Mặc kệ vợ phản đối, chồng khăng khăng đòi hiến tinh trùng cho em dâu

Vợ chồng em trai chồng tôi hiếm muộn và bác sĩ tư vấn phải xin tinh trùng mới có thể có con. Em chồng nói chuyện với chồng tôi và anh ấy quyết định hiến tinh trùng.

Dù vợ phản đối chồng vẫn cho tinh trùng - Ảnh minh họa.

Vợ chồng tôi cưới nhau được 8 năm đang sống ở Xa La, Hà Đông. Công việc của vợ chồng tôi lao động tự do. Nửa năm nay anh đi theo công trình xuống Hải Phòng làm, 1 tháng chỉ về nhà 1 lần. Còn tôi vẫn bận rộn bán hàng ngoài ki ốt.

Quê chồng tôi ở Bắc Giang, gia đình anh có 3 anh em, chồng tôi là con cả, kế sau là cô em gái và chú út sinh năm 1984.

Em chồng tôi từng cưới vợ 7 năm trước nhưng họ không có con. Sau đó, người vợ của chú quyết định ly hôn và đi lấy chồng khác. Năm 2017, em trai chồng tôi kết hôn lại lần nữa. Người phụ nữ chú ấy kết hôn đã có một cô con gái riêng. Ban đầu, họ xác định sống với nhau và không cần con chung vì em chồng tôi không có khả năng sinh con.

Nhưng khoảng 1 năm nay, hai vợ chồng chú ấy bắt đầu tới bệnh viện khám nhiều hơn và họ muốn sinh con. Các bệnh viện đều lắc đầu vì em chồng tôi bị teo tinh hoàn do biến chứng của quai bị, không hề có tinh trùng và để có con bắt buộc phải xin tinh trùng từ ngân hàng tinh trùng.

Tuy nhiên, việc xin từ ngân hàng tinh trùng cũng không dễ, nghe đâu nói phải có người nhà hiến tinh trùng mới thực hiện được thụ tinh trong ống nghiệm.
Hai vợ chồng em ấy sang nhà nói chuyện với vợ chồng tôi. Ban đầu, tôi tưởng chú thím ấy chỉ sang kể chuyện thôi nhưng sau đó em chồng tôi ngỏ ý muốn xin tinh trùng từ chồng tôi.

Khi vừa nghe tôi đã choáng. Việc chồng hiến tinh trùng tôi thấy rất ái ngại và tôi phản đối. Tuy nhiên, chồng tôi thương em nên anh ấy bảo, yên tâm cái gì giúp được anh sẽ giúp. Nghe chồng nói thế, tôi thực sự thất vọng. Tôi nghĩ chồng chỉ nói để em trai yên tâm thôi không ngờ anh ấy làm thật.

Chồng hỏi ý kiến tôi, tôi không đồng ý vì tôi nghĩ rằng việc cho này sẽ có nhiều hệ lụy về sau. Nếu không biết thì thôi, còn biết tôi sẽ không chịu được.

Cuối tuần qua, hai vợ chồng tôi lại thảo luận việc cho tinh trùng và anh ấy nói anh ấy sẽ giúp em trai mình thực hiện mong ước được làm bố. Tôi thấy họ đã lên kế hoạch tới bệnh viện.

Trong lúc đi tìm những thông tin về việc cho và hiến tinh trùng, tôi vô tình đọc được các chia sẻ trên quý báo nên tôi muốn chia sẻ câu chuyện của tôi.Tôi mong muốn nhận được chia sẻ của mọi người liệu tôi phản đối việc chồng cho tinh trùng là đúng hay sai?

Vũ Lê Th. (Hà Đông, Hà Nội)

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Người đàn ông có chiếc lưỡi kỳ dị sau khi dùng thuốc kháng sinh

Lưỡi của nam bệnh nhân người Mỹ chuyển sang màu xanh và mọc lông sau khi ông uống thuốc kháng sinh.

Bệnh nhân đau ruột thừa nhập viện, bác sĩ phẫu thuật cắt buồng trứng

Một bệnh nhân ở Bình Dương nhập viện được chẩn đoán đau ruột thừa. Tuy nhiên, trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ lại cắt buồng trứng khiến gia đình bức xúc.

Các món yêu thích của cụ bà 103 tuổi vẫn lái thuyền ra khơi

Suốt 95 năm qua, bà Oliver vẫn dậy sớm ra biển đánh bắt tôm hùm. Bữa ăn yêu thích của bà luôn có món hải sản này kèm theo bánh ngọt, đậu nướng.

Hỏng gan, suy thận vì thói quen nhiều người Việt đang mắc phải

Bị đau cột sống thắt lưng, nam bệnh nhân đã đi mua thuốc nam về uống. Kết quả, gan hỏng nặng, suy thận, ông phải đối mặt với nguy cơ lọc máu.

Đang cập nhật dữ liệu !