Mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm?

Nên mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Đầu năm mua muối… lấy may

{keywords}
Vì sao lại mua muối vào đầu năm mới?

Quan niệm của người Việt xưa cho rằng, muối là thứ chống xú uế, xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình, cầu mong kinh tế thuận buồm, xuôi gió. Vì thế dân gian mới có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi.

Vì thế, trước đây, vào những ngày đầu năm mới, nhiều người thường muối để trong nhà để chống xú uế, xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

Mua lửa đầu năm cầu tốt lành

{keywords}
Theo quan niệm của người Việt, ngoài muối thì thứ tạo ra lửa như bật lửa, bao diêm... là một món đồ không thể thiếu vào đầu năm mới.

Cũng theo quan niệm của người Việt từ xa xưa, lửa mang lại sự ấm áp, điều may mắn và tài lộc, đầu năm ai mua được lửa sẽ có 1 năm gặt hái được nhiều thành công vì ngọn lửa mang lại sức sống rực rỡ, sự ấm áp, vì thế, ngoài muối thì thứ tạo ra lửa như bật lửa, bao diêm... là một món đồ không thể thiếu vào đầu năm mới vì nó sẽ đem về những điều tốt lành cho gia đình.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi những năm gần đây, cứ vào đầu năm mới, trong các gói muối bán đầu năm, người bán thường kèm theo bao diêm để tượng trưng cho lửa. Nhất là vào những ngày đầu năm, tại các cổng đình, đền, chùa… người đi lễ thường bắt gặp các túi muối nhỏ kèm với bao diêm được bày bán rất nhiều.

Hái lộc đầu năm

{keywords}
Cứ sau lễ cúng Giao Thừa hoặc vào sáng mùng 1 Tết, nhiều người thường đến đình chùa, đền phủ trước là đi lễ, sau đó là xin cành lộc mang về nhà.

Đã thành thông lệ, cứ sau lễ cúng Giao Thừa hoặc vào sáng mùng 1 Tết, nhiều người thường đến đình chùa, đền phủ trước là đi lễ, sau đó là xin cành lộc mang về nhà, với mong muốn được Thần, Phật linh thiêng ban cho tài lộc, may mắn suốt năm.

Những cành lộc nhỏ được hái về có thể treo trước hiên nhà hoặc cắm vào bình hoa, có nơi còn treo ở gian giữa hoặc cửa ra vào để trừ ma quỷ hay có ý báo là đã rước phúc lộc về.

Rủng rỉnh tiền bạc nhờ... mua vàng đầu năm

{keywords}
Quan niệm đầu năm mua vàng sẽ giúp cả năm luôn no đủ, sung túc vẫn được nhiều người duy trì.

Theo quan niệm người xưa, đầu năm mua vàng sẽ giúp cả năm luôn no đủ, sung túc, cầu tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh, làm ăn phát đạt suốt năm.

Đầu năm mới cũng là thời điểm gần đến ngày vía Thần tài 10 tháng Giêng, nên dù mua ít hay nhiều thì nhiều người vẫn muốn mua 1 ít vàng vào đầu năm vừa là để lấy may, vừa là để tích trữ tài sản.

Mua giấy xin chữ đầu năm

{keywords}
Mua giấy xin chữ đầu năm ở Văn miếu Quốc Từ Giám.

Tập tục mua giấy xin chữ đầu năm đã có từ xa xưa và trở thành nét đẹp mang ý nghĩa văn hoá, thể hiện sự trọng chữ nghĩa, trọng tri thức và cũng là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà. 

Vì thế, vào đầu năm, mọi người thường hay xin những chữ mang ý nghĩa tài lộc, mang ý nghĩa bình an, may mắn, tốt lành, học giỏi như phúc, tâm, an, duyên, lộc, hiếu, nhẫn, tài, trí… hoặc các câu thơ, vế đối, thành ngữ mang hàm ý tốt lành.

Chính vì thế, như thường lệ, ở Hà Nội, vào những ngày đầu năm, nhiều người thường đến Văn miếu Quốc Tử Giám để mua giấy xin chữ đầu năm.

Những người đến xin chữ sẽ xếp hàng để mua giấy với giá từ 50.000-70.000 đồng/tờ và được phát một phiếu có ghi sẵn số bàn. Sau đó, người xin chữ cầm tờ phiếu đó đến bàn ông đồ và xin chữ lấy may.

5 món ăn đem lại may mắn trong năm mới ở khắp nơi trên thế giới

5 món ăn đem lại may mắn trong năm mới ở khắp nơi trên thế giới

Người Nhật ăn mỳ dài với hy vọng sống thọ, người Italia ăn đậu hình đồng xu như một cách mong muốn về tiền tài..

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.

Giá xăng dầu giảm mạnh từ 15 giờ chiều nay

Giá xăng E5 RON 92 giảm 1.000 đồng/lít, xăng RON 95 giảm 1.080 đồng/lít từ 15 giờ chiều nay 1/12.

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.