Một doanh nghiệp niêm yết bị ngân hàng rao bán toàn bộ nhà máy

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Lạng Sơn (BIDV Lạng Sơn) vừa thông báo bán đấu giá tài sản là cả một nhà máy xi măng để thu hồi nợ xấu.

Theo đó, tài sản đấu giá là nhà máy sản xuất xi măng công suất 350.000 tấn/năm và toàn bộ tài sản, tài sản gắn liền với đất, cơ sở hạ tầng của Công ty Xi măng Hồng Phong (tên gọi khác là Xi măng Lạng Sơn) tại thôn Tềnh Chè, xã Hồng Phong, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Do lâm vào tình cảnh khó khăn nên Nhà máy xi măng Hồng Phong hiện đang hoạt động cầm chừng.

Giá khởi điểm cho toàn bộ tài sản trên được BIDV đưa ra là 168,281 tỷ đồng. Buổi đấu giá sẽ diễn ra công khai vào hồi 9h ngày 6/10/2022 tại Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn.

Ngoài hệ thống thiết bị máy móc, dây chuyền nhà máy Xi măng Hồng Phong Lạng Sơn, công suất 350.000 tấn/năm, của CTCP Xi măng Hồng Phong, các hạng mục tài sản khác được đấu giá gồm: khu nhà hành chính, nhà ở công nhân, nhà bếp, nhà ăn, trạm bơm, xưởng cơ khí, trạm biến áp, trạm cân xe, kho chứa dầu, trạm nghiền xi măng,…

Nhà máy xi măng Hồng Phong hiện chỉ hoạt động cầm chừng.

CTCP Xi măng Hồng Phong là doanh nghiệp niêm yết cổ phiếu trên sàn UPCOM từ tháng 5/2010 với mã chứng khoán LCC. Tuy nhiên, cổ phiếu LCC hiện bị đưa vào diện hạn chế giao dịch do không công bố thông tin về họp Đại hội cổ đông thường niên 2022 trong thời hạn 6 tháng kể từ khi kết thúc năm tài chính 2021 và không có biện pháp khắc phục.

Cổ phiếu LCC đã nhiều ngày qua không có giao dịch kể từ sau phiên 9/4/2022 với mức giá 10.000 đồng/cp. Dù vậy, mức giá này đã tăng 132% so với đầu năm 2022.

Theo báo cáo tài chính đã kiểm toán năm 2021, doanh thu của Xi măng Hồng Phong đạt 72,41 tỷ đồng, tăng 29% so với năm 2020 nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với hai năm 2018 và 2019 (lần lượt đạt 155,564 và 125,535 tỷ đồng).

Lợi nhuận trước thuế năm 2021 của công ty âm 44 tỷ đồng. Đây cũng là năm thứ tư liên tiếp công ty có lợi nhuận là số âm. Cụ thể, năm 2018 công ty đạt lợi nhuận trước thuế âm 24,17 tỷ đồng, năm 2019 âm 28 tỷ đồng, và năm 2020 âm 63 tỷ đồng.

Xi măng Hồng Phong có vốn điều lệ 54,38 tỷ đồng do ông Trần Duyên Tùng làm người đại diện theo pháp luật, là Tổng Giám đốc. Thành viên HĐQT của LCC cũng chỉ có 3 người gồm Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Lâm, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Lợi, và thành viên HĐQT Lý Kim Anh. Bà Kim Anh đồng thời là Kế toán trưởng của công ty.

Theo danh sách cổ đông của công ty, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Văn Lợi là cổ đông lớn nhất với tỷ lệ sở hữu 38,78% vốn điều lệ. Ông Nguyễn Văn Thuỷ là cổ đông lớn thứ hai với tỷ lệ 22,05%, bà Vũ Kim Hoa (2,56%) và bà Lý Kim Anh (0,51%).

Ngân Giang

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.