CSGT tăng cường phòng chống vận chuyển pháo nổ dịp cuối năm

Lực lượng CSGT cùng các đơn vị chức năng đã và đang triển khai khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt đấu tranh phòng ngừa và xử lý nghiêm các vi phạm vận chuyển, buôn bán pháo nổ.

Ngày 30/12, Phòng CSGT – Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, nhằm tăng cường phòng chống vi phạm về pháo nổ dịp cuối năm, lực lượng CSGT trên toàn tỉnh đã và đang triển khai khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt đấu tranh phòng ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

Lực lượng CSGT kiểm tra hàng hóa với các phương tiên.

Một lãnh đạo Phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Hoạt động sản xuất, vận chuyển, mua bán, tàng trữ và sử dụng pháo nổ có những diễn biến phức tạp, nhất là vào giai đoạn cuối năm. Trước tình hình trên, các lực lượng chức năng đã và đang triển khai khai đồng bộ các giải pháp, quyết liệt đấu tranh phòng ngừa và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về pháo.

“Mới đây, trong quá trình đi tuần tra kiểm soát, bảo đảm trật tự An toàn giao thông trên Quốc lộc 1A, tổ công tác thuộc phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt giữ xe khách giường năm biển kiểm soát 47F-00082 đang vận chuyển trái phép 31,5 kg pháo hoa nổ. Lái xe Lương Minh Dương khai báo đã nhận được số hàng trên từ một người đàn ông không biết tên gửi từ Quảng Trị ra Hà Nội với số tiền cước là 300 ngàn đồng.

Đây chỉ là hai trong số 36 vụ mua bán, vận chuyển, tàng trữ sử dụng pháo nổ trái phép do công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện, đấu tranh bắt giữ, xử lý. Số đối tượng trong các vụ việc là 40, thu giữ 187, 4kg pháo nổ các loại. Qua điều tra xác minh phương thức, thủ đoạn của đối tượng sử dụng là mua bán pháo nổ trái phép qua các trang mạng, sau đó liên hệ vận chuyển qua các đơn vị vận tải hàng hóa đường dài,  theo đường bưu chính, chuyển phát nhanh”, vị lãnh đạo Phòng CSGT – Công an tỉnh Thanh Hóa thông tin thêm.

Thiếu tá Lê Đình Phương - Phó đội trưởng đội Cảnh sát điều tra Tội phạm và Kinh tế - Chức vụ, Công an thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Các đối tượng này thường là có mối quan hệ với các lái xe đường dài, thông qua các đơn hàng nhận pháo nổ từ các tỉnh Quảng Trịnh, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng một số tỉnh miền Trung bán cho người có nhu cầu sử dụng."

Từ nay đến Tết Nguyên đán, các lực lượng chức năng sẽ đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm soát nắm tình hình, chốt chặn tại các "điểm nóng", điểm nghi vấn tập kết, phát sinh các luồng hàng hóa, kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn, xử lý nghiêm các trường hợp tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ pháo nổ trái phép.

Ông Nguyễn Ngọc Lâm - Kiểm soát viên đội QLTT số 4, Cục Quản lý thị trường tỉnh Thanh Hóa cho biết: "Đội cùng đồn biên phòng, công an tuần tra kiểm soát xử lý nghiêm các hành vi về pháo nhập lậu, cùng các ngành xử lý theo quy định của pháp luật".

Loạt dự án giao thông trọng điểm 'treo' hàng thập kỷ ở TP.HCM sẽ sớm hồi sinh?

Loạt dự án khơi thông các cửa ngõ ở TP.HCM bị treo hàng thập kỷ sẽ sớm triển khai nhờ cơ chế đầu tư theo hình thức BOT, thông qua 'đòn bẩy' Nghị quyết 98.

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Hà Nội đề xuất thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, có khả thi?

Sở GTVT Hà Nội đề xuất triển khai thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, nhưng một số ý kiến cho rằng khi hệ thống giao thông công cộng không đủ mạnh, người dân ít có lựa chọn.

Lạnh gáy với ‘quái xế thông chốt' Cảnh sát 141

Tại các điểm Cảnh sát 141 (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ gần đây có tình trạng nhiều "quái xế" rất liều lĩnh, tụ tập, lạng lách, chạy xe tốc độ cao, tìm cách thông chốt.

Cấm tuyệt đối hay đặt ngưỡng để xử lý vi phạm nồng độ cồn?

Liên quan đến quy định cấm tuyệt đối người “điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, hiện vẫn còn 2 quan điểm khác nhau.

Cấm người có nồng độ cồn lái xe, tài xế lo uống rượu sau 1 đêm vẫn 'dính phạt'

Theo PGS. TS. Phạm Việt Cường, về nguyên tắc lượng cồn trong cơ thể sẽ phân hủy hết sau khoảng 6 - 8 giờ. Vậy nên người uống rượu, bia từ tối hôm trước mà sáng hôm sau vẫn có thể bị phạt vi phạm nồng độ cồn thì chứng tỏ người đó uống rất nhiều.

Thay đổi tốc độ tối đa trên nhiều tuyến cao tốc ngay trong quý 1/2024

Các tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận, Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, QL45 - Nghi Sơn… đủ điều kiện nâng tốc độ lên 90km/h.

Cảnh sát 141 hóa trang bắt giữ nhóm thanh niên mang gậy 3 khúc đi 'diễu phố'

Quá trình tuần tra kiểm soát tại đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội), Tổ Cảnh sát hóa trang Y9/141 đã bắt giữ nhóm thanh niên đi xe không biển số, lạng lách đánh võng và tàng trữ gậy 3 khúc.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đang cập nhật dữ liệu !