Mạo nhận “Hiệp hội BĐS TP.HCM” trên facebook để rao bán đất

Đại diện Hiệp hội BĐS TP.HCM khẳng định hiệp hội không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, thế nhưng hiện có một số trang Facebook giả mạo, thậm chí tự nhận là của hiệp hội để rao bán bất động sản.

Ngày 17/8, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, hiệp hội vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông thành phố báo cáo, đề xuất xử lý các trang Facebook giả mạo hiệp hội để môi giới, chào bán bất động sản (BĐS).

Theo ông Châu, HoREA được thành lập và hoạt động từ năm 2005, là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tồ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực BĐS và liên quan đến BĐS. 

Hoạt động của hiệp hội hướng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển, kinh doanh BĐS, người tiêu dùng BĐS, bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội và vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh của thị trường BĐS. 

Hiệp hội BĐS TP.HCM đề nghị cơ quan chức năng xử lý các trang Facebook giả mạo, mạo nhận hiệp hội để môi giới, rao bán đất.

Chủ tịch HoREA khẳng định hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh hay môi giới BĐS. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một số trang giả mạo, thậm chí tự mạo nhận là của Hiệp hội BĐS TP.HCM để môi giới, chào bán BĐS, nhất là ở phân khúc đất nền tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. 

“Việc giả mạo này có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng,  từ đó có thể dẫn đến hậu quả khách hàng bị lừa đảo, thiệt hại. Hiệp hội cảnh báo để doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo hiệp hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng”, ông Châu nói. 

Đây không phải lần đầu tiên HoREA cảnh báo về việc bị kẻ xấu mạo danh. Trước đó, vào tháng 9/2015, một số doanh nghiệp phản ánh có nhận được tài liệu qua đường bưu điện về kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp thông qua một hội thảo. 

Trên tài liệu thể hiện, hội thảo sẽ được HoREA tổ chức vào ngày 16/9/2015 tại TP.HCM và kèm theo đó là danh sách khách mời và đơn vị đối tác tham gia. Thế nhưng thực tế HoREA không hề tổ chức hội thảo nào trong thời gian nói trên. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: hiệp hội BĐS TP.HCM môi giới rao bán đất nền đất nền Bình Dương đất nền TP.HCM xử lý trang Facebook

Doanh nghiệp cung cấp dịch vụ OTT TV trong nước và xuyên biên giới sẽ cạnh tranh bình đẳng

Ngày 01/10/2022, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 71/2022/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 06/2016/NĐ-CP ngày 18/01/2016 về quản lý, cung cấp và sử dụng dịch vụ phát thanh, truyền hình.

Mất tình anh em vì chung tiền tỷ đầu tư “lan đột biến”

Cơn sốt qua nhanh, anh Minh may mắn thu hồi được vốn, thậm chí còn có lãi. Tuy nhiên, thứ mà anh đánh mất có lẽ sẽ khó có thể lấy lại được, đó là tình cảm anh em trong gia đình mà anh chấp nhận móc tiền tỷ để đền bù

Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Một người ở Hà Nội trúng Vietlott hơn 37 tỷ đồng

Tại kỳ quay thưởng tối 1/10, Vietlott đã tìm được một chiếc vé may mắn trúng Jackpot 1, trị giá hơn 37 tỷ đồng. Người chơi đã trở thành tỷ phú Vietlott đầu tiên của tháng 10.

Giới siêu giàu Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới

Nhiều tỉ phú Ấn Độ chọn Đà Nẵng làm nơi tổ chức tiệc cưới với hàng trăm khách, dự kiến tổ chức từ tháng 1/2023.

‘Khai tử’ dự án 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ vẫn ế

Đồng Nai thu hồi 2 dự án, Phú Thọ ‘khai tử’ dự án nghỉ dưỡng 820ha của Louis Capital, bất động sản phát mại hạ giá cả trăm tỷ đồng vẫn ế,….

9X bỏ việc ngân hàng khởi nghiệp làm đồ da bò thủ công

Tốt nghiệp đại học, anh Lê Như Thám có 5 năm làm việc tại một ngân hàng ở Huế thế nhưng anh bất ngờ rẽ hướng sang khởi nghiệp tự sản xuất, kinh doanh sản phẩm thủ công từ chất liệu da bò, trở thành ông chủ của thương hiệu Ram Leather.

Hà Nội phát hiện, xử phạt 142 vụ vi phạm về xăng dầu, khí hóa lỏng

Lực lượng Quản lý thị trường TP Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 142 vụ vi phạm xăng dầu và khí hoá lỏng, quyết định phạt hành chính hơn 1,1 tỷ đồng, trị giá hàng hóa vi phạm hơn 73,7 tỷ đồng.

Giá xăng dầu trong nước sẽ tiếp tục giảm mạnh

Giá xăng bán lẻ trong nước đang đứng trước cơ hội giảm giá khi xăng giá dầu thế giới biến động với các phiên tăng, giảm đan xen, nhưng xu hướng chung là giảm. Rất có thể giá xăng dầu trong nước sẽ giảm mạnh trong kỳ điều hành tới.

Phương án tăng vốn cho 4 "ông lớn" Agribank, BIDV, Vietcombank, VietinBank

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục trình cấp thẩm quyền tăng vốn cho Agribank trong khi BIDV, Vietcombank và VietinBank thì đang chờ Bộ Tài chính xem xét. 15 ngân hàng TMCP cũng được chấp thuận tăng vốn.