Mua vàng nhẫn lỗ hơn vàng miếng

Do chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng nhẫn SJC cao hơn vàng miếng nên nếu mua vào và có việc phải bán ra ngay thì người mua vàng nhẫn SJC sẽ bị lỗ nhiều hơn so với mua vàng miếng.

Giá vàng miếng trong nước hôm nay (2/3) giảm nhẹ theo xu hướng giá vàng thế giới. 

Chốt phiên hôm nay, giá vàng miếng của SJC giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và chiều bán ra so với kết phiên giao dịch hôm qua. Giá vàng miếng của Doji tại Hà Nội kết phiên hôm nay giảm 100 nghìn đồng/lượng ở cả chiều mua vào và bán ra trong khi giá vàng miếng của Doji tại TP.HCM giảm 100 nghìn đồng/lượng ở chiều mua vào và giảm 50 nghìn đồng/lượng ở chiều bán so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng miếng được SJC niêm yết vào lúc 15h53' và được Doji cập nhật vào lúc 16h03' như sau:

Bảng giá vàng SJC và Doji kết phiên giao dịch 2/3

Trong khi đó, chốt phiên hôm nay, giá vàng nhẫn được SJC niêm yết tại TP.HCM ở mức 53,15-54,05 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không đổi so với hôm qua. Giá vàng nhẫn được Công ty Cổ phần Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) mua - bán hôm nay ở mức 53,25-54,25 triệu đồng/lượng, giữ nguyên so với kết phiên giao dịch hôm qua.

 Giá vàng trong nước giảm theo giá vàng thế giới (Ảnh: Hoàng Hà)

Đáng chú ý, chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng nhẫn SJC đang cao hơn vàng miếng SJC.

Chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng miếng SJC là 700.000-720.000 đồng/lượng. Còn khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra của vàng nhẫn SJC lên tới 900.000 đồng mỗi lượng. Nếu khách hàng mua vàng nhẫn sẽ bị lỗ nhiều hơn khi mua vàng miếng cùng thương hiệu SJC.

Còn chênh lệch giữa giá mua vào và bán ra của vàng miếng SJC tại PNJ là 650.000 đồng/lượng. Trong khi khoảng cách giữa giá mua vào và bán ra của vàng nhẫn PNJ là 1 triệu đồng mỗi lượng. Điều này cho thấy, nếu khách hàng mua vàng nhẫn tại đây sẽ bị lỗ nhiều hơn khi mua vàng miếng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng hôm nay (2/3) giảm nhẹ. Giá vàng quốc tế đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 6/2021 do đồng USD mạnh hơn và lo ngại của nhiều nhà đầu tư về khả năng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) sẽ tăng lãi suất trong thời gian sắp tới. Điều này gây sức ép lên kim loại quý.

Trong tháng 2/2023, giá vàng giảm 100 USD, từ mức 1.928 USD/ounce vào đầu tháng xuống còn 1.828 USD/ounce vào cuối tháng. Đây là tháng mất giá mạnh nhất của giá vàng thế giới, chỉ thấp hơn mức giảm 130 USD trong tháng 6/2021.

Lúc 17h20' hôm nay (ngày 2/3, giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay ở mức 1.831,4 USD/ounce, giảm 3,6 USD/ounce so với chốt phiên hôm qua.

Vàng thế giới quy đổi theo tỷ giá hiện hành tại Vietcombank có giá hơn 52,71 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Giá vàng miếng của SJC vẫn đang cao hơn giá vàng quốc tế 14,16 triệu đồng/lượng.

Hạnh Nguyên

Giá vàng trong nước giảm cùng thế giới, chênh lệch thu hẹp

Giá vàng trong nước hôm nay (21/3) giảm cùng giá vàng thế giới. Chênh lệch giữa giá vàng trong nước và quốc tế đã được rút ngắn.

Nguy cơ khủng hoảng ngân hàng giảm, giá vàng sụt mạnh, sàn 50 nghìn tỷ USD tăng điểm

Giá vàng thế giới giảm khá mạnh, phục hồi trong khi thị trường tài chính toàn cầu ổn định trở lại và chứng khoán nhiều nước tăng điểm. Tuy nhiên, sự thận trọng vẫn còn.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giảm sâu về mức giá mới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) được liên bộ Công Thương - Tài chính điều chỉnh giảm từ 15h. Giá xăng E5 giảm 780 đồng/lít, còn 22.020 đồng/lít. Giá xăng RON95 giảm 780 đồng/lít, giá bán là 23.030 đồng/lít.

Đức Hòa (Long An) trên đà trở thành đô thị vệ tinh của Thành phố Hồ Chí Minh

Huyện Đức Hòa (tỉnh Long An) đang đẩy nhanh tốc độ đô thị hóa theo hướng đô thị đa chức năng, tích hợp công nghiệp và thương mại dịch vụ.

Sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam: 900 nghìn/kg, chờ nửa tháng mới có hàng

Để thưởng thức được những múi sầu riêng ngon nhất thế giới trồng tại Việt Nam, người tiêu dùng không những phải chi ra 900.000 đồng cho 1kg mà khi đặt hàng còn phải cọc tiền trước, chờ nửa tháng mới có ăn.

Bài học kinh nghiệm trong phát triển điện tái tạo

Theo TS. Lê Hải Hưng, điện mặt trời chiếm dụng nhiều đất, cũng không thực sự thân thiện với môi trường và trong 10 năm tới, chúng ta vẫn chưa thể coi đây là một nguồn năng lượng tin cậy cho sản xuất và sinh hoạt của người dân.

Doanh nghiệp từng thuộc Vingroup huy động 4700 tỷ, trái phiếu bất động sản trỗi dậy

Một doanh nghiệp từng là công ty con thuộc Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng huy động thành công gần 4.700 tỷ đồng trái phiếu. Trước đó vài ngày, một doanh nghiệp liên quan tới Vinhomes đã hút được 2.300 tỷ đồng.

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 21/3

Sự kiện chứng khoán 21/3: Tổng CTCP Địa ốc Novaland bổ sung điều khoản thánh toán trái phiếu bằng tài sản; bà Phạm Thị Thanh Huyền, chị gái ông Phạm Thanh Tùng - Chủ tịch HĐQT CTCP Chứng khoán Trí Việt mua thành công một nửa số cố phiếu đã đăng ký.

Giá vàng hôm nay 21/3: Lãi suất tăng cao vàng vẫn 'thắng thế'

Giá vàng thế giới được dự báo sẽ “thắng thế”, bất chấp việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng mạnh lãi suất trong kỳ điều chỉnh sắp tới.

Giá xăng dầu hôm nay 21/3: Giá bán lẻ trong nước có thể quay đầu giảm cùng thế giới

Giá xăng dầu hôm nay (21/3) trên thị trường thế giới vẫn chưa ngừng đà giảm. Giá xăng dầu trong nước tại kỳ điều chỉnh chiều nay được dự báo quay đầu giảm theo giá xăng dầu thế giới.