Mở khăn che mắt khi đang nâng ngực, người phụ nữ phát hiện bị tiêm chất lạ

Người phụ nữ chi 80 triệu đồng để nâng ngực bằng sóng xung kích tại một thẩm mỹ viện nhưng lại bị tiêm chất lạ vào ngực.

Theo thông tin từ Bệnh viện E, Hà Nội, các bác sĩ đã tiếp nhận một phụ nữ vào viện trong tình trạng ngực tấy đỏ vì vừa nâng ngực tại một cơ sở làm đẹp tư nhân.

Nữ bệnh nhân chia sẻ chị quyết định đi cải thiện vòng 1 sau khi nghe quảng cáo về biện pháp nâng ngực bằng sóng xung kích. Nhân viên tư vấn cho biết đây là phương pháp nâng kích thước vòng một không xâm lấn, chỉ trong vòng. Thấy cơ sở thẩm mỹ này quảng cáo có cả chi nhánh ở Hàn Quốc, chị không ngần ngại chi ra 80 triệu đồng làm đẹp.

Tuy nhiên, trong quá trình nâng ngực bằng sóng xung kích, nữ bệnh nhân thấy đau, bác sĩ tại thẩm mỹ viện này cho rằng cần tiêm thuốc tê. Khách hàng được che mắt lại. Bất ngờ, nữ bệnh nhân bỏ khăn che mắt thì phát hiện cơ sở làm đẹp tiêm chất lạ vào ngực. Sau khi tiêm, một bên ngực đã to. Thấy bất thường, chị đã yêu cầu nhân viên của thẩm mỹ viện dừng thủ thuật.

Lúc này, chị cảm thấy bên trong ngực của mình có rất nhiều chất lỏng, dạng gel. Nữ bệnh nhân đã mời công an tới làm việc. Sau đó, chị tới bệnh viện để thăm khám ngay.

Bác sĩ Nguyễn Đình Minh thăm khám cho nữ bệnh nhân. Ảnh: BSCC. 

 Bác sĩ Nguyễn Đình Minh - Trưởng khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ và Hàm mặt, Bệnh viện E - cho biết nữ bệnh nhân vào viện trong tình trạng hoảng loạn, đau, tức vùng ngực. Bác sĩ phát hiện vùng ngực 2 bên có vết tiêm với kích thước kim lớn, tấy đỏ, khi sờ vào thấy cục, khối lổn nhổn trong mô. Đồng thời, bệnh nhân có cảm giác đau.

Hình ảnh trên siêu âm thấy có khối tụ dịch lẫn khí nằm rải rác, lan tỏa trong mô vú, có khối nằm ở rất sâu. Bác sĩ chẩn đoán biến dạng ngực do tiêm chất lỏng. Bác sĩ nghi là chất làm đầy, nguy cơ hỏng ngực nếu không điều trị kịp thời. Bệnh nhân được hút dịch lỏng, kết hợp dùng kháng sinh, giảm viêm. Tuy nhiên, bác sĩ Minh cho biết bệnh nhân khó có thể lấy hết được các khối chất lạ trong ngực.

Bác sĩ Minh khuyến cáo hiện nay không có biện pháp nào dùng sóng xung kích để nâng kích thước vòng một hay vòng 3 như quảng cáo. Sóng xung kích là những sóng kích thích các dây dẫn thần kinh, thường dùng để điều trị bệnh lý tim mạch có tắc nghẽn thần kinh. Vị chuyên gia này khẳng định việc nâng ngực bằng các biện pháp massage hay kích thích sóng đều không có tác dụng. 

Phương Thúy

Chi 100 triệu đồng tiêm filler 'tạo dáng', người phụ nữ biến dạng vòng 3

Tin lời quảng cáo filler 'cao cấp', duy trì nhiều năm, một phụ nữ ở Hà Nội chi gần 100 triệu đồng để làm đẹp vòng 3. Ba năm sau, chị nhập viện trong tình trạng áp xe lan rộng, mông biến dạng.

Thách thức điều trị vết thương ở người có bệnh nền

Điều trị vết thương, đặc biệt là các tổn thương mạn tính ở người có bệnh nền, đang trở thành bài toán khó trong thực hành lâm sàng, buộc ngành y phải thay đổi cách tiếp cận và đẩy mạnh ứng dụng công nghệ hiện đại.

Xuất hiện ổ dịch dại, Hà Nội chuyển đổi sinh kế cho hộ buôn bán, giết mổ chó mèo

Trước nguy cơ mầm bệnh dại lây lan, Hà Nội đang đẩy mạnh các giải pháp phòng chống, trong đó có hỗ trợ chuyển đổi sinh kế bền vững cho những hộ kinh doanh, giết mổ chó mèo.

Khởi động chương trình chăm sóc sức khỏe sinh sản, cải thiện hiếm muộn

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), Việt Nam hiện là một trong những quốc gia có tỷ lệ vô sinh cao trên thế giới.

Bác sĩ vào trường mầm non, chỉ cách ăn uống và sơ cứu cho trẻ

Tại Việt Nam, trong 10 năm (2010-2020), tỉ lệ suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ em giảm từ 23,4% xuống 14,8%. Ngược lại, tình trạng thừa cân, béo phì tăng vọt, từ 8,5% lên 19%.

500 sinh viên đồng hành phòng chống bệnh dại

500 sinh viên từ các trường y dược, Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam sẽ là những đại sứ trong chương trình phòng chống bệnh dại và phát triển bền vững.

68 người tử vong do bệnh dại

Chỉ trong vòng một tháng (từ 18/10 đến 17/11), cả nước ghi nhận 6 ca tử vong do bệnh dại, cộng dồn từ đầu năm đến nay đã có 68 người chết do căn bệnh này.

Mận khô California - món ăn nhẹ nhiều dưỡng chất, thơm ngon và tiện lợi

Mận khô California được lựa chọn như một thực phẩm cao cấp cho một bữa ăn nhẹ lành mạnh.

Bệnh viện FV dành gần 200 tỷ đồng đầu tư hệ thống xạ phẫu bằng robot tích hợp AI

Bệnh viện FV vừa công bố đầu tư hệ thống xạ phẫu CyberKnife S7 - hệ thống xạ phẫu bằng robot có thể điều trị khối u ở bất kỳ vị trí nào trên cơ thể mà không cần phẫu thuật.

Cô giáo trẻ vượt 300km ra Hà Nội 'xẻ' một phần gan cứu em trai '9 phần tử vong'

Tìm mọi cách để cứu chồng đang nguy kịch, vợ anh K. sẵn sàng hiến gan nhưng bác sĩ thông báo chỉ số không phù hợp. May mắn, người chị gái làm nghề giáo viên đã kịp thời vượt 300km có mặt để cứu em trai.

Đang cập nhật dữ liệu !