Năm 2016: Hà Nội chi 56 tỷ đồng "nâng cấp" nhân sự giáo dục

Đó là con số thống kê kinh phí được Sở GD-ĐT Hà Nội báo cáo tại Hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 diễn ra sáng 12/8.
Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chia sẻ tại hội nghị Tổng kết năm học 2016-2017 và Triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018. Ảnh: Thanh Hùng.

Đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017 về nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý, ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, năm 2016, Sở đã hoàn thành kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo, công chức, viên chức ngành giáo dục Hà Nội, với tổng kinh phí là 56,262 tỷ đồng.

Cụ thể, tổ chức bồi dưỡng, tập huấn cho 135.406 cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên ngành. Đây cũng là năm đầu tiên ngành giáo dục Hà Nội triển khai bồi dưỡng đại trà cho 91.759 cán bộ quản lý và giáo viên của 30 quận, huyện, thị xã với tổng kinh phí là 13,812 tỷ đồng.

Công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực cho giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và chức danh nghề nghiệp được chú trọng, tập trung vào một số nội dung như: nâng chuẩn về trình độ đào tạo cho đội ngũ cán bộ, giáo viên; bồi dưỡng Tin học theo chuẩn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin, bồi dưỡng Ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

“Ngoài việc bồi dưỡng chuyên môn, kiến thức cũng phải làm như thế nào đó xây dựng chính sách để cho đội ngũ giáo viên có những động lực để công tác tốt. Tôi muốn nhấn mạnh là năm nay tất cả các thầy cô cùng suy nghĩ để xây dựng các chính sách tạo nên động lực cho giáo viên. Bởi nếu như có năng lực chuyên môn giỏi, điều kiện để làm tốt, cơ sở vật chất khang trang nhưng giáo viên thiếu động lực thì kết quả, hiệu suất công việc khó cao được. Do đó điều quan trọng là phải đánh thức tiềm năng, sự yêu nghề của các thầy cô”, ông Độ nói.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chia sẻ tại hội nghị ngành giáo dục Hà Nội diễn ra sáng 12/8. Ảnh: Thanh Hùng.

Ghi nhận những thành tích và kết quả mà toàn ngành giáo dục Hà Nội đạt được, ông Nguyễn Đức Chung, mong muốn trong thời gian tới sẽ khắc phục được những tồn tại mà Hà Nội để xảy ra trong năm học vừa qua.

“Thành phố đã rà soát toàn bộ hệ thống quy hoạch giáo dục Thủ đô và giao cho ngành giáo dục có thể tiến hành thuê chuyên gia tư vấn, để quy hoạch lại toàn bộ hệ thống giáo dục. Hiện, toàn thành phố có 1,8 triệu học sinh, 2.669 trường với trên 9.000 phòng học. Với số trường và số phòng học thì chúng ta không thể quá tải nhưng sự phân bố của các trường, phòng học không đều, dẫn tới quá tải tại một số nơi dân số gia tăng mạnh, nên cần quy hoạch lại”, ông Chung nhấn mạnh.

Nguồn: Thanh Hùng/Vietnamnet

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !