MobiFone giới thiệu các giải pháp nổi bật tại Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019

Ngày 15/1, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tại hội nghị, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã đem tới giải pháp hữu ích, bắt kịp xu hướng trong cuộc cách mạng 4.0.

Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và các quan khách thăm gian triển lãm của MobiFone.

Là một trong những doanh nghiệp viễn thông lớn nhất Việt Nam, MobiFone hiện đang hướng tới mở rộng lĩnh vực sản xuất kinh doanh. Từ vai trò là một nhà mạng truyền thống, MobiFone đã có chuỗi bán lẻ thiết bị di động, cung cấp dịch vụ truyền hình và mạnh tay lấn sân lĩnh vực công nghệ. MobiFone hiện đang đặt mục tiêu từng bước tiến tới chuyển đổi số bằng những giải pháp hữu ích, bắt kịp xu hướng trong cuộc cách mạng 4.0.

Tại hội nghị lần này, MobiFone đã mang tới và trình bày năm sản phẩm, giải pháp mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Như giải pháp AI nhận diện khuôn mặt là hệ thống phần mềm nền tảng do MobiFone nghiên cứu và hoàn thiện, giúp các loại camera thông thường trở nên thông minh hơn, có thể nhận diện khuôn mặt và từ đó xác định danh tính của những người được camera ghi lại với độ chính xác tuyệt đối. Giải pháp này của MobiFone có thể ứng dụng tại nhiều địa điểm như ngân hàng, siêu thị, sân bay, nơi công cộng để hỗ trợ các vấn đề về an ninh, bảo mật, xác nhận danh tính, quản lý hành vi,… Giải pháp ORAI – Nhận diện đối tượng có độ phức tạp cao hơn nhận diện khuôn mặt bởi có rất nhiều đối tượng mà đơn vị phát triển phải cho máy học và phân biệt, MobiFone gọi đó là các model. Hiện hệ thống của MobiFone đã học được gần 100.000 model các đối tượng khác nhau, cover được khoảng hơn 90% tổng số lượng đối tượng mà chúng ta đang tiếp xúc hằng ngày.

Hệ thống ORAI rất phù hợp để ứng dụng cho các tác vụ như đếm người nơi công cộng, sự kiện, cửa hàng, địa điểm quảng cáo; hỗ trợ kiểm soát giao thông dựa trên mật độ và tốc độ di chuyển của đối tượng phân loại hình ảnh tìm kiếm trên internet…

Giải pháp AI số hóa của MobiFone có khả năng tự động nhận dạng các thông tin trên chứng minh nhân dân với độ chính xác tới hơn 90%, thậm chí với cả CMND cũ.. Giải pháp do MobiFone xây dựng và phát triển, sử dụng công nghệ OCR (Optical Character Recognition) và học máy Deep Learning để có thể tăng độ chính xác lên mức tối đa. Hệ thống có thể cung cấp API để dễ dàng tích hợp với các hệ thống sẵn có của khách hàng.

Khách mời hào hứng trải nghiệm các giải pháp thông minh của MobiFone.

Hệ thống MobiFone IoT bao gồm những thiết bị phần cứng đầu cuối được sản xuất tại Việt Nam và hệ thống server, phần mềm trên MobiFone Cloud phục vụ các ứng dụng cần có sự kết nối giữa nhiều thiết bị đầu cuối và quản lý thông minh, điển hình như nhà thông minh, nông nghiệp thông minh, thành phố thông minh, năng lượng thông minh…

MobiFone đã tự sản xuất thành công một số thiết bị phần cứng điển hình như: Bộ điều khiển trung tâm – IoT Gateway, cảm biến từ, cảm biến môi trường: cảm biến đo nhiệt độ, độ ẩm môi trường các cảm biến khác như cảm biến tiếng động, đo công suất điện, điều khiển điều hòa,… MobiFone đã, đang và sẽ tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu và sản xuất các thiết bị IoT, mục tiêu xây dựng một platform IoT tiêu chuẩn để có thể phục vụ cộng đồng tốt hơn.

Thiết bị 4G Smallcell: Smallcell là một khái niệm chung cho các thiết bị thông tin vô tuyến (trạm gốc) được kiểm soát bởi nhà mạng và có công suất nhỏ cho phép cung cấp dịch vụ di động và Internet trong một khu vực với vùng phủ sóng từ 10m – 2km. MobiFone nhận thấy xu hướng phát triển của các nước phát triển và của Việt Nam đó là phủ sóng nhiều hơn bằng các thiết bị Smallcell, bởi tính linh động, dễ dàng phủ sóng sâu tới những địa bàn dễ bị che lấp như trong thành phố. Chính vì vậy MobiFone đã tự nghiên cứu và hoàn thiện các thiết bị 4G Smallcell made in Vietnam: Indoor smallcell (Thiết bị phát sóng đặt trong các tòa nhà), outdoor smallcell (Thiết bị đặt ngoài trời) mục tiêu chính của là để cải thiện chất lượng phủ sóng mạng 4G, giảm tải lưu lượng cho mạng Macro trong các tòa nhà, khu tập trung đông dân cư.

Việc MobiFone tự phát triển và hoàn thiện những phần mềm hiện đại và tối ưu có thể cho thấy khả năng CNTT và quyết tâm của nhà mạng này trong việc hòa nhập vào xu thế chuyển đổi số mạnh mẽ trên thế giới. Với những giải pháp về công nghệ thông tin tại hội nghị lần này, Tổng công ty Viễn thông MobiFone có thể hỗ trợ và giải quyết ngay nhiều vấn đề quan trọng của đời sống hiện tại. Thành công bước đầu này khẳng định hướng đi đúng đắn khi MobiFone quyết định chính thức bước chân vào thị trường công nghệ. Đây sẽ là động lực để MobiFone tiếp tục chuyển hướng thành nhà cung cấp đa dịch vụ, từng bước tiến tới chuyển đổi số và giữ vững uy tín thương hiệu.

Minh An
Từ khóa: MobiFone Hội nghị triển khai nhiệm vụ 2019

Giá vàng miếng leo cao rồi giảm nhanh, vàng nhẫn tăng mạnh

Giá vàng miếng SJC sáng 28/1 tăng lên ngưỡng 68,7 triệu đồng (bán ra), mức cao nhất trong nhiều tháng qua. Đến chiều cùng ngày, giá vàng miếng SJC, Doji bất ngờ giảm nhanh. Tuy nhiên, giá vàng nhẫn vẫn trên đà tăng.

Phụ nữ chi nhiều tiền gần gấp đôi nam giới khi đi cà phê

Phụ nữ sẵn sàng chi nhiều tiền hơn cho việc “đi cà phê” khi mức chi tiêu từ 41.000-70.000 đồng mỗi lần chiếm tỷ trọng lớn trong khi với nam giới, mức chi phổ biến nhất là từ 20.000-40.000 đồng/lần.

Người dân 'vật vã' mua vé máy bay, khó đặt taxi sau Tết

Nhiều người dân rất chật vật khi mua vé máy bay sau Tết, dù chấp nhận giá cao. Tương tự, nhiều hành khách cũng khó đặt xe taxi qua ứng dụng dù giá đội lên gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Hàng trăm nghìn người tung tiền, doanh nghiệp vàng vào cuộc đua vía Thần Tài

Các doanh nghiệp vàng lại vào cuộc đua, tung ra cả triệu sản phẩm để phục vụ nhu cầu mua vàng cầu may và tích trữ dịp vía Thần Tài.

Thương lái ráo riết gom hàng đưa sang Trung Quốc, giá sầu riêng cao kỷ lục

Giá sầu riêng tại miền Tây nước ta đang cao kỷ lục lịch sử, thương lái ráo riết gom hàng để xuất khẩu sang Trung Quốc. Tại thị trường lớn nhất thế giới này, Việt Nam có thêm đối thủ cạnh tranh mới.

Giá vàng hôm nay 28/1: Tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên trên 68,5 triệu đồng/lượng. Giá vàng thế giới chững lại do hoạt động chốt lời của các nhà đầu tư.

Khởi nghiệp kiểu 'bia kèm lạc', vợ chồng 8X đưa bánh dừa nướng ra thế giới

Những ngày đầu không bán được bánh dừa nướng, chị còn tặng kèm cho khách mua bánh mì theo kiểu "bia kèm lạc". Nhưng có người còn gọi điện nói thẳng “mày đừng cho tao bánh nữa, đem cho gà nó cũng không ăn".

Sự kiện chứng khoán đáng chú ý ngày 27/1

Báo cáo kết quả kinh doanh năm 2022 của một số mã cổ phiếu như DHG, HCM, VND,…và diễn biến kinh tế tác động đến thị trường.

Giá vàng hôm nay 27/1: Tăng vọt lên 68,5 triệu đồng/lượng

Giá vàng trong nước tăng mạnh lên 68,5 triệu đồng/lượng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Giá vàng hôm nay 26/1: Khởi đầu tốt nhất 10 năm, vàng tiếp tục xu hướng tăng

Giá vàng hôm nay 26/1 trên thị trường thế giới chùng lại đôi chút sau khi lên đỉnh 9 tháng. Tuy nhiên, mặt hàng kim loại quý vẫn ở trong xu hướng tăng giá khi USD yếu.