Mua đất nền ở Long An: Cần cẩn trọng với các dự án này

Dự án chưa được phê duyệt quy hoạch 1/500, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa đầu tư hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, chưa có giấy phép xây dựng… thế nhưng chủ đầu tư đã rao bán rầm rộ, nhận tiền đặt chỗ của khách hàng.

Ngày 8/2, bà Đặng Thị Thuý Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Long An cho biết, cơ quan này vừa phối hợp cùng các cơ quan ban ngành huyện Đức Hoà tiến hành kiểm tra thực tế loạt dự án đất nền đang triển khai trên địa bàn.

Các dự án bị kiểm tra là Khu dân cư Hiển Vinh ở xã Đức Hoà Đông của chủ đầu tư Công ty cổ phần bất động sản Hiển Vinh Long An (Công ty Hiển Vinh Long An); dự án khu dân cư  ở huyện Bến Lức.

Qua báo cáo của hai chủ đầu tư về việc tiến độ thực hiện dự án và việc rao bán các lô đất nền thuộc hai dự án trên các trang mạng thông tin điện tử khi chưa đủ điều kiện kinh doanh, bà Đặng Thị Thuý Hà, Phó giám đốc Sở Xây dựng Long An đã chỉ ra hàng loạt dấu hiệu sai phạm của hai dự án.

Về Khu dân cư Hiển Vinh, dự án này có quy mô 3,5ha đã được chấp thuận chủ trương đầu tư và phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch chi tiết xây dựng 1/500 từ cuối năm 2017. Tuy nhiên dự án vẫn chưa được duyệt đồ án quy hoạch chi tiết 1/500, chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Tuy vậy, chủ đầu tư là Công ty Hiển Vinh Long An đã thực hiện san lấp mặt bằng, xây dựng cổng chính và nhà bảo vệ, đã bị xử phạt vi phạm hành chính về đất đai. Ngoài ra, chủ đầu tư còn nhận đặt chỗ 19 trường hợp khách hàng với số tiền từ 2 – 10 triệu đồng.

Lãnh đạo Sở Xây dựng Long An khẳng định dự án nói trên chưa đủ điều kiện được phép đưa vào kinh doanh, đề nghị chủ đầu tư lập tức dừng thi công hạ tầng kỹ thuật và gỡ tất cả thông tin rao bán trên mạng cho đến khi đủ điều kiện bán.

Riêng việc Công ty Hiển Vinh Long An cho san lấp mặt bằng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, chưa được cấp phép xây dựng, Sở Xây dựng giao Thanh tra Xây dựng phối hợp cùng UBND huyện Đức Hoà xử lý theo quy định.

Phương Anh Linh

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.