiền.

Việc đăng ký một số lượng lớn nguyện vọng một phần nào phản ánh tâm lý lo lắng của các bạn thí sinh thi THPT QG. Tuy nhiên, trong quá trình đăng ký nguyện vọng, các bạn học sinh nên tham khảo ý kiến của những người đi trước để tránh phải chi quá nhiều tiền. 

Hoàng Thanh

Đà Nẵng: Chấn động hiệu trưởng thừa nhận xô ngã, kéo lê học sinh, bắt ăn đồ nôn

Ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện lời xin lỗi của cô hiệu trưởng trường mầm non Elm School (quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng) vì có hành vi bạo hành nhiều học sinh. Sự việc khiến dư luận rất bức xúc.

Cô giáo 9X xinh đẹp chia sẻ phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 'nhàn hạ' và hiệu quả

Phương pháp giáo dục học sinh lớp 1 của cô giáo Ngọc Anh được nhiều phụ huynh ủng hộ, làm theo và thu được hiệu quả tốt.

Yên Bái: Học sinh nghèo Mù Cang Chải rạng rỡ khi được chia sẻ yêu thương

Ngay khi năm học mới vừa bắt đầu, nhiều học sinh nghèo ở miền núi huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) vẫn chưa biết tìm đâu ra đủ áo quần, sách vở thì nhiều mạnh thường quân đã kịp thời chung tay góp sức để nâng bước các em đến trường.

Nam sinh Đắk Lắk bị nhiều bạn dùng mũ bảo hiểm đánh tới tấp sau giờ tan trường

Do có mâu thuẫn nên 2 nam sinh tại huyện Krông Ana (Đắk Lắk) đã xảy ra xô xát đánh nhau. Sau đó có nhiều học sinh khác dùng mũ bảo hiểm xông vào đánh 1 trong 2 nam sinh này.

Clip 2 vụ đánh hội đồng nữ sinh ở Bình Thuận và TP.HCM gây xôn xao mạng xã hội

Trong khi vụ việc ở Bình Thuận gây bức xúc vì 5 em học sinh 'lập kèo' đánh bạn thì vụ việc ở TP.HCM cũng khiến mọi người phẫn nộ không kém vì 1 nữ sinh đã dẫn nhóm người lạ vào tận lớp hành hung bạn học.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 sẽ được giữ ổn định

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các Sở GD&ĐT xây dựng phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT giai đoạn 2023 - 2024, trong đó tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 theo hướng giữ ổn định như năm 2022.

Dạy môn tích hợp: Thầy hết tự tin 'biết 10 dạy 1', gặp câu hỏi khó còn phải tra Google!

Trong quá trình thực hiện giảng dạy theo Chương trình Giáo dục Phổ thông 2018, nhiều thách thức, khó khăn đã xảy ra ở các trường, nhất là việc đáp ứng yêu cầu của những môn học mới.

Nhiều trường đại học hoãn tăng học phí

Một số trường đại học có thông báo dừng tăng học phí năm học mới 2022-2023 để chia sẻ khó khăn với sinh viên.

3 tỉnh cho học sinh nghỉ học tránh bão số 4

Để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 4 (bão Noru), Đà Nẵng cho trẻ mầm non, học sinh nghỉ học từ chiều nay 26/9. Các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi tạm dừng dạy học từ ngày 27/9.

Tuyển sinh đại học: Xét tuyển bổ sung thí sinh nên lưu ý gì?

PGS.TS Nguyễn Xuân Thạch - Trưởng Ban Quản lý đào tạo Học viện Tài chính cho biết điểm xét tuyển bổ sung sẽ cao hơn điểm xét tuyển đợt 1. Ngoài ra, không phải trường nào, ngành nào cũng xét tuyển bổ sung.

Đang cập nhật dữ liệu !