Mở nhiều cửa hàng mới, lợi nhuận của Thế giới di động giảm mạnh

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã công bố kết quả kinh doanh tháng 5/2022 với doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 11,4 nghìn tỷ đồng và 383 tỷ đồng. Lợi nhuận ròng giảm 21%.

Trong tháng 5, MWG tập trung mở thêm 51 cửa hàng mới cho chuỗi nhà thuốc An Khang, nâng tổng số nhà thuốc mở mới từ đầu năm lên 123 nhà thuốc.

Chuỗi cửa hàng mẹ và bé Avakids có thêm 17 cửa hàng trong tháng 5, nâng tổng số cửa hàng mở mới từ đầu năm lên con số 38.

Trong khi đó, 11 cửa hàng Topzone (cửa hàng Apple chính hãng) được mở mới trong tháng 5, nâng tổng số cửa hàng mở mới trong năm nay lên 36 cửa hàng.

Chỉ có 5 cửa hàng Điện máy Xanh Supermini được mở mới trong tháng, lũy kế từ đầu năm đạt 106 cửa hàng mở mới. Doanh thu từ mảng này đạt 9 nghìn tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ.

{keywords}
Một cửa hàng Topzone của MWG.

Trong khi đó, doanh thu Bách hóa Xanh (BHX) đạt 2,3 nghìn tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ nhưng tăng 7% so với tháng trước

MWG hiện sở hữu 2.104 cửa hàng BHX trên cả nước, doanh thu bình quân của cửa hàng trong tháng 5 đạt 1,1 tỷ đồng, tăng 14% so với quý 1/2022. Trong khi mức doanh thu bình quân mỗi cửa hàng trong quý 2/2021 tăng 18% so với quý 1/2021.

Công ty đặt mục tiêu doanh thu bình quân mỗi tháng của cửa hàng BHX đạt 1,3 tỷ đồng vào cuối quý 4/2022.

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2022, công ty đạt 59,3 nghìn tỷ đồng doanh thu, tăng 14% so với cùng kỳ và 2,2 nghìn tỷ đồng lợi nhuận ròng, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ, hoàn thành lần lượt 42% và 35% kế hoạch năm.

Dự kiến kết quả hoạt động trong tháng 6-7/2022 của MWG có thể không cải thiện nhiều so với tháng 5 do biên lợi nhuận vẫn chịu tác động từ việc giải phóng hàng tồn kho của BHX.

MWG mới đây công bố kế hoạch phát hành xấp xỉ 732 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông theo tỷ lệ 1:1, mỗi cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu tại thời điểm chốt danh sách cổ đông sẽ được nhận thêm 01 cổ phiếu. Như vậy, lượng cổ phiếu lưu hành sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại.

Ghi nhận của PV cho thấy, giá cổ phiếu MWG sau phiên giao dịch ngày 28/6 là 71.400 tỷ đồng sau hai phiên giảm giá liên tiếp.

Hiền Anh

Khách vào 'cà khịa', đòi tự giảm giá hàng kiểu thuê mặt bằng, ông chủ Thế giới Di Động mất hàng trăm tỷ đồng

Khách vào 'cà khịa', đòi tự giảm giá hàng kiểu thuê mặt bằng, ông chủ Thế giới Di Động mất hàng trăm tỷ đồng

Sau khi Thế Giới Di Động tự quyết việc không trả tiền, giảm giá thuê mặt bằng, doanh nghiệp này đang phải đối mặt với phản ứng của một bộ phận người dùng, khi họ vào fanpage của hệ thống để cà khịa, đòi tự giảm giá sản phẩm

Hơn nửa triệu đồng một kg cá khoai, người dân tranh nhau mua

Những ngày sau Tết, cá khoai được người dân mua nhiều, giá bán dao động từ 600.000-800.000 đồng/kg vẫn không có để bán.

Giá gas quay đầu tăng hơn 60.000 đồng/bình 12kg

Giá gas bán lẻ trong nước từ 1/2 quay đầu tăng mạnh, tới hơn 60.000 đồng/bình 12kg. Giá gas trong nước tăng mạnh do giá gas thế giới đột ngột tăng cao.

Gửi tiết kiệm online một tháng, ngân hàng nào có lãi cao nhất?

Có khoản tiền nhàn rỗi chỉ trong thời gian ngắn, việc lựa chọn gửi tiết kiệm kỳ hạn ngắn là phù hợp hơn cả. Vậy gửi tiết kiệm online kỳ hạn một tháng, ngân hàng nào đang có lãi cao nhất?

Ngành nào có triển vọng tăng lương trong năm 2023?

Trong 5 nhóm ngành phổ thông được tuyển dụng trực tuyến, shipper đang có mức tiền lương cao thứ hai thị trường, đạt 10,2 triệu đồng/tháng. Trong khi khối nhà hàng, khách sạn được dự báo có mức tăng trưởng lương trung bình từ 5-10% trong năm 2023.

Bộ Công Thương đề xuất để cây xăng được lấy hàng từ nhiều nguồn

Bộ Công Thương muốn sửa đổi quy định về quyền của đại lý kinh doanh xăng dầu theo hướng cho phép cây xăng được lấy hàng từ nhiều nguồn, có thể giới hạn từ 2-3 nguồn.

Áp lực bán tăng vọt, cổ phiếu giảm đỏ sàn, VN-Index mất 35 điểm

Áp lực bán bất ngờ tăng vọt trong phiên chiều, từ nhóm cổ phiếu trụ cột rồi lan rộng ra trên thị trường. Chỉ số VN-Index giảm hơn 35 điểm và mất mốc 1.100 điểm.

Giá vàng hôm nay 1/2: Vừa lao dốc, vàng bật tăng mạnh trở lại

Giá vàng hôm nay 1/2 trên thị trường thế giới bật tăng. Giá vàng trong nước cũng tăng 300.000 đồng/lượng sau ngày vía Thần Tài. Đồng USD tăng nhanh trước cuộc họp của Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed).

Mua vàng Thần Tài cầu may, nếu bán ngay lỗ hơn 1 triệu đồng/lượng

Chênh lệch giá vàng giữa mua và bán lên tới hơn 1 triệu đồng nên dù mua vàng Thần Tài cầu may, khách hàng vẫn lỗ nếu sau đó bán ngay trong ngày.

Doanh nghiệp tăng giá mua vàng miếng sau ngày vía Thần Tài

Giá vàng miếng hôm nay (1/2) của SJC và Doji tăng khá mạnh sau ngày vía Thần Tài, nhất là ở chiều mua vào.

Sau Tết, lãi suất tiết kiệm ngân hàng nào cao nhất hiện nay?

Sau Tết, người dân đến gửi tiền tại các ngân hàng đông hơn hẳn. Lãi suất tiết kiệm tại các ngân hàng cũng đang có sự phân hóa rõ rệt.