Mitsubishi UFJ: Trao 45 suất học bổng cho sinh viên

Sáng nay (29/11), Quỹ học bổng Mitsubishi UFJ (Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ) đã tổ chức trao 45 suất học bổng với tổng giá trị gần 14.000 USD cho sinh viên một số trường ĐH tại TP.HCM.

Mitsubishi UFJ: Trao 45 suất học bổng cho sinh viên

Mitsubishi UFJ: Trao 45 suất học bổng cho sinh viên

Các sinh viên nhận học bổng học bổng Mitsubishi UFJ năm 2011 - Ảnh: M.T

Theo đó, mỗi sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá 310 USD trong một năm học.

Đối tượng nhận học bổng Mitsubishi UFJ là những sinh viên đang học năm cuối, có thành tích học tập xuất sắc, tham gia nhiều hoạt động cộng đồng.

Đây là lần trao học bổng thứ 17 của quỹ học bổng Mitsubishi UFJ cho sinh viên tại Việt Nam.

Lần này, Quỹ học bổng Mitsubishi UFJ đã trao cho sinh viên các Trường ĐH Y Dược TP.HCM, ĐH Kinh tế TP.HCM, ĐH Sư phạm TP.HCM và các trường trực thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ông Hideaki Taga, Giám đốc điều hành Quỹ học bổng Mitsubishi UFJ cho biết: “Trong các năm tới, Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ sẽ tiếp tục đồng hành cùng quỹ học bổng Mitsubishi UFJ để trao tặng các suất học bổng giá trị nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có thể hoàn thành chương trình học tập của mình một cách tốt nhất”.

Quỹ học bổng Mitsubishi UFJ được trao cho sinh viên Việt Nam từ năm 1995 đến nay. Năm 2010, quỹ học bổng đã nâng giá trị mỗi suất lên gần 50% giá trị của các năm trước. Chương trình trao học bổng là một hoạt động thường niên của chương trình “Học bổng quốc tế Ngân hàng Tokyo - Mitsubishi UFJ” được triển khai từ năm 2000 đến nay, với mục đích hỗ trợ tài chính cho sinh viên của 23 nước, trong đó có Việt Nam.

Minh Thắng

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Sự thật về thói quen tưởng như giúp giảm cân

Nhiều người thường không ăn sáng với mục đích giảm cân nhưng thực tế, đây là bữa quan trọng nhất trong ngày.

Đang cập nhật dữ liệu !