MetLife hỗ trợ giáo dục cho hàng trăm nữ sinh

MetLife triển khai chương trình Hỗ trợ giáo dục cho nữ sinh của tổ chức Room to Read trong vòng 3 năm tại 3 quốc gia Bangladesh, Nepal, Việt Nam. Các em được tạo điều kiện để hoàn thành bậc trung học và trang bị kỹ năng bước vào đại học, cao đẳng.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2001 Room to Read là một tổ chức Phi chính phủ quốc tế hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ giao dục cho trẻ em ở những vùng khó khăn với phương châm hành động “ Thế giới thay đổi khi trẻ em được đến trường”. Chương trình Hỗ trợ giáo dục dành cho nữ sinh được xây dựng  với mục tiêu tạo điều kiện để các em hoàn thành chương trình trung học phổ thông và trang bị các kỹ năng sống cơ bản  để các em có thể phát huy hết tiềm năng của mình, trở thành người có ích cho cộng đồng và xã hội. 

Khoản hỗ trợ của Quỹ MetLife Foundation sẽ đươc dùng để đảm bảo các nữ sinh có thể hoàn thành cấp học từ 6-12, được trang bị các kỹ năng sống cơ bản như kỹ năng ra quyết định, quản lý tài chính, các hiểu biết về thị trường lao động và định hướng nghề nghiệp...

Tại Việt Nam, công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife, đại diện cho quỹ MetLife Foundation, tham gia triển khai dự án để mang lại cơ hội học tập cho các nữ sinhở các trường cấp 2 và cấp 3 tại ba tỉnh Vĩnh Long, Long An và Trà Vinh. Dự án này nằm trong mục tiêu của MetLife về bồi dưỡng Nhân tài, đảm bảo sự đa dạng và hòa nhập trong phát triển tại các thị trường mà MetLife hoạt động kinh doanh.

Vừa qua Tổng Giám đốc BIDV MetLife, ông Gaurav Sharma đã có buổi đến thăm và làm việc tại các điểm dự án ở tỉnh Vĩnh Long. Tại trường THPT Vĩnh Xuân (Trà Ôn, Vĩnh Long), ông Sharma đã tiếp xúc với các em nữ sinh là đối tượng thụ hưởng của tổ chức RTR. Các em đều là con của các gia đình làm nông nghiệp tại địa phương có thu nhập thấp, và đã nhận được hỗ trợ của tổ chức RTR từ nhiều năm nay có để theo học hoàn thành bậc Trung học phổ thông. Phát biểu tại chuyến thăm và làm việc này.

Ông Sharma nói “Tôi có thể nhìn thấy khát khao học tập và ước mơ rạng rỡ trong đôi mắt của các em, và tôi tin rằng đó sẽ là hành trình tuyệt vời cho các em trong tương lai”.

Trong chuyến đi này, ông Sharma đã đến thăm nhà của em nữ sinh Trương Thị Hồng Gấm (lớp 11A1 trường THPT Vĩnh Xuân)- nữ sinh tiêu biểu liên tục là học sinh giỏi trong suốt 10 năm và luôn đứng trong top 10 học sinh giỏi của trường. Ông Sharma cũng có một buổi chia sẻ hào hứng với các em học sinh trong lớp học Kỹ năng sống tại trường THPT Vĩnh Xuân về định hướng nghề nghiệp, về câu chuyện nỗ lực không ngừng nghỉ để theo đuổi ước mơ của ông.

Đến nay, có khoảng 2729 nữ sinh đang tham gia chương trình Hỗ trợ giáo dục dành cho nữ sinh của tổ chức RTR. Trong đó, 811 em đã tốt nghiệp trung học và 465 em được theo học cao đẳng, đại học. MetLife Foundation hỗ trợ sẽ trang bị cho các em kiến thức, kỹ năng để các em có nhiều lựa chọn hơn cho nghề nghiệp sau này, từ đó có thu nhập tốt hơn để phát triển bản thân, chăm lo cho gia đình và có ích cho xã hội

Thông tin về Quỹ MetLife Foundation

Quỹ MetLife Foundation được thành lập năm 1976 để tiếp nối truyền thống xây dựng và hỗ trợ cộng đồng của Tập đoàn MetLife. Từ khi thành lập cho đến cuối năm 2015, Quỹ MetLife Foundation đã hỗ trợ khoảng hơn 700 triệu đô la mỹ cho các dự án giúp giải quyết những vấn đề còn thách thức trong cộng đồng. Hiện nay, Quỹ MetLife Foundation cam kết hỗ trợ 200 triệu đô la mỹ giúp cải thiện khả năng tài chính, xây dựng tương lai an toàn cho các cá nhân và cộng đồng trên toàn thế giới. Vui lòng truy cập trang web www.metlife.org để biết thêm chi tiết.

Thông tin về BIDV MetLife

Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ BIDV MetLife (BIDV MetLife) là liên doanh giữa Công ty TNHH MetLife (thuộc sở hữu của Tập đoàn MetLife), Ngân hàng Thương mại Cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Đơn vị thành viên của BIDV - Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm BIDV (BIC). BIDV MetLife đem đến cho khách hàng những giải pháp tài chính, bảo hiểm và phúc lợi toàn diện thông qua mạng lưới với hơn 700 điểm giao dịch của BIDV rộng khắp trên toàn quốc.

Mối quan hệ hợp tác này sẽ kết hợp và phát huy thế mạnh của các bên – sự am hiểu thị trường nội địa của BIDV và sự vững chắc về tài chính cùng kinh nghiệm toàn cầu của MetLife - để BIDV MetLife trở thành đơn vị cung cấp bảo hiểm hiện đại và đáng tin cậy tại Việt Nam.

Vui lòng truy cập website: www.bidvmetlife.com.vn để biết thêm chi tiết

Phương Dung

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !