Máy bay Vietnam Airlines 'rơi tự do' vì gặp sự cố

Sự cố được xác định xảy ra trên chuyến bay ngày 6/8 đi từ Bangkok (Thái Lan) về Hà Nội, khi bay vào vùng nhiễu động khiến máy bay "rơi tự do 200m".

Trên một số trang mạng xã hội và diễn đàn, hai hình ảnh được cho là trong khoang máy bay của Vietnam Airlines, ghi lại cảnh lộn xộn và đổ vỡ khi máy bay của hãng "rơi tự do 200m". Trong một bức hình, xe đẩy phục vụ đã đổ trong phòng bếp, trong khi tiếp viên hàng không Vietnam Airlines đeo tạp dề hình trống đồng đang thu dọn tại khoang chính, cùng với hàng loạt khăn thức ăn, cốc, dĩa rơi dưới sàn.

Máy bay Vietnam Airlines 'rơi tự do' vì gặp sự cố - ảnh 1
Máy bay Vietnam Airlines 'rơi tự do' vì gặp sự cố - ảnh 2

Hai bức ảnh đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng.

Sự cố trên được xác định là xảy ra trên chuyến bay ngày 6/8 vừa qua của Vietnam Airlines, khi bay từ Bangkok về Hà Nội và rơi vào vùng nhiễu động. Tuy nhiên, sau đó chiếc máy bay này vẫn hạ cánh an toàn.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực hàng không, việc máy bay "rơi tự do" trên thực tế là loại sự cố thường xuyên xảy ra đối với các hãng hàng không, chứ không riêng gì Vietnam Airlines. "Đây thực chất là các nhiễu động không khí khi máy bay bay qua vùng không khí nóng hoặc lạnh bất thường. Thông thường, các nhiễu động này không ảnh hưởng lớn đến máy bay, nhưng dễ gây hoảng loạn cho hành khách, hoặc những chấn thương nếu không thắt dây an toàn, hay sử dụng đồ ăn khi máy bay gặp sự cố".

Vị này cũng cho biết, thông thường, các chuyến bay nội địa ít gặp hiện tượng này, do đường bay được tính toán kỹ và có rada theo dõi. Trong những ngày thời tiết bất ổn, hầu hết các chuyến bay được khuyến cáo hủy hoặc hoãn, để không gặp nhiễu động. Tuy nhiên, trên các đường bay quốc tế, do những tính toán về thời gian, chi phí, lựa chọn đường bay ngắn nhất, hay máy bay phải di chuyển giữa các vùng khí hậu khác biệt, nên những sự cố kiểu này xảy ra thường xuyên hơn.

"Do là sự cố bất ngờ, bất khả kháng, nên để giảm thiểu thiệt hại, khách hàng cần tuân thủ hướng dẫn an toàn bay của hãng hàng không: thắt dây an toàn nếu không có việc cần ra khỏi chỗ ngồi", vị này chia sẻ.

T.A

Người đàn ông trồng quả toàn gai trên khu đất cằn ở Gia Lai, thu 15 tỷ đồng/năm

Ngày phay đất trồng cây, nhiều người cho rằng anh Chín Trọn bị “điên” khi trồng sầu riêng ở vùng đất cằn này. Bất chấp sự hoài nghi của mọi người, anh đã biến khu đất cằn ở Gia Lai thành vườn sầu riêng 100ha.

‘Thủy quái’ đáng sợ đổ về Việt Nam, nhiều nước từng phải trả giá đắt

Tôm hùm đất - sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc - đang đổ bộ chợ Việt. Loại tôm này được xem là 'thủy quái' đáng sợ với ngành nông nghiệp. Nhiều nước đã hối hận, trả giá đắt khi đưa con tôm này về nuôi.

Sinh vật ngoại lai từ Trung Quốc đổ bộ chợ Việt, bán giá cao vẫn đắt hàng

Là sinh vật ngoại lai đe dọa tới ngành nông nghiệp, song những ngày này, tôm hùm đất Trung Quốc lại đổ bộ chợ Việt. Đáng chú ý, giá loại tôm hùm này khá đắt nhưng vẫn đông khách mua ăn.

Vinamilk công bố báo cáo phát triển bền vững chủ đề ‘Net Zero 2050’

Báo cáo phát triển bền vững của Vinamilk - doanh nghiệp được đánh giá cao về các thực hành ESG, luôn được các nhà đầu tư, cộng đồng quan tâm, nghiên cứu. Báo cáo năm 2023 vừa được Vinamilk công bố có chủ đề “Để tâm thay đổi - Net Zero 2050”.

Vấn nạn kiếm tiền từ livestream 'bẩn'

Nhiều người sẵn sàng livestream đưa các nội dung “bẩn” lên các nền tảng mạng xã hội, miễn là có nhiều lượt xem nhằm thu lợi bất chính.

Đưa sản phẩm sữa Việt Nam vào chuỗi sản xuất, cung ứng toàn cầu

Nhiều nhà mua hàng, chuỗi phân phối quốc tế lớn đã kết nối với Vinamilk cho nhu cầu về sản phẩm sữa, thức uống dinh dưỡng tại Triển lãm kết nối chuỗi cung ứng hàng hóa quốc tế 2024 vừa qua.

Giảm nhập từ Thái Lan, Trung Quốc 'bạo chi' mua sầu riêng Việt Nam

Thái Lan là nhà cung ứng sầu riêng lớn nhất cho thị trường Trung Quốc. Tuy nhiên, Trung Quốc đang giảm nhập hàng Thái, nhưng lại tăng chi cho sầu riêng từ Việt Nam để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước.

Sức hút của Vinamilk tại triển lãm quốc tế ngành sữa Vietnam Dairy 2024

Tại Triển lãm quốc tế chuyên ngành sữa và sản phẩm sữa 2024 (Vietnam Dairy 2024), Vinamilk gây ấn tượng khi mang đến không gian đa chiều - trải nghiệm đa giác quan; đồng thời truyền cảm hứng về hành trình Net Zero với nhiều điểm nhấn nổi bật.

Đu hot trend kẹp tóc hoa sứ, bánh đồng xu Hàn... kẻ khóc, người cười

Nắm bắt nhanh, chớp cơ hội kinh doanh các sản phẩm ‘hot’, đánh đúng tâm lý của một bộ phận người dùng nên nhiều người bán hàng ‘đắt như tôm tươi’, lãi đậm trong thời gian ngắn. Song những trào lưu đó cũng rất nhanh tàn.

Agribank hỗ trợ khách hàng tiếp cận vốn sản xuất kinh doanh

Thời gian qua, Agribank đã chủ động, linh hoạt cung ứng vốn tín dụng cho nền kinh tế và phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh, sẵn sàng và chủ động làm việc trực tiếp với khách hàng, cùng tìm cách tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong tiếp cận vốn.