Một ngôi trường nổi tiếng với 'cơn mưa' giải thưởng

Trong dịp Giáng sinh và chuẩn bị chào đón năm mới tràn ngập sắc đỏ, sắc xanh, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn lại nhận được một món quà thật lớn, đó là một cơn mưa các giải thưởng.

Món quà này được gửi đến từ các bạn học sinh, là kết quả của sự nỗ lực không ngừng học tập và đổi mới của cả thầy và trò nhà trường. 

Mở đầu tháng 12, mở đầu cơn mưa giải thưởng ấy là kết quả rực rỡ của Kỳ thi IMSO. IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế uy tín hàng đầu được tổ chức thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới. Đề thi của IMSO được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi: tìm đáp án, tự luận và khám phá.

Góp phần vào chiến thắng vang dội của đoàn IMSO Việt Nam, Hệ thống Trường Liên cấp Newton có 2 học sinh tham gia là Trần Hoàng Lâm (6G0) và Đào Trọng Cường (5C0) thì cả 2 em đều giành được Huy chương Vàng ở phần thi môn Toán và môn Khoa học. Trong đó em Đào Trọng Cường là thí sinh nhỏ tuổi nhất đoàn, giành được Huy chương Vàng duy nhất của môn Khoa học cho Đội tuyển Việt Nam.

Cơn mưa giải thưởng liên tục xuất hiện cùng những con số thật ấn tượng trong học kỳ I năm học 2022-2023 với khối Tiểu học và ngoài ra còn hơn 450 giải của cấp THCS-THPT Newton ở các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Tin học,...

351 giải vòng quốc gia ASMO 2022: 28 giải Vàng, 83 giải Bạc, 124 giải Đồng và 116 giải Khuyến khích.

200 giải vòng Chung kết quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO: 20 giải Vàng, 67 giải Bạc, 112 giải Đồng và 1 giải Khuyến khích.

73 giải Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO: 15 giải Vàng, 26 giải Bạc và 32 giải Đồng.

Ngoài ra, trong tháng 12, các em học sinh Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn còn mang về rất nhiều các giải thưởng cao ở các kỳ thi: Toán học Quốc tế IMC 2022; Olympic Toán trẻ quốc tế IJMO (2022); U11 Cờ nhanh - tiêu chuẩn QG vô địch Cờ vua cúp các CLB QG năm 2022, Giải Vô địch Cờ vua cúp các CLB Quốc gia 2022 tại Thái Nguyên....

Những con số trên đã khẳng định sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy, đặc biệt là ứng dụng CNTT trong dạy học của thầy cô và kết quả đạt được của học trò trong nửa đầu năm học này.

Bao năm kiên trì theo đuổi sứ mệnh đào tạo những thế hệ học sinh Việt Nam mới có đầy đủ tri thức và kỹ năng sống, sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế, Hệ thống trường Liên cấp Newton luôn tích cực tìm kiếm, hợp tác để tổ chức nhiều cuộc thi, sân chơi khích lệ phong trào học tập ở học sinh và “ươm mầm” những tài năng ở tất cả các bộ môn. 

Qua các kỳ thi trong nước và quốc tế, các em học sinh của Hệ thống trường Liên cấp Newton đã minh chứng khả năng cạnh tranh không thua kém gì các bạn bè trong khu vực và trên thế giới. Hệ thống trường Liên cấp Newton đã khẳng định được vị trí của mình trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

Cơn mưa giải thưởng thực sự là một món quà lớn nhân dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2023 cho thầy và trò Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn và các phụ huynh và học sinh nhà trường.

Một lần nữa xin chúc mừng và khen ngợi sự cố gắng của các em. Các em đã khẳng định được tài năng, trí tuệ của mình trên mọi đấu trường trong nước và quốc tế. Chúc các em luôn khỏe mạnh, vững vàng để hoàn thành xuất sắc mục tiêu trong năm học và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các kỳ thi tiếp theo.

Phạm Thị Phấn

Người mẹ mặc áo cử nhân ôm di ảnh, nhận bằng tốt nghiệp ĐH thay con trai

Trong buổi lễ tốt nghiệp đại học, có một người mẹ khoác áo cử nhân, đội mũ, ôm di ảnh thay con trai nhận bằng.

Nữ sinh năm 3 và cơ duyên hai lần đi học trao đổi ở Nhật Bản

Cù Khánh Linh nhận được cơ hội học chuyển tiếp tại Đại học Waseda, ngôi trường từng đào tạo 8 đời thủ tướng Nhật Bản, ngay khi trở về sau một kỳ học trao đổi tại Đại học Kansai ở Osaka.

Cánh cửa nào cho hàng nghìn thí sinh trượt lớp 10 công lập ở Hà Nội?

Kỳ thi lớp 10 ở Hà Nội vừa kết thúc, nhiều phụ huynh đang cuống cuồng tìm phương án dự phòng nếu "tấm vé" trường công lập trượt khỏi tầm tay con.

Vụ mất tiền oan thẻ học trực tuyến: Công ty chưa trả tiền công cho giáo viên

Ông Trịnh Trọng Nam – Trưởng ban cố vấn chương trình giảng dạy trực tuyến của Công ty CP phát triển công nghệ giáo dục trực tuyến cho biết để xảy ra thẻ lỗi là trách nhiệm của công ty.

Trăm phụ huynh mang chiếu, bánh mì xếp hàng xuyên đêm nộp hồ sơ lớp 1 cho con

Hàng trăm phụ huynh thị trấn Phong Châu (Phù Ninh, Phú Thọ) xếp hàng xuyên đêm để có suất nhận phiếu đăng ký tuyển sinh vào lớp 1 Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Hiệu trưởng lên tiếng về khoản thu 700 nghìn 'hỗ trợ giám thị'

Ông Hoàng Anh Đức, Hiệu trưởng Trường THPT Tân Quang (huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang), lên tiếng trước thông tin phản ánh về việc các em lớp 12 phải đóng số tiền 700 nghìn đồng để hỗ trợ giám thị.

Nhà giáo phải có chứng chỉ hành nghề: Những tranh luận chưa dứt

Liên quan đến nội dung sẽ có chứng chỉ hành nghề đối với nhà giáo đưa ra trong dự thảo Luật Nhà giáo, nhiều ý kiến tranh luận được đưa ra.

Hiệu trưởng giật micro hiệu phó, người trong cuộc 'chỉ xin 5 phút để giãi bày'

“Con tôi năm nay cũng ra trường nên tôi chỉ muốn giãi bày và mong muốn những năm sau hội phụ huynh và nhà trường phối hợp để làm tốt hơn. Nếu nhà trường không cho nói cũng không nên có thái độ như thế với tôi”, hội trưởng hội phụ huynh cho biết.

Học sinh đạt 9, 10 điểm vẫn không 'xuất sắc', Bộ GD-ĐT nói gì?

Đại diện Bộ GD-ĐT đã giải thích và nêu quan điểm liên quan việc phụ huynh băn khoăn khi con được 9, 10 điểm các môn mà vẫn không đạt xuất sắc.

Đang cập nhật dữ liệu !