Mang yêu thương lên vùng cao Si Ma Cai

Đoàn thiện nguyện Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm đã mang tình yêu thương và nhiều món quà lên xã vùng cao Si Ma Cai để chia sẻ khó khăn với đồng bào, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nơi đây.

Ngày 21/12/2022, gần 200 thầy cô, phụ huynh và học sinh của Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm (Hà Nội) rất vui và xúc động khi có mặt tại huyện Si Ma Cai (tỉnh Lào Cai) để được chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc trên địa bàn xã Sín Chéng, được kết nối yêu thương với các em học sinh của các trường Mầm non, Tiểu học 1, 2, THCS xã Sín Chéng, được giao lưu với các cán bộ chiến sĩ ở Đồn Biên phòng huyện Si Ma Cai. Đây chính là một trong những hoạt động thiện nguyện thường xuyên của Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. 

Đoàn thiện nguyện Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm chuẩn bị lên đường tới vùng cao.

Chương trình thiện nguyện Kết nối yêu thương này đã được phát động hơn 1 tháng nay và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của toàn thể học sinh và phụ huynh toàn trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm. Với tinh thần thương người như thể thương thân, mang hơi ấm mùa xuân Quý Mão 2023 đến nơi biên cương của Tổ quốc, tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và học sinh của Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm đã chuẩn bị rất nhiều phần quà gồm đồ dùng, nhu yếu phẩm như gạo, chăn, màn, đệm, quần áo và tiền mặt... Tổng giá trị của các phần quà lên tới gần 350 triệu đồng. Tất cả những món quà được dành tặng cho các em học sinh tại xã Sín Chéng và một số hộ dân thuộc diện hộ nghèo.

Đoàn thiện nguyện trao quà cho các trường học.
Trao quà cho các hộ dân thuộc diện khó khăn.

Tại đêm giao lưu văn nghệ “Xuân biên giới - Tết quân dân” tổ chức tại Trường THCS xã Sín Chéng, toàn thể đoàn thiện nguyện Trường THPT Trần Phú – Hoàn Kiếm, các vị lãnh đạo và người dân địa phương đã có cơ hội thắt chặt hơn nữa tình cảm giữa đồng bào miền xuôi và miền ngược, giữa quân và dân. Các cán bộ chiến sĩ, đồng bào nơi đây hiểu hơn về tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của thầy trò Trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm. Trong khi đó, học sinh của Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm được tìm hiểu về văn hóa các dân tộc ở vùng cao để thấu hiểu và đồng cảm hơn với những hoàn cảnh khó khăn của đồng bào, đặc biệt là các bạn học sinh ở xã Sín Chéng, từ đó có ý chí, động lực hơn trong học tập và có mục tiêu rõ ràng hơn cho con đường phát triển tương lai.

Ngoài ra, nằm trong khuôn khổ chương trình thiện nguyện lên vùng cao của Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm, đoàn còn tới thăm và tặng Đồn Biên phòng huyện Si Ma Cai một chiếc tivi trị giá hơn 20 triệu đồng, trao tặng 10 triệu đồng cho một hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở tại xã Sín Chéng để xóa cảnh nhà tạm.

Hoàng Ly

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Huế: Trả lại iPhone 14, ví tiền cho những người đánh rơi

Ngày 31/12, theo tin từ Công an TP Huế, đơn vị này cùng một người phụ nữ trú ở TP Huế nhặt được tài sản vừa làm thủ tục trao trả lại ví tiền bên trong có gần 16 triệu đồng cho người đánh rơi.

Bà chủ quán làm từ thiện từ tâm, không tính toán thiệt hơn

Phong cách làm từ thiện từ tâm, không tính toán của chị Nguyễn Thị Thành ở Hà Nội đã từng khiến cư dân mạng bất ngờ hồi tháng 6 năm 2021 khi cả nước đang cao điểm chống dịch Covid-19.Tới bây giờ chị vẫn giữ cho mình phong cách ấy.

Nhóm sinh viên quê Quảng Ninh với chương trình ý nghĩa 'Sưởi ấm vùng than'

Những sinh viên năm thứ nhất, thứ hai quê Quảng Ninh đang theo học tại các trường đại học ở Hà Nội đã định kỳ thực hiện chương trình thiện nguyện 'Sưởi ấm vùng than' khiến nhiều người cảm phục.

Những hệ lụy khi dùng mạng xã hội thiếu trách nhiệm

Mạng xã hội như “con dao hai lưỡi”, dù đem lại nhiều lợi ích tích cực nhưng khi con người sử dụng chúng một cách thiếu trách nhiệm thì sẽ dẫn đến vô số hệ lụy.

Những người trẻ 'vẽ điều phi thường nhỏ bé'

Sòi Gòn Trẻ là một nhóm thiện nguyện bao gồm những bạn sinh viên của trường Đại học Nông lâm Thành phố Hồ Chí Minh. Họ đã làm công việc đi khắp các cung đường ngõ ngách tại thành phố để tặng quà cho những người lớn tuổi vẫn phải lao động cực nhọc.

Hỗ trợ thanh niên Hà Nam khởi nghiệp

Bên cạnh hỗ trợ về vốn, các cấp bộ đoàn còn quan tâm hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiêu thụ sản phẩm, tư vấn pháp lý; liên kết mạng lưới khởi nghiệp, phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp....

Đang cập nhật dữ liệu !