Thế Giới Di Động: 8 tháng chỉ đạt 50% kế hoạch lợi nhuận cả năm

Theo báo cáo kết quả kinh doanh tháng 8 năm 2022 của CTCP Đầu tư Thế Giới Di Động (MWG), doanh thu đạt 10,4 nghìn tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ, và lợi nhuận sau thuế đạt 295 tỷ đồng, bằng 50% kế hoạch năm.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, doanh thu và lợi nhuận sau thuế của MWG lần lượt đạt 92,3 nghìn tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ, và 3,18 nghìn tỷ đồng, tăng 6% so với cùng kỳ. Với kết quả này, MWG đã hoàn thành lần lượt 66% và 50% kế hoạch doanh thu và lợi nhuận cả năm.

Đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần qua, giá cổ phiếu MWG còn 64.000 đồng/cp sau khi kết thúc tuần giao dịch không có nổi một phiên tăng giá, giảm 7,78% so với tuần trước. MWG thậm chí đã giảm 13,51% kể từ đầu tháng 9, đồng nghĩa với việc hơn 856 tỷ đồng của tỷ phú Nguyễn Đức Tài (Chủ tịch MWG) đã bị thổi bay theo đà giảm của cổ phiếu này. Ông Tài hiện nắm giữ 5,85% lượng cổ phần tại MWG, tương ứng giá trị 5.481 tỷ đồng.

Cùng thời điểm này năm ngoái, các biện pháp giãn cách xã hội trong quý 3/2021 đã tạo ra mức nền so sánh thấp cho mảng ICT & CE, nhưng lại là mức nền so sánh cao cho mảng Bách hoá Xanh. Do đó, tháng 8/2022, doanh thu mảng ICT & CE tăng trưởng 118% so với cùng kỳ, trong khi doanh thu mảng Bách hoá Xanh giảm 20% so với cùng kỳ. 

Doanh thu bình quân tháng 8 trên mỗi cửa hàng cải thiện lên 1,36 tỷ đồng, tăng 5% so với tháng trước, lần lượt tăng 33% và 24% so với quý 1 và quý 2 năm 2022. 

Lợi nhuận của Bách hoá Xanh đã cải thiện so với tháng trước nhờ doanh thu trên mỗi cửa hàng cao hơn và số lượng cửa hàng phải đóng cửa ít hơn. MWG đã đóng cửa lần lượt 154 cửa hàng và 9 cửa hàng Bách hoá Xanh trong tháng 7 và tháng 8. Công ty kỳ vọng doanh thu trên mỗi cửa hàng Bách hoá Xanh sẽ đạt 1,5-1,6 tỷ đồng trong tháng 11-12/2022, tương đương mức tăng từ 3-5% mỗi tháng.

Cùng với việc cải thiện doanh thu, MWG sẽ tiếp tục thực hiện các chiến lược mới nhằm giảm tỷ lệ hao hụt thực phẩm, tối ưu hóa chi phí, nâng cao năng suất của các cửa hàng và trung tâm phân phối.

Đáng chú ý, MWG đã giảm tốc độ mở mới chuỗi nhà thuốc An Khang sau khi đã đẩy nhanh việc mở mới chuỗi nhà thuốc An Khang kể từ quý 2/2022.

Cần có một khoảng thời gian để đánh giá lại hiệu quả của chuỗi nhà thuốc này, trong bối cảnh Chính phủ đã gia hạn thời hạn áp dụng kê đơn điện tử (theo Thông tư 04/2022/TT-BYT ban hành tháng 7 năm 2022 và có hiệu lực từ ngày 15 tháng 9 năm 2022), làm chậm quá trình chuyển đổi từ hiệu thuốc truyền thống sang hiệu thuốc thương mại hiện đại. Theo Thông tư này, thời hạn bắt đầu thực hiện kê đơn điện tử được lùi từ 30/6/2022 sang 31/12/2022 đối với bệnh viện cấp 1-3 và từ 1/12/2022 sang 30/6/2023 đối với các bệnh viện khác.

Hiền Anh

Doanh nghiệp bất động sản ‘gồng’ lỗ quyết không giảm lương, nhân sự

Có doanh nghiệp bất động sản đã ‘gồng’ lỗ 5-6 tháng nay và hiện vẫn đang tiếp tục ‘gồng’; có doanh nghiệp đã sẵn sàng phương án, chuẩn bị dòng vốn đủ để trang trải cho các hoạt động, kế hoạch của công ty… và họ quyết không cắt giảm lương, nhân sự.

Thị trường cận Tết, khách hàng săn quỹ căn hộ cuối các dự án mới

Nguồn cung khan hiếm trong khi nhu cầu về nhà ở tại Hà Nội vẫn tăng cao là lý do khiến căn hộ chung cư vẫn duy trì sức nóng. Cận Tết, người mua nhà chuyển hướng tìm kiếm dự án có phương án thanh toán hấp dẫn cùng nhiều ưu đãi.

SHB nằm trong Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả

Đây là năm thứ 2 Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) có mặt trong Top 50 công ty niêm yết kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam, một lần nữa khẳng định năng lực phát triển toàn diện, minh bạch, bền vững và hiệu quả của ngân hàng.

Chứng khoán bước vào giai đoạn tích cực, đã đến lúc nhà đầu tư mua cổ phiếu?

Các công ty chứng khoán cho rằng thị trường chứng khoán đã bước vào giai đoạn vận động tích cực và sẽ là cơ hội cho nhà đầu tư mua vào?

Phấp phỏng thưởng Tết

Càng gần đến Tết người lao động càng mong lương, thưởng trong khi áp lực của doanh nghiệp tăng gấp đôi, vừa lo kiếm đơn hàng vừa lo cân đối tài chính.

KienlongBank được vinh danh là ngân hàng dẫn đầu tốc độ tăng trưởng giao dịch Napas 247

Giải thưởng được Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) công bố và trao tặng cho Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) dựa trên tỷ lệ phát triển vượt bậc trong phân khúc thanh toán Napas tại Việt Nam.

SMEASY - nền tảng số dành riêng cho doanh nghiệp SME

BIDV ra mắt SMEASY - nền tảng số tiên phong tại Việt Nam dành riêng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ.

Những mẫu laptop MSI đáng mua nhất dịp cuối năm

Với hàng loạt mẫu laptop được giảm giá cực kì hấp dẫn, trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn 3 mẫu laptop MSI đáng mua nhất trong dịp này – tùy thuộc theo từng nhu cầu sử dụng cụ thể.

VietinBank đồng hành cùng ngành y tế chuyển đổi số toàn diện

Ngày 2-3/12, tại Hà Nội đã diễn ra hội nghị câu lạc bộ (CLB), giám đốc bệnh viện các tỉnh phía Bắc năm 2022. VietinBank là đại diện duy nhất ngành ngân hàng tham gia chia sẻ tại hội nghị về “Giải pháp số hóa giao dịch tài chính cho bệnh viện”.

Đón siêu sale cuối năm cùng laptop MSI

Với chương trình khuyến mãi cuối năm của MSI, hãy sẵn sàng đón chào năm mới với một chiếc laptop MSI phù hợp nhất.