Băng tuyết bất ngờ xuất hiện phủ trắng vùng biên giới Nghệ An

Nhiệt độ xuống thấp khiến băng tuyết xuất hiện tại một số địa phương miền núi Nghệ An. Lực lượng chức năng cũng đã tuyên truyền, giúp đỡ người dân các biện pháp phòng chống, tránh rét cho người và đàn vật nuôi.
Nhiệt độ xuống thấp, băng tuyết bất ngờ xuất hiện ở miền tây Nghệ An.

Từ đêm 17/12 đến sáng 18/12, do ảnh hưởng của đợt không khí lạnh mạnh khiến nhiệt độ giảm xuống thập đã xuất hiện băng tuyết phủ trắng trên cây cối và mái nhà vùng núi phía Tây Nghệ An.

Vị trí khu vực xuất hiện băng tuyết tại đỉnh Puxailaileng thuộc bản Buộc Mú, xã Na Ngoi (Kỳ Sơn). 

Khu vực này có độ cao khoảng 2.000m so với mực nước biển, quanh năm mây phủ, thường xuyên diễn ra băng giá, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ C.

Có nơi nhiệt độ xuống thấp từ -3 đến -4 độ C.

Rạng sáng 18/12, tai đây nhiệt độ có nơi giảm xuống -3 đến -4 độ C. Đến gần trưa nay (18/12), nhiệt độ bắt đầu dần tăng lên; tuy nhiên, ở khu vực biên giới, nhiều vị trí nhiệt độ vẫn ở mức thấp và vẫn xuất hiện băng tuyết.

Trước diễn biến phức tạp của thời tiết, lực lượng BĐBP, chính quyền địa phương đã triển khai, tuyên truyền, hướng dẫn, giúp đỡ nhân dân các biện pháp phòng chống, tránh rét cho người và vật nuôi.

Lực lượng BĐBP Nghệ An giúp đỡ người dân chăng dây, bạt, chống rét cho đàn vật nuôi.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 17/12, không khí lạnh tăng cường đã tràn xuống Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ. Nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 3-7 độ, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ.

Bảo Trâm 

Băng giá phủ trắng nhiều khu vực ở Tây Bắc

Băng giá xuất hiện phủ trắng tại đỉnh Tà Xùa, xã Bản Công và đỉnh Tà Chì Nhù, xã Xà Hồ, huyện Trạm Tấu (Yên Bái) trong ngày 25/1.

Lo sợ ùn tắc sau kỳ nghỉ Tết, người dân trở lại Hà Nội sớm

Còn 1 ngày nữa kỳ nghỉ Tết Nguyên đán mới kết thúc nhưng từ chiều 25/1, người dân đã trở lại thành phố sớm, các tuyến đường cửa ngõ Hà Nội ken đặc phương tiện.

'Tết này con không được về nhà!'

"Con nhớ nhà và em lắm, con đi 5 tháng rồi mà chưa về. Tết này cũng không về được", bệnh nhi Trần Hoàng Lê Vy (12 tuổi) nói.

Hàng nghìn người về Phủ Na du xuân và xin ‘nước thánh’ đầu năm

Hàng nghìn du khách khắp nơi đã tới lễ hội Phủ Na (huyện Như Thanh, Thanh Hóa) du xuân và xin “nước thánh” lấy may.

5 ngày nghỉ Tết cả nước xảy ra 107 vụ tai nạn giao thông

Thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an), từ đầu kỳ nghỉ Tết Nguyên đán đến nay, toàn quốc xảy ra 107 vụ tai nạn, làm chết 62 người và bị thương 77 người.

Cụ ông mê làm thiện nguyện và chuyện nuôi 18 người con, cháu thành tài

Ông cụ 88 tuổi ở miền Tây có 18 người con, cháu theo nghề giáo viên, trong đó có người hiện giữ chức hiệu trưởng, người mang hàm tiến sĩ. Đặc biệt, ông rất gắn bó với công tác làm thiện nguyện.

Tránh bị phạt trên đường cao tốc cần lưu ý những điều sau

Ngày Tết nhu cầu đi lại của người dân tăng cao, nhiều chủ phương tiện chọn đường cao tốc để lưu thông. Tuy nhiên, tài xế cần lưu ý một số vấn đề để tránh vi phạm, bị phạt nặng.

Miền Bắc rét đậm từ mùng 3 Tết, có nơi xuất hiện băng giá

Từ ngày mai (mùng 3 Tết), Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Vợ chồng gần 50 năm gác niềm vui đón Tết, giữ hè phố TP.HCM sạch đẹp

Khi pháo giao thừa sáng rực một góc trời, vợ chồng ông Thơm mới tạm dừng xé những bọc rác. Cả hai ngẩng mặt lên ngắm pháo hoa, thì thầm ước những điều tốt đẹp.

Mẹo nhỏ giúp bạn sống hạnh phúc hơn trong năm mới 2023

Những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tiếp cận năm mới với tư duy hạnh phúc hơn.

Đang cập nhật dữ liệu !