Mở nhiều cửa hàng mới, lợi nhuận của Thế giới di động giảm mạnh

CTCP Đầu tư Thế giới Di động (MWG) đã công bố kết quả kinh doanh tháng 5/2022 với doanh thu và lợi nhuận ròng lần lượt đạt 11,4 nghìn tỷ đồng và 383 tỷ đồng. Lợi nhuận ròng giảm 21%.

Trong tháng 5, MWG tập trung mở thêm 51 cửa hàng mới cho chuỗi nhà thuốc An Khang, nâng tổng số nhà thuốc mở mới từ đầu năm lên 123 nhà thuốc.

Chuỗi cửa hàng mẹ và bé Avakids có thêm 17 cửa hàng trong tháng 5, nâng tổng số cửa hàng mở mới từ đầu năm lên con số 38.

Trong khi đó, 11 cửa hàng Topzone (cửa hàng Apple chính hãng) được mở mới trong tháng 5, nâng tổng số cửa hàng mở mới trong năm nay lên 36 cửa hàng.

Chỉ có 5 cửa hàng Điện máy Xanh Supermini được mở mới trong tháng, lũy kế từ đầu năm đạt 106 cửa hàng mở mới. Doanh thu từ mảng này đạt 9 nghìn tỷ đồng, tăng 2% so với cùng kỳ.

{keywords}
Một cửa hàng Topzone của MWG.

Trong khi đó, doanh thu Bách hóa Xanh (BHX) đạt 2,3 nghìn tỷ đồng, giảm 8% so với cùng kỳ nhưng tăng 7% so với tháng trước

MWG hiện sở hữu 2.104 cửa hàng BHX trên cả nước, doanh thu bình quân của cửa hàng trong tháng 5 đạt 1,1 tỷ đồng, tăng 14% so với quý 1/2022. Trong khi mức doanh thu bình quân mỗi cửa hàng trong quý 2/2021 tăng 18% so với quý 1/2021.

Công ty đặt mục tiêu doanh thu bình quân mỗi tháng của cửa hàng BHX đạt 1,3 tỷ đồng vào cuối quý 4/2022.

Lũy kế 5 tháng đầu năm 2022, công ty đạt 59,3 nghìn tỷ đồng doanh thu, tăng 14% so với cùng kỳ và 2,2 nghìn tỷ đồng lợi nhuận ròng, tăng nhẹ 1% so với cùng kỳ, hoàn thành lần lượt 42% và 35% kế hoạch năm.

Dự kiến kết quả hoạt động trong tháng 6-7/2022 của MWG có thể không cải thiện nhiều so với tháng 5 do biên lợi nhuận vẫn chịu tác động từ việc giải phóng hàng tồn kho của BHX.

MWG mới đây công bố kế hoạch phát hành xấp xỉ 732 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông theo tỷ lệ 1:1, mỗi cổ đông sở hữu 01 cổ phiếu tại thời điểm chốt danh sách cổ đông sẽ được nhận thêm 01 cổ phiếu. Như vậy, lượng cổ phiếu lưu hành sẽ tăng gấp đôi so với hiện tại.

Ghi nhận của PV cho thấy, giá cổ phiếu MWG sau phiên giao dịch ngày 28/6 là 71.400 tỷ đồng sau hai phiên giảm giá liên tiếp.

Hiền Anh

Khách vào 'cà khịa', đòi tự giảm giá hàng kiểu thuê mặt bằng, ông chủ Thế giới Di Động mất hàng trăm tỷ đồng

Khách vào 'cà khịa', đòi tự giảm giá hàng kiểu thuê mặt bằng, ông chủ Thế giới Di Động mất hàng trăm tỷ đồng

Sau khi Thế Giới Di Động tự quyết việc không trả tiền, giảm giá thuê mặt bằng, doanh nghiệp này đang phải đối mặt với phản ứng của một bộ phận người dùng, khi họ vào fanpage của hệ thống để cà khịa, đòi tự giảm giá sản phẩm

SMEasy - nền tảng số ‘may đo’ cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ 8/12/2022.

Bloomberg: Tăng trưởng kinh tế toàn cầu năm 2023 sẽ chỉ ở mức 2,4%

Bloomberg cảnh báo nền kinh tế toàn cầu đang tiến gần đến một trong những giai đoạn tồi tệ nhất trong 30 năm qua.

SHB phát hành hơn 400 triệu cổ phiếu chia cổ tức, nâng vốn điều lệ lên 30.674 tỷ đồng

Ngày 07/12/2022, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản xác nhận kết quả phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021 của Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

SHB giảm 2% lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng dịp cuối năm

Nhằm góp phần phục hồi và phát triển kinh tế sau đại dịch, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội công bố chương trình giảm lãi suất lên tới 2%/năm cho các khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trong các lĩnh vực ưu tiên.

Hé lộ thêm loạt bất động sản của sếp Louis Holdings bị ngân hàng thu giữ

Ngoài loạt tài sản gồm bất động sản, xe sang của ông Đỗ Thành Nhân, ngân hàng SHB còn thu giữ loạt bất động sản đứng tên Tổng Giám đốc Louis Rice.

Tra cứu giá nhà đất không còn là "bài toán khó" nhờ công nghệ

Công nghệ đã và đang được ứng dụng mạnh mẽ vào nhiều lĩnh vực trong đời sống và bất động sản cũng không đứng ngoài xu thế đó.

Tủ nuôi đông trùng hạ thảo của giảng viên đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

Tại cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TP Đà Nẵng 2022 vừa mới diễn ra cuối tháng 11/2022, mô hình tủ nuôi đông trùng hạ thảo quy mô hộ gia đình của Công ty TNHH Công nghệ sinh học Vinseed đã giành được giải nhất.

Bất động sản Phú Quốc “bất động”, giá căn hộ, shopouse vẫn cao

Thời gian gần đây, giao dịch bất động sản trên địa bàn TP. Phú Quốc (Kiên Giang) có xu hướng chững lại và đang trong tình trạng đóng băng. Nhiều doanh nghiệp bất động sản cũng như "cò đất" than khó trong giao dịch mua bán.

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.