Lực lượng CSGT tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải

Ngày 27/12, Phòng CSGT – Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, từ đầu tháng 12 đến nay, các lực lượng chức năng đã xử lý gần 20 chở hàng quá tải, che phủ bạt không đảm bảo vệ sinh môi trường.

Cơ quan công an cũng cho rằng, việc xử lý xe quá tải trên đường mới chỉ là giải pháp phần ngọn. Thời gian gần đây, lực lượng chức năng tiếp nhận phản ánh của người dân về tình trạng xe chở vật liệu có dấu hiệu quá tải, không đảm bảo vệ sinh môi trường tái diễn tại một số tuyến đường gần các mỏ vật liệu, dự án trên địa bàn huyện Vân Đồn, Quảng Ninh.

CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính.

Theo cơ quan công an, để xử lý hiệu quả tình trạng này, các lực lượng chức năng của tỉnh và địa phương đã bố trí nhiều tổ công tác công khai, kết hợp hóa trang, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, trên tuyến đường Quang Trung đoạn qua xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn, Tổ công tác hóa trang của lực lượng chức năng phát hiện xe tải BKS 14C - 193.27 chở vật liệu, che phủ bạt không đảm bảo vệ sinh môi trường, chở hàng vượt quá thành thùng, có dấu hiệu chở hàng quá tải. Qua kiểm tra, phương tiện này đã chở quá tải 13% so với thiết kế của nhà sản xuất.

Nói về vấn nêu trên, ông Nguyễn Văn Tường, cán bộ Trạm kiểm tra tải trọng xe Quảng Ninh cho biết: Để xử lý triệt để tình trạng xe vi phạm tải trọng, chúng tôi sử dụng xe cá nhân để tiến hành khảo sát nếu phát hiện phương tiện vi phạm thì báo cho lực lượng CSGT trên địa bàn dừng xe kiểm tra, xử lý.

Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra xử lý các xe vi phạm.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an và của tỉnh Quảng Ninh về xử lý xe quá khổ, quá tải, các lực lượng chức năng của huyện Vân Đồn đã yêu cầu chủ xe có xe chạy trong các dự án, mỏ vật liệu phải cắt, tháo tất cả các thùng xe cơi nới, đưa về đúng nguyên trạng của nhà sản xuất.

 Đối với các trường hợp cố tình vi phạm, ngoài việc xử lý hành chính theo quy định của pháp luật, lực lượng chức năng sẽ gửi thông tin đến các quan chức năng liên quan để có biện pháp xử lý bổ xung như tước phù hiệu, và xử lý chủ doanh nghiệp, dự án có phương tiện vi phạm.

Trong khi đó, Thiếu tá Lê Hồng Hải, Đội trưởng Đội CSGT-TT, Công an huyện Vân Đồn, Quảng Ninh chia sẻ, để tăng tính răn đe trong quá trình xử lý vi phạm, lực lượng chức năng sẽ gửi thông tin tới phòng kinh tế hạ tầng, ban quản lý dự án để xử lý doanh nghiệp, chủ dự án có phương tiện vi phạm.

Ông Phan Quang Trung, Thanh tra viên, Thanh tra Sở GTVT Quảng Ninh cho biết thêm: “Chúng tôi kiến nghị chính quyền các địa phương cần phải giám sát chặt chẽ hơn nữa, đôn đốc chủ phương tiện lái xe không vi phạm trật tự ATGT".

Sông Yên

Nhiều ĐBQH vẫn băn khoăn với đề xuất nồng độ cồn bằng 0

Các đại biểu Quốc hội tiếp tục băn khoăn về quy định cấm điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu và hơi thở có nồng độ cồn. Một số đại biểu còn chỉ ra không uống rượu có người vẫn có nồng độ cồn.

Hà Nội đề xuất thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, có khả thi?

Sở GTVT Hà Nội đề xuất triển khai thu phí ô tô vào nội đô từ năm 2027, nhưng một số ý kiến cho rằng khi hệ thống giao thông công cộng không đủ mạnh, người dân ít có lựa chọn.

Lạnh gáy với ‘quái xế thông chốt' Cảnh sát 141

Tại các điểm Cảnh sát 141 (Công an Hà Nội) làm nhiệm vụ gần đây có tình trạng nhiều "quái xế" rất liều lĩnh, tụ tập, lạng lách, chạy xe tốc độ cao, tìm cách thông chốt.

Cấm tuyệt đối hay đặt ngưỡng để xử lý vi phạm nồng độ cồn?

Liên quan đến quy định cấm tuyệt đối người “điều khiển phương tiện tham gia giao thông mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn” tại dự thảo Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ, hiện vẫn còn 2 quan điểm khác nhau.

Cấm người có nồng độ cồn lái xe, tài xế lo uống rượu sau 1 đêm vẫn 'dính phạt'

Theo PGS. TS. Phạm Việt Cường, về nguyên tắc lượng cồn trong cơ thể sẽ phân hủy hết sau khoảng 6 - 8 giờ. Vậy nên người uống rượu, bia từ tối hôm trước mà sáng hôm sau vẫn có thể bị phạt vi phạm nồng độ cồn thì chứng tỏ người đó uống rất nhiều.

Thay đổi tốc độ tối đa trên nhiều tuyến cao tốc ngay trong quý 1/2024

Các tuyến cao tốc Cao Bồ - Mai Sơn, Trung Lương - Mỹ Thuận, Mai Sơn - QL45, Vĩnh Hảo - Phan Thiết, QL45 - Nghi Sơn… đủ điều kiện nâng tốc độ lên 90km/h.

Cảnh sát 141 hóa trang bắt giữ nhóm thanh niên mang gậy 3 khúc đi 'diễu phố'

Quá trình tuần tra kiểm soát tại đường Trần Phú (quận Hà Đông, Hà Nội), Tổ Cảnh sát hóa trang Y9/141 đã bắt giữ nhóm thanh niên đi xe không biển số, lạng lách đánh võng và tàng trữ gậy 3 khúc.

Liên tiếp xử lý thanh thiếu niên 'bốc đầu' xe máy, lạng lách trên đường

Gần đây, lực lượng công an liên tiếp phát hiện, xử lý các nhóm thanh thiếu niên có hành vi "bốc đầu" xe máy trên đường gây mất an toàn giao thông, an ninh trật tự.

Kiên Giang muốn sớm nâng cấp sân bay Phú Quốc

Bộ GTVT vừa có văn bản trả lời UBND tỉnh Kiên Giang về kiến nghị sớm đầu tư nâng cấp sân bay Phú Quốc.

Đường 3.200 tỷ có ‘giải cứu’ được cảnh ùn tắc ở cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ?

Để giải quyết tình trạng ùn tắc cửa ngõ phía Nam, ngoài cao tốc Pháp Vân, TP Hà Nội cần làm thêm đường vào nội thành, như sớm hoàn thiện tuyến đường phía Nam Hà Nội (nối Hà Đông - Cầu Giẽ) và đảm bảo tiến độ Vành đai 4.

Đang cập nhật dữ liệu !