Mục tiêu của trường ĐH Mở TP.Hồ Chí Minh khi đổi mới cơ chế hoạt động

Vừa qua, Chính phủ đã ký quyết định số 850/QĐ-TTg phê duyệt Đề án thí điểm đổi mới cơ chế hoạt động của ĐH Mở TP.Hồ Chí Minh với một số mục tiêu như:

Mục tiêu chung: Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh (sau đây gọi tắt là Trường) chủ động khai thác và sử dụng hiệu quả nguồn lực để nâng cao chất lượng hoạt động một cách toàn diện, cung cấp các hình thức đào tạo đa dạng phục vụ xã hội học tập; phấn đấu phát triển thành trường đại học định hướng ứng dụng, hiện đại có chất lượng trong khu vực; bảo đảm các đối tượng chính sách, đối tượng thuộc hộ nghèo có cơ hội học tập tại Trường.

Mục tiêu cụ thể:

Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua việc phát triển các chương trình đào tạo theo định hướng ứng dụng, gắn với nhu cầu xã hội, thực tiễn nghề nghiệp và xu thế phát triển của thế giới; xây dựng cơ sở vật chất đồng bộ, hiện đại, bảo đảm chuẩn kiến thức và kỹ năng của người học sau khi tốt nghiệp.

Xây dựng cơ chế quản lý và hoạt động theo mô hình trường đại học định hướng ứng dụng, hiện đại với quy trình quản trị chuyên nghiệp dựa trên ứng dụng công nghệ thông tin nhằm khai thác các nguồn lực hiện có và tiềm năng của Trường một cách hiệu quả nhất.

Đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, nhất là nghiên cứu ứng dụng phục vụ cho đào tạo và nhu cầu của xã hội. Tăng nguồn thu từ các hoạt động khoa học và dự án nghiên cứu.

Nâng cấp hệ thống đào tạo từ xa của Trường phục vụ xã hội học tập trên cơ sở ứng dụng công nghệ hiện đại, bao gồm hệ thống đào tạo trực tuyến, trung tâm sản xuất học liệu và trung tâm khảo thí.

Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên, viên chức của Trường; bảo đảm chất lượng đầu ra của sinh viên tốt nghiệp theo cam kết với xã hội.

Tăng cường các hoạt động hợp tác quốc tế trong đào tạo, nghiên cứu khoa học với mạng lưới các trường đại học mở trên thế giới.

Mở rộng các hoạt động hỗ trợ sinh viên trong học tập, thực hành, nghiên cứu khoa học nhằm phát triển, nâng cao các kỹ năng và đạo đức nghề nghiệp.

Thực hiện chính sách học bổng khuyến khích học tập, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các sinh viên thuộc đối tượng chính sách, hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được học tập tại Trường.

Thực hiện tự chủ và chịu trách nhiệm trong lập kế hoạch và quyết định sử dụng kinh phí từ các nguồn thu hợp pháp của Trường để bảo đảm toàn bộ chi thường xuyên, tiếp tục đầu tư tăng cường cơ sở vật chất, đào tạo nhân lực và bảo đảm chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Sau khi thực hiện bù đắp các chi phí thường xuyên, phần chênh lệch thu lớn hơn chi còn lại của Trường được trích lập các quỹ sau: Quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp (tối thiểu 25% chênh lệch thu chi); Quỹ khen thưởng; Quỹ phúc lợi; Quỹ dự phòng ổn định thu nhập và các quỹ hỗ trợ sinh viên.

Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !