Một tháng hơn 1.500 chuyến bay nội địa bay sai giờ ở Nội Bài

Trong tháng 6, có tới 1.524 chuyến bay nội địa của các hãng hàng không VN cất cánh sai slot tại Nội Bài. Vietjet bay sai slot nhiều nhất với tỉ lệ hơn 40%. 216 slot đã nhận nhưng không sử dụng thì Vietnam Airlines chiếm 105 chuyến, Vietjet 67 chuyến

Cục Hàng không Việt Nam vừa công bố kết quả giám sát slot (lượt cất, hạ cánh theo giờ) tháng 6-2022 tại sân bay quốc tế Nội Bài đối với 6 hãng hàng không gồm Vietnam Airlines, Vietjet Air, Pacific Airlines, Vasco, Bamboo Airways, Vietravel Airlines.

Theo đó, với các chuyến bay nội địa, tỉ lệ chuyến bay cất cánh sai slot khá cao với hơn 20%.

Cụ thể, với các chuyến bay nội địa khung giờ ban ngày (từ 7 giờ đến 19 giờ), tổng slot được xác nhận của 6 hãng hàng không là 5.357, trong đó số chuyến bay cất cánh đúng slot là 4.051 chuyến, chiếm tỉ lệ 75,62% trong tổng slot xác nhận.

Số chuyến bay sai slot là 1.090 chuyến, chiếm 20,35% trong tổng slot xác nhận, còn lại 216 slot không sử dụng.

Hãng có tỉ lệ chuyến bay sai slot nhiều nhất là VietJet với 793 chuyến, chiếm tỉ lệ 42,11% trong tổng slot xác nhận của hãng hàng không này trong tháng 6 (1.883).

Pacific Airlines có 35 chuyến sai slot, chiếm tỉ lệ 10,64% trong tổng slot xác nhận của hãng (329).

Vietnam Airlines có 171 chuyến sai slot, chiếm tỉ lệ 8,74% trong tổng slot xác nhận (1.957).

Trong các hãng không sử dụng hết 216 slot đã được xác nhận, Vietnam Airlines đứng đầu với 105 chuyến, Vietjet đứng thứ 2 với 67 chuyến. Có 2 hãng sử dụng hết slot được xác nhận là Bamboo Airways, Vietravel Airlines.

Với khung giờ ban đêm (từ 20 giờ đến 6 giờ sáng ngày kế tiếp), tỉ lệ chuyến bay cất cánh sai slot còn cao hơn.Tổng slot được xác nhận là 1.944 thì có 434 chuyến sai slot, chiếm 22,33%.

Trong đó, Vietjet vẫn dẫn đầu về tỉ lệ sai slot với 330 chuyến, chiếm 40,89% trong tổng slot xác nhận của hãng hàng không này.

Đối với chuyến bay quốc tế của ba hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet và Bamboo Airways, tỉ lệ chuyến bay sai slot thấp hơn hẳn. Vietjet là hãng có số chuyến bay sai slot nhiều nhất và Vietnam Airlines có số slot không sử dụng nhiều nhất

Tính đến ngày 30-6, nhà chức trách hàng không đã thu hồi chuỗi slot hè 2022 là 15, đều của Vietnam Airlines.

Tại cuộc họp về hoạt động khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và tình trạng chậm, hủy chuyến của các hãng hàng không, Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện khi lập kế hoạch bay hàng ngày của các hãng hàng không phải tuân thủ với slot được xác nhận và phép bay được cấp.

Trường hợp phát hiện chuyến bay sai giờ so với slot đã được xác nhận và phép bay được cấp, Trung tâm quản lý luồng không lưu có trách nhiệm từ chối phục vụ chuyến bay và thông báo cho hãng hàng không và Cục.

Các yêu cầu nêu trên áp dụng tạm thời từ ngày 1-8-2022 đối với các hãng hàng không Việt Nam tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Đà Nẵng và Tân Sơn Nhất.

Máy bay gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng

Máy bay gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay mang số hiệu VN7184 vừa cất cánh, phi công phát hiện sự cố "hóc gió" tại động cơ số 2 buộc phải hạ cánh khẩn cấp.

Theo nld.com.vn

Cổ phiếu NVL có 2 phiên tăng liên tiếp

Đóng cửa phiên giao dịch cuối cùng của tháng 11, cổ phiếu NVL của Novaland tăng trần phiên thứ hai liên tiếp với mức tăng 1.500 đồng lên 23.350 đồng/cp.

Một cây xăng ở Hải Dương 4 lần bán hàng cao hơn giá niêm yết

Chỉ trong vòng 3 tháng, từ tháng 8 đến tháng 10/2022, một cửa hàng xăng dầu ở huyện Kim Thành (Hải Dương) đã 4 lần bán dầu cho khách cao hơn giá niêm yết...

Dự báo giá xăng dầu ngày mai 1/12 sẽ giảm mạnh?

Giá xăng dầu ở kỳ điều chỉnh ngày mai (1/12) được dự báo có thể giảm mạnh hơn kỳ điều chỉnh trước, giá xăng có thể sẽ giảm khoảng 700-800 đồng/lít…

Fitch Ratings nâng xếp hạng tín nhiệm đối với VietinBank

Theo kết quả xếp hạng tín nhiệm thường niên năm 2022 của Fitch Ratings công bố ngày 17/11, bậc tín nhiệm của VietinBank được nâng từ mức “BB-” lên “BB” và giữ triển vọng tích cực.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Khó vay mua ôtô dịp cuối năm

Lãi suất tăng cao, cộng với việc ngân hàng siết room tín dụng khiến cho thị trường ôtô trả góp dịp cuối năm bớt sôi động.

Một người vừa trúng Vietlott giải Jackpot hơn 20 tỷ đồng

Duy nhất một chiếc vé của người chơi trúng Jackpot trị giá hơn 20 tỷ đồng vừa được Vietlott tìm thấy tại kỳ quay thưởng tối 25/11. Chủ nhân của chiếc vé may mắn trúng thưởng này đã trở thành tỷ phú Vietlott thứ chín của tháng 11.

Chân gà Đông Tảo giá 'chát', hơn nửa triệu đồng một chiếc vẫn được nhiều người lùng mua

Chân gà Đông Tảo đang được bán trên thị trường với mức giá dao động từ 360.000 đồng – 1.350.000 đồng/kg. Với size chân to chỉ 2-3 chiếc/kg, một chiếc chân gà này sẽ có giá trên nửa triệu đồng nhưng vẫn được nhiều người săn mua…