Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội

Ân hận vì từng tham gia chiến tranh tại Việt Nam, cựu binh Mỹ Paul George Harding đã quyết định quay lại dạy đây tiếng Anh miễn phí như một phần bù đắp những tổn thất mà cuộc chiến đã gây ra.
Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 1

Đã nhiều tháng nay, căn phòng nhỏ là nhà văn hóa củatổ dân phố số 9 phường Trung Hoà (Cầu Giấy, Hà Nội) nhộn nhịp hơn bởi xuất hiện lớp học đặc biệt của một người Mỹ.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 2

Ông làPaul George Harding, một cựu binh Mỹ từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Việt Nam.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 3

Ít ai biết rằng, người đàn ông vui tính này từng là mộtlính dù Mỹ thuộc Lữ đoàn không quân 173, tham chiến tại chiến trường Bình Định - Lâm Đồng từ năm 1969 tới 1970.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 4

Sau 1 năm tham chiến, Paul nhận ra những sai trái mà ông và đất nước ông mang đến Việt Nam trong cuộc chiến nên ông đã trở về nước và tham gia những tổ chức chống chiến tranh.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 5

Ngày 10/10/2014, ông quay lại Việt Nam mở đầu một kế hoạch bù đắp những tổn thất mà đất nước và người dân Việt Nam phải hứng chịu sau cuộc chiến.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 6

Sau khi tìm hiểu, Paul nhận thấy nhu cầu học tiếng Anh của người Việt Nam rất cao nên ông đã quyết định mở những lớp miễn phí dạy cho bất cứ ai muốn tham gia.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 7

Lớp học của Paulchủ yếu rèn kỹ năng nghe nói, phát âm tiếng Anh cho mọi người, ông không ngần ngại khi tự hóa thân thành những con vật hay hành động kỳ quặc để học viên dễ hình dung và hiểu bài học.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 8

Bài giảng của Paul xoay quanh các khía cạnh của cuộc sống, nhưng phần lớn liên quan đến lịch sử Việt Nam. "Tôi rất thích đề tài này và đãcó nhiều năm nghiên cứu, tìm tòi về sử Việt, nhất là giai đoạn kháng chiến chống Pháp" - Paul chia sẻ.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 9

Hiện nay, mỗi tuần cựu binh Mỹ dạy 8 lớp hầu hết vào buổi tối dành cho các bạn sinh viên, học sinh hoặc người đi làm và một lớp đặc biệt dành cho thiếu nhi vào sáng Chủ Nhật hằng tuần.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 10

Sau mỗi giờ lên lớp, Paul lại trở về ngôi nhà nhỏ yên tĩnh và năm sâu trong ngõ để tiếp tục nghiên cứu về cuộc sống và con người Việt Nam.

Lớp tiếng Anh miễn phí của cựu binh Mỹ tại Hà Nội - ảnh 11

"Tôi chưa có ý định trở về Mỹ, mục đích của tôi hướng tới là sẽ được dạy tiếng Anh miễn phí tại Bình Định, Lâm Đồng - những nơi mà tôi đã từng tham chiến cách đây hơn 40 năm" - người cựu binh Mỹ chia sẻ

Xuân Phú

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !