Một tháng hơn 1.500 chuyến bay nội địa bay sai giờ ở Nội Bài

Trong tháng 6, có tới 1.524 chuyến bay nội địa của các hãng hàng không VN cất cánh sai slot tại Nội Bài. Vietjet bay sai slot nhiều nhất với tỉ lệ hơn 40%. 216 slot đã nhận nhưng không sử dụng thì Vietnam Airlines chiếm 105 chuyến, Vietjet 67 chuyến

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố kết quả giám sát slot (lượt cất, hạ cánh theo giờ) tháng 6-2022 tại sân bay quốc tế Nội Bài đối với 6 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Vasco, Bamboo Airways, Vietravel Airlines.

Theo đó, với các chuyến bay nội địa, tỉ lệ chuyến bay cất cánh sai slot khá cao với hơn 20%.

Cụ thể, với các chuyến bay nội địa khung giờ ban ngày (từ 7 giờ đến 19 giờ), tổng slot được xác nhận của 6 hãng hàng không là 5.357, trong đó số chuyến bay cất cánh đúng slot là 4.051 chuyến, chiếm tỉ lệ 75,62% trong tổng slot xác nhận.

Số chuyến bay sai slot là 1.090 chuyến, chiếm 20,35% trong tổng slot xác nhận, còn lại 216 slot không sử dụng.

Hãng có tỉ lệ chuyến bay sai slot nhiều nhất là VietJet với 793 chuyến, chiếm tỉ lệ 42,11% trong tổng slot xác nhận của hãng hàng không này trong tháng 6 (1.883).

Pacific Airlines có 35 chuyến sai slot, chiếm tỉ lệ 10,64% trong tổng slot xác nhận của hãng (329).

Vietnam Airlines có 171 chuyến sai slot, chiếm tỉ lệ 8,74% trong tổng slot xác nhận (1.957).

Trong các hãng không sử dụng hết 216 slot đã được xác nhận, Vietnam Airlines đứng đầu với 105 chuyến, Vietjet đứng thứ 2 với 67 chuyến. Có 2 hãng sử dụng hết slot được xác nhận là Bamboo Airways, Vietravel Airlines.

Với khung giờ ban đêm (từ 20 giờ đến 6 giờ sáng ngày kế tiếp), tỉ lệ chuyến bay cất cánh sai slot còn cao hơn.Tổng slot được xác nhận là 1.944 thì có 434 chuyến sai slot, chiếm 22,33%.

Trong đó, Vietjet vẫn dẫn đầu về tỉ lệ sai slot với 330 chuyến, chiếm 40,89% trong tổng slot xác nhận của hãng hàng không này.

Đối với chuyến bay quốc tế của ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways, tỉ lệ chuyến bay sai slot thấp hơn hẳn. Vietjet là hãng có số chuyến bay sai slot nhiều nhất và Vietnam Airlines có số slot không sử dụng nhiều nhất

Tính đến ngày 30-6, nhà chức trách hàng không đã thu hồi chuỗi slot hè 2022 là 15, đều của Vietnam Airlines.

Tại cuộc họp về hoạt động khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện khi lập kế hoạch bay hàng ngày của các hãng hàng không phải tuân thủ với slot được xác nhận và phép bay được cấp.

Trường hợp phát hiện chuyến bay sai giờ so với slot đã được xác nhận và phép bay được cấp, Trung tâm quản lý luồng không lưu có trách nhiệm từ chối phục vụ chuyến bay và thông báo cho hãng hàng không và Cục.

Các yêu cầu nêu trên áp dụng tạm thời từ ngày 1-8-2022 đối với các hãng hàng không Việt Nam tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Máy bay gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng

Máy bay gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay mang số hiệu VN7184 vừa cất cánh, phi công phát hiện sự cố "hóc gió" tại động cơ số 2 buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Theo nld.com.vn

Xây dựng, đất đai, hải quan, thuế bị doanh nghiệp 'chê' nhiều nhất

Lĩnh vực đất đai và xây dựng bị 14% doanh nghiệp đánh giá kém, 43% doanh nghiệp đánh giá trung bình; thuế và hải quan có 10% doanh nghiệp đánh giá kém, 30% đánh giá trung bình.

Nguyên Cục trưởng Phòng Vệ Thương mại làm Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia

Ông Lê Triệu Dũng, nguyên Cục trưởng Cục Phòng vệ Thương mại của Bộ Công Thương được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức Chủ tịch Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia.

4 ngân hàng yếu kém sẽ phải bắt buộc chuyển giao về 4 ngân hàng TMCP

4 ngân hàng thương mại cổ phần sẽ nhận chuyển giao bắt buộc đối với 4 ngân hàng yếu kém. Trong đó, có 2 ngân hàng nhận chuyển giao có đề xuất được nâng tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư ngoại lên 49%.

Ông Đặng Lê Nguyên Vũ đẩy mạnh bán cà phê tại khu nhà giàu Gangnam của Hàn Quốc

Tập đoàn Trung Nguyên Legend của ông Đặng Lê Nguyên Vũ hôm 28/3 đã chính thức mở văn phòng đại diện tại Gangnam, Seoul, Hàn Quốc để đẩy mạnh bán cà phê G7.

3 tháng đón 2,7 triệu khách quốc tế, Việt Nam dư sức đạt mục tiêu cả năm

Theo Tổng cục Thống kê, quý I năm 2023, khách quốc tế đến Việt Nam ước đạt hơn gần 2,7 triệu lượt, bằng 30% mục tiêu đề ra cho cả năm. Ngành du lịch tự tin đạt và vượt con số 8 triệu khách.

GDP quý I/2023 ước tính chỉ tăng 3,32%

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2023 ước tính tăng 3,32% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức tăng gần như thấp nhất trong giai đoạn 2011-2023, chỉ cao hơn tốc độ tăng 3,21% của quý I/2020.

'Đối thủ' của Home Credit, 'gà đẻ trứng vàng' FE Credit hiện làm ăn ra sao?

FE Credit được biết đến là công ty tài chính tiêu dùng dẫn đầu tại Việt Nam với khoảng 50% thị phần và từng là “gà đẻ trứng vàng” cho VPBank. Doanh nghiệp này được định giá 2,8 tỷ USD khi bán cho SMBC nhưng gần đây gặp nhiều khó khăn.

Ngân hàng rao bán tài sản của doanh nghiệp có ông chủ 'biệt tăm'

Ngân hàng Agribank Chi nhánh Bắc Hải Phòng vừa thông báo về việc bán đấu giá tài sản thế chấp cho khoản vay của Công ty TNHH Công ty TNHH Kai Yang Việt Nam.

Tránh xa ngày lễ, cơ hội đi máy bay giá rẻ bèo

Trái với tình trạng giá vé máy bay đắt đỏ dịp nghỉ lễ 30/4-1/5, chỉ cần đi trước 1 tháng, tức đầu tháng 4, hành khách có thể mua được giá vé rẻ chỉ bằng một nửa, thậm chí 1/3.

Chi 2,72 tỷ USD nhập khẩu, tôm cua 'ngoại' tràn ngập chợ Việt

Dân Việt mạnh tay chi tiền mua ăn, nhập khẩu thuỷ sản trong năm 2022 lập kỷ lục, đạt 2,72 tỷ USD. Thời điểm này, tôm cua ''ngoại'' cũng tràn ngập chợ Việt.