Nam sinh bóp cổ cô giáo bị đình chỉ 1 năm học

Hội đồng kỷ luật Trường THCS Tân Thạch đã thống nhất quyết định đình chỉ học tập 1 năm đối với nam sinh bóp cổ cô giáo trên lớp.

Thầy Nguyễn Tấn Sĩ, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Thạch (huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) cho biết, Hội đồng kỷ luật nhà trường đã họp và thống nhất hình thức kỷ luật đình chỉ 1 năm học đối với nam sinh N.V.M.T vì có hành vi hạ nhục và bóp cổ giáo viên C.T.N. ngay tại lớp học.

Thầy Sĩ cho biết thêm, sau khi bóp cổ cô giáo ngay tại lớp, em T. đã bị trường cho tạm ngừng học vài ngày để ổn định tâm lý. Trường đã phân công giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách đội, giáo viên tư vấn… đến tận gia đình gặp gỡ và động viên em T. Tuy nhiên, sau ba ngày trở lại lớp học, em T. lại tiếp tục vi phạm nội quy nhà trường, đập phá bàn ghế khiến nhiều học sinh hoảng sợ, hoang mang.  

Cũng theo thầy Sĩ, trong thời gian em T. phải chịu mức kỷ luật, đến tháng 8 tới, nếu em T. suy nghĩ kỹ hành vi của mình và kiềm chế được bản tính nóng nảy, biết xử sự tốt thì nhà trường sẽ xem xét giảm mức kỷ luật và xem xét việc cho em đi học lại vào đầu năm học mới.

Trước đó, vào ngày 2/3, trong giờ tiếng Anh tại lớp 8 do cô C.T.N phụ trách, cô N. phát hiện trong lớp học có một học sinh nữ đang mang vở môn khác ra. Cô N. đến yêu cầu nữ học sinh này dừng việc học môn khác nhưng học sinh này không nghe theo. Lúc cô N. thu quyển vở của nữ sinh trên, nam sinh tên T. ngồi phía sau đã có lời lẽ xúc phạm cô N.

Vụ việc quá căng thẳng, cô N. đã rời khỏi lớp và chạy sang thông báo với hai giáo viên đang đứng lớp ở các phòng liền kề qua cùng chứng kiến. Trước sự có mặt của hai giáo viên này cùng với tập thể học sinh lớp, T. vừa chửi vừa lao tới bóp cổ cô N. Phải nhờ sự can ngăn của mọi người T. mới dừng lại và cô N. mới thoát ra được.

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !