Một ngôi trường nổi tiếng với 'cơn mưa' giải thưởng

Trong dịp Giáng sinh và chuẩn bị chào đón năm mới tràn ngập sắc đỏ, sắc xanh, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn lại nhận được một món quà thật lớn, đó là một cơn mưa các giải thưởng.

Món quà này được gửi đến từ các bạn học sinh, là kết quả của sự nỗ lực không ngừng học tập và đổi mới của cả thầy và trò nhà trường. 

Mở đầu tháng 12, mở đầu cơn mưa giải thưởng ấy là kết quả rực rỡ của Kỳ thi IMSO. IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế uy tín hàng đầu được tổ chức thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi trên toàn thế giới. Đề thi của IMSO được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi: tìm đáp án, tự luận và khám phá.

Góp phần vào chiến thắng vang dội của đoàn IMSO Việt Nam, Hệ thống Trường Liên cấp Newton có 2 học sinh tham gia là Trần Hoàng Lâm (6G0) và Đào Trọng Cường (5C0) thì cả 2 em đều giành được Huy chương Vàng ở phần thi môn Toán và môn Khoa học. Trong đó em Đào Trọng Cường là thí sinh nhỏ tuổi nhất đoàn, giành được Huy chương Vàng duy nhất của môn Khoa học cho Đội tuyển Việt Nam.

Cơn mưa giải thưởng liên tục xuất hiện cùng những con số thật ấn tượng trong học kỳ I năm học 2022-2023 với khối Tiểu học và ngoài ra còn hơn 450 giải của cấp THCS-THPT Newton ở các môn Toán, Tiếng Anh, Khoa học, Tin học,...

351 giải vòng quốc gia ASMO 2022: 28 giải Vàng, 83 giải Bạc, 124 giải Đồng và 116 giải Khuyến khích.

200 giải vòng Chung kết quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học Quốc tế TIMO: 20 giải Vàng, 67 giải Bạc, 112 giải Đồng và 1 giải Khuyến khích.

73 giải Kỳ thi Toán Quốc tế Hoa Kỳ AMO: 15 giải Vàng, 26 giải Bạc và 32 giải Đồng.

Ngoài ra, trong tháng 12, các em học sinh Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn còn mang về rất nhiều các giải thưởng cao ở các kỳ thi: Toán học Quốc tế IMC 2022; Olympic Toán trẻ quốc tế IJMO (2022); U11 Cờ nhanh - tiêu chuẩn QG vô địch Cờ vua cúp các CLB QG năm 2022, Giải Vô địch Cờ vua cúp các CLB Quốc gia 2022 tại Thái Nguyên....

Những con số trên đã khẳng định sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy, đặc biệt là ứng dụng CNTT trong dạy học của thầy cô và kết quả đạt được của học trò trong nửa đầu năm học này.

Bao năm kiên trì theo đuổi sứ mệnh đào tạo những thế hệ học sinh Việt Nam mới có đầy đủ tri thức và kỹ năng sống, sẵn sàng hội nhập vào môi trường quốc tế, Hệ thống trường Liên cấp Newton luôn tích cực tìm kiếm, hợp tác để tổ chức nhiều cuộc thi, sân chơi khích lệ phong trào học tập ở học sinh và “ươm mầm” những tài năng ở tất cả các bộ môn. 

Qua các kỳ thi trong nước và quốc tế, các em học sinh của Hệ thống trường Liên cấp Newton đã minh chứng khả năng cạnh tranh không thua kém gì các bạn bè trong khu vực và trên thế giới. Hệ thống trường Liên cấp Newton đã khẳng định được vị trí của mình trên bản đồ giáo dục trong nước và quốc tế.

Cơn mưa giải thưởng thực sự là một món quà lớn nhân dịp Giáng sinh và chào đón năm mới 2023 cho thầy và trò Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn và các phụ huynh và học sinh nhà trường.

Một lần nữa xin chúc mừng và khen ngợi sự cố gắng của các em. Các em đã khẳng định được tài năng, trí tuệ của mình trên mọi đấu trường trong nước và quốc tế. Chúc các em luôn khỏe mạnh, vững vàng để hoàn thành xuất sắc mục tiêu trong năm học và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các kỳ thi tiếp theo.

Phạm Thị Phấn

Rộn ràng quà Tết về nhà, gói bánh chưng ở trường nội trú

Không có trong chỉ đạo cụ thể của ngành Giáo dục và Đào tạo nhưng các hoạt động lo Tết sớm cho học sinh vẫn được không ít trường học trên địa bàn tỉnh Điện Biên tổ chức hàng năm như một hoạt động ngoại khóa.

Bổ sung vi chất vào bữa ăn cho trẻ tuổi học đường

Bữa ăn của trẻ em Việt Nam tuổi học đường mới đáp ứng 50% nhu cầu một số vi chất dinh dưỡng hàng ngày. Tình trạng thiếu kẽm và sắt vẫn diễn ra phổ biến

Phòng ngừa tai nạn cho trẻ dịp Tết

Để hạn chế nguy cơ trẻ bị té ngã trong kỳ nghỉ Tết, bố mẹ, người chăm sóc trẻ cần lưu ý xây dựng không gian sống an toàn cho trẻ

Sắc xuân ấm áp yêu thương với học sinh mầm non Điện Biên

Chương trình “Sắc xuân ấm áp yêu thương” với những hoạt động thiết thực nhân dịp Tết cổ truyền giúp trẻ nhớ về những truyền thống tốt đẹp của cha ông ta từ ngàn xưa và có thêm kỹ năng sống.

Nâng thể lực học sinh qua giáo dục thể chất

Việc giáo dục thể chất không chỉ nâng cao sức khỏe mà còn rèn luyện tính kỷ luật, lối sống lành mạnh, và giúp học sinh phát triển toàn diện

Những vườn rau sạch trong trường học

Việc chăm sóc vườn rau vừa giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, vừa cải thiện bữa ăn, giải quyết lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm trong trường học

Cô giáo Phú Yên nhận đỡ đầu cho 40 học sinh khó khăn

Mấy ai được có dịp chứng kiến nỗi vất vả gian truân của các cô giáo dạy học ở vùng sâu vùng xa mà không rơi nước mắt vì xót xa.

Sức khỏe tinh thần tuổi vị thành niên là vấn đề lớn cần được chăm sóc

Ngày 27/12, Trường Đại học Sư phạm TP.HCM tổ chức Hội thảo khoa học “Chăm sóc sức khỏe tinh thần” với sự tham dự của nhiều chuyên gia đầu ngành.

Bình Thuận đẩy mạnh giáo dục phòng, chống bạo lực học đường

Tỉnh Bình Thuận xác định công tác phòng, chống bạo lực học đường (BLHĐ) trong các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên là rất quan trọng.

Ba Vì: Tuyên truyền Luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Thông qua buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và các em học sinh đã được bổ sung kiến thức về Luật Giao thông đường bộ

Đang cập nhật dữ liệu !