Mật mã thịnh vượng của người Do Thái: Mật mã quan trọng nhất là ý chí!

Ngày 14/12, Nhà xuất bản Văn học, Athenabooks cùng tác giả Ophir Akiva cho ra mắt Cuốn sách “MẬT MÃ THỊNH VƯỢNG CỦA NGƯỜI DO THÁI” – Tiết lộ hành trình dẫn đến thành công và giàu có tới bạn đọc.

Người Do Thái ở Israel là một trong những Dân tộc thông minh nhất thế giới, chiếm 11,6% tỉ phú trên thế giới, nhân lực cao đứng thứ 5 thế giới và được kính nể, họ được trọng dụng trong các tập đoàn công ty quốc tế lớn nhất.
Đất nước Israel nhỏ bé với dân số cỡ bằng dân số Tp.HCM vô cùng nghèo nàn về tài nguyên, nhưng được mệnh danh là Quốc gia khởi nghiệp với hàng ngàn Startup được chào bán với hàng tỷ đô la. Mặc dù 90% doanh nghiệp startup của họ đều thất bại, và không ngừng thất bại cho đến khi thành công.
Điều gì khiến sự không ngừng thất bại và liên tục quỵ ngã ấy vẫn bền bỉ đứng lên, và trỗi dậy một dân tộc thịnh vượng trong một hoàn cảnh bị bủa vây bởi kẻ thù khắp các đường biên giới, chiến sự xảy ra bất cứ lúc nào, các cửa ngõ giao thương biên giới vô cùng hạn chế, …

Người Do Thái không tự nhận mình là thông minh, có trí nhớ siêu phàm, thông tuệ hay bất cứ một phép màu tôn giáo, tín ngưỡng nào phù giúp.
Mặc dù có rất nhiều cuốn sách nói về sự thông thái và thịnh vượng, về cách làm giàu của người Do Thái nhưng Mật mã thành công quan trọng nhất của họ, đó chính là Ý chí.

Ý chí và niềm tin vào bản thân được nuôi dưỡng từ những Giá trị và trở thành đòn bẩy trên Con đường sử dụng những Phương thức để dẫn tới thành công và thịnh vượng của người Do Thái hình thành, bắt nguồn và được tôi luyện bằng cách nào lần đầu tiên được tiết lộ trong cuốn sách “ Mật mã thịnh vượng của người Do Thái” – Tiết lộ hành trình dẫn đến thành công và giàu có của Tác giả Ophir Akiva. Một cuốn sách mà cựu tổng thống Israel Shimon Peres đã ngợi khen rằng: “sức mạnh tiềm ẩn trong mỗi con người thật là phi thường và cuốn sách này đã khi phá và truyền sức mạnh để mỗi chúng ta đều trở thành phiên bản hoàn hảo nhất có thể.”

Ophir Akiva là chuyên gia đào tạo cấp cao, diễn giả truyền cảm hứng, nhà sáng lập trung tâm Duna - Lãnh đạo tự nhiên nổi tiếng tại Israel – chuyên đào tạo bản lĩnh lãnh đạo, cứu hộ và sinh tồn. Ông là huấn luyện viên cứu hộ và quản trị khủng hoảng cho sĩ quan cao cấp Quân đội Quốc Phòng Israel (IDF) - Quân đội phản ứng nhanh thiện chiến nhất thế giới hiện nay.


PV

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !