Mạo nhận “Hiệp hội BĐS TP.HCM” trên facebook để rao bán đất

Đại diện Hiệp hội BĐS TP.HCM khẳng định hiệp hội không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh bất động sản, thế nhưng hiện có một số trang Facebook giả mạo, thậm chí tự nhận là của hiệp hội để rao bán bất động sản.

Ngày 17/8, ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, hiệp hội vừa có văn bản gửi Sở Thông tin và Truyền thông thành phố báo cáo, đề xuất xử lý các trang Facebook giả mạo hiệp hội để môi giới, chào bán bất động sản (BĐS).

Theo ông Châu, HoREA được thành lập và hoạt động từ năm 2005, là tổ chức xã hội – nghề nghiệp phi lợi nhuận của những cá nhân, tồ chức thuộc các thành phần kinh tế hoạt động trong lĩnh vực BĐS và liên quan đến BĐS. 

Hoạt động của hiệp hội hướng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các doanh nghiệp phát triển, kinh doanh BĐS, người tiêu dùng BĐS, bảo vệ lợi ích chung của cộng đồng xã hội và vì sự phát triển minh bạch, lành mạnh của thị trường BĐS. 

Hiệp hội BĐS TP.HCM đề nghị cơ quan chức năng xử lý các trang Facebook giả mạo, mạo nhận hiệp hội để môi giới, rao bán đất.

Chủ tịch HoREA khẳng định hiệp hội hoàn toàn không hoạt động kinh doanh, kể cả kinh doanh hay môi giới BĐS. Tuy nhiên, hiện nay trên mạng xã hội Facebook đã xuất hiện một số trang giả mạo, thậm chí tự mạo nhận là của Hiệp hội BĐS TP.HCM để môi giới, chào bán BĐS, nhất là ở phân khúc đất nền tại TP.HCM và các tỉnh thành lân cận. 

“Việc giả mạo này có dấu hiệu lừa dối người tiêu dùng,  từ đó có thể dẫn đến hậu quả khách hàng bị lừa đảo, thiệt hại. Hiệp hội cảnh báo để doanh nghiệp và người dân cảnh giác với các trang Facebook giả mạo hiệp hội, tránh bị kẻ xấu lợi dụng”, ông Châu nói. 

Đây không phải lần đầu tiên HoREA cảnh báo về việc bị kẻ xấu mạo danh. Trước đó, vào tháng 9/2015, một số doanh nghiệp phản ánh có nhận được tài liệu qua đường bưu điện về kế hoạch truyền thông cho doanh nghiệp thông qua một hội thảo. 

Trên tài liệu thể hiện, hội thảo sẽ được HoREA tổ chức vào ngày 16/9/2015 tại TP.HCM và kèm theo đó là danh sách khách mời và đơn vị đối tác tham gia. Thế nhưng thực tế HoREA không hề tổ chức hội thảo nào trong thời gian nói trên. 

Phương Anh Linh
Từ khóa: hiệp hội BĐS TP.HCM môi giới rao bán đất nền đất nền Bình Dương đất nền TP.HCM xử lý trang Facebook

Vùng đất hiếm ở Tây Bắc, người dân chia nhau 500 tỷ đồng nhờ 1 loại quả

Được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, khí hậu nên nông dân huyện Yên Châu tập trung làm giàu nhờ trồng mận hậu. Cả huyện thu từ khoảng 500 tỷ đồng mỗi năm từ trái mận.

Hàng made in Moscow ‘phủ sóng’ Vietnam Expo 2024

Gian hàng với chủ đề "Made in Moscow" được trưng bày tại Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam (Vietnam Expo) lần thứ 33 mới đây tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế Hà Nội (ICE) tập hợp các sản phẩm từ 14 doanh nghiệp Nga thuộc nhiều lĩnh vực.

Diễn biến mới vụ 2 khách hàng tố mất hàng chục tỷ đồng tại MSB

Cơ quan Thanh tra, giám sát ngân hàng (NHNN) đã chuyển đơn kiến nghị, phản ánh của hai khách hàng vụ mất hàng chục tỷ đồng khi gửi tiền tại MSB Chi nhánh Thanh Xuân đến Ngân hàng MSB.

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.