Mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm?

Nên mua gì vào ngày đầu năm 2022 để cầu tài lộc và may mắn cho cả năm vẫn là vấn đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. 

Đầu năm mua muối… lấy may

{keywords}
Vì sao lại mua muối vào đầu năm mới?

Quan niệm của người Việt xưa cho rằng, muối là thứ chống xú uế, xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn trong gia đình, cầu mong kinh tế thuận buồm, xuôi gió. Vì thế dân gian mới có câu: “Đầu năm mua muối, cuối năm mua vôi.

Vì thế, trước đây, vào những ngày đầu năm mới, nhiều người thường muối để trong nhà để chống xú uế, xua đuổi tà ma và đem lại nhiều may mắn cho gia đình.

Mua lửa đầu năm cầu tốt lành

{keywords}
Theo quan niệm của người Việt, ngoài muối thì thứ tạo ra lửa như bật lửa, bao diêm... là một món đồ không thể thiếu vào đầu năm mới.

Cũng theo quan niệm của người Việt từ xa xưa, lửa mang lại sự ấm áp, điều may mắn và tài lộc, đầu năm ai mua được lửa sẽ có 1 năm gặt hái được nhiều thành công vì ngọn lửa mang lại sức sống rực rỡ, sự ấm áp, vì thế, ngoài muối thì thứ tạo ra lửa như bật lửa, bao diêm... là một món đồ không thể thiếu vào đầu năm mới vì nó sẽ đem về những điều tốt lành cho gia đình.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi những năm gần đây, cứ vào đầu năm mới, trong các gói muối bán đầu năm, người bán thường kèm theo bao diêm để tượng trưng cho lửa. Nhất là vào những ngày đầu năm, tại các cổng đình, đền, chùa… người đi lễ thường bắt gặp các túi muối nhỏ kèm với bao diêm được bày bán rất nhiều.

Hái lộc đầu năm

{keywords}
Cứ sau lễ cúng Giao Thừa hoặc vào sáng mùng 1 Tết, nhiều người thường đến đình chùa, đền phủ trước là đi lễ, sau đó là xin cành lộc mang về nhà.

Đã thành thông lệ, cứ sau lễ cúng Giao Thừa hoặc vào sáng mùng 1 Tết, nhiều người thường đến đình chùa, đền phủ trước là đi lễ, sau đó là xin cành lộc mang về nhà, với mong muốn được Thần, Phật linh thiêng ban cho tài lộc, may mắn suốt năm.

Những cành lộc nhỏ được hái về có thể treo trước hiên nhà hoặc cắm vào bình hoa, có nơi còn treo ở gian giữa hoặc cửa ra vào để trừ ma quỷ hay có ý báo là đã rước phúc lộc về.

Rủng rỉnh tiền bạc nhờ... mua vàng đầu năm

{keywords}
Quan niệm đầu năm mua vàng sẽ giúp cả năm luôn no đủ, sung túc vẫn được nhiều người duy trì.

Theo quan niệm người xưa, đầu năm mua vàng sẽ giúp cả năm luôn no đủ, sung túc, cầu tài lộc, tiền bạc rủng rỉnh, làm ăn phát đạt suốt năm.

Đầu năm mới cũng là thời điểm gần đến ngày vía Thần tài 10 tháng Giêng, nên dù mua ít hay nhiều thì nhiều người vẫn muốn mua 1 ít vàng vào đầu năm vừa là để lấy may, vừa là để tích trữ tài sản.

Mua giấy xin chữ đầu năm

{keywords}
Mua giấy xin chữ đầu năm ở Văn miếu Quốc Từ Giám.

Tập tục mua giấy xin chữ đầu năm đã có từ xa xưa và trở thành nét đẹp mang ý nghĩa văn hoá, thể hiện sự trọng chữ nghĩa, trọng tri thức và cũng là mong muốn xin được con chữ lấy may mắn, cầu một năm tài lộc, phúc thọ đầy nhà. 

Vì thế, vào đầu năm, mọi người thường hay xin những chữ mang ý nghĩa tài lộc, mang ý nghĩa bình an, may mắn, tốt lành, học giỏi như phúc, tâm, an, duyên, lộc, hiếu, nhẫn, tài, trí… hoặc các câu thơ, vế đối, thành ngữ mang hàm ý tốt lành.

Chính vì thế, như thường lệ, ở Hà Nội, vào những ngày đầu năm, nhiều người thường đến Văn miếu Quốc Tử Giám để mua giấy xin chữ đầu năm.

Những người đến xin chữ sẽ xếp hàng để mua giấy với giá từ 50.000-70.000 đồng/tờ và được phát một phiếu có ghi sẵn số bàn. Sau đó, người xin chữ cầm tờ phiếu đó đến bàn ông đồ và xin chữ lấy may.

5 món ăn đem lại may mắn trong năm mới ở khắp nơi trên thế giới

5 món ăn đem lại may mắn trong năm mới ở khắp nơi trên thế giới

Người Nhật ăn mỳ dài với hy vọng sống thọ, người Italia ăn đậu hình đồng xu như một cách mong muốn về tiền tài..

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Doanh nghiệp ở Đồng Nai công bố thưởng Tết kèm nồi lẩu, bình nước

Mặc dù gặp nhiều khó khăn trong sản xuất kinh doanh, nhưng một doanh nghiệp tại Đồng Nai đã sớm công bố thưởng Tết cho người lao động.

Giá cổ phiếu tăng vọt trong 2 tuần, Bầu Đức có thêm nghìn tỷ

Chỉ trong vòng nửa tháng trở lại đây, loạt cổ phiếu HAG, L14, CEO, DIG,… đều tăng giá phi mã.

Ngân hàng rao bán loạt tài sản liên quan đến Tập đoàn Lã Vọng

Sau phiên bán đấu giá bất thành, Agribank vừa tiếp tục công bố bán đấu giá loạt tài sản đảm bảo cho khoản vay của Công ty cổ phần Thương mại Ngôi Nhà Mới (doanh nghiệp thuộc Tập đoàn Lã Vọng).

Chi hàng chục triệu đồng mua cây thông tươi đón Noel

Thị trường thông tươi cho mùa Noel đang vô cùng nhộn nhịp. Từ 150.000 đồng đến vài chục triệu đồng, người mua sẽ có cành thông, cây thông tươi vừa túi tiền để trang trí

Đà Nẵng: Công ty bất ngờ tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân trắng đêm đòi quyền lợi

Sau khi công ty tuyên bố giải thể, hàng trăm công nhân công ty SSLV Đà Nẵng vẫn trắng đêm để đòi quyền lợi.

Trúng Jackpot hơn 16 tỷ đồng, một người vừa trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 16 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 2/12. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 12.

Dư luận nêu shark lên tivi để đánh bóng tên: Giám đốc Shark Tank nói gì?

Giám đốc sản xuất chương trình xác nhận ông Nguyễn Ngọc Thủy không còn là shark của chương trình Shark Tank Việt Nam. Bà cũng nêu quan điểm về ý kiến các shark lên truyền hình để đánh bóng.

Đầu tháng 12, gửi tiết kiệm ngân hàng nào lãi suất cao nhất?

Tính đến hôm nay ngày 3/12, có 2 ngân hàng niêm yết lãi suất tiết kiệm cao nhất thị trường với mức trên 10%/năm. Ở mức 9,8-9,9%/năm cũng có nhiều ngân hàng để lựa chọn gửi tiền tiết kiệm

Agribank thu giữ loạt tài sản một công ty thuộc Tân Hoàng Minh

Agribank chi nhánh Tràng An vừa thông báo thu giữ tài sản đảm bảo của Công ty cổ phần Sản xuất và Thương mại THM- Concrete, một công ty con thuộc Tập đoàn Tân Hoàng Minh, do công ty này có khoản nợ nhóm 5.