Loạt sếp DN và người thân bị phạt tiền vì gian lận, giao dịch chui cổ phiếu

Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Dầu khí Thái Dương, người nhà Phó TGĐ Công ty cổ phần Xây lắp điện I, Tổng Giám đốc Tcty cổ phần Đầu tư Phát triển xây dựng... bị UBCKNN xử phạt vì nhiều vi phạm mua bán cổ phiếu

Ngày 23/08/2018, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành 3 quyết định liên tiếp về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với ông Võ Anh Thái (địa chỉ: 9 Hẻm 74/13 ngõ Thịnh Hào 1, Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội), bà Vũ Thị Bích Ngọc (28, tổ 18, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) và ông Trần Minh Phú (3/6 Lý Thường Kiệt, phường 3, Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu).

Theo đó, phạt tiền 27,5 triệu đồng đối với ông Võ Anh Thái, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Dầu khí Thái Dương (TDG) vì đã có hành vi vi phạm báo cáo không đúng thời hạn về lý do không thực hiện giao dịch. Ông Võ Anh Thái đăng ký mua 1.000.000 cổ phiếu TDG từ ngày 15/11/2017 đến ngày 14/12/2017 (khớp lệnh 0 cổ phiếu). Tuy nhiên, đến ngày 05/01/2018, Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh mới nhận được báo cáo về lý do không thực hiện được giao dịch của ông Thái.

Ông Trần Minh Phú bị phạt 40 triệu đồng vì đã mua 60.000 cổ phiếu DIG từ ngày 02/04/2018 đến ngày 05/04/2018 nhưng không báo cáo UBCKNN và Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM

Phạt tiền 20 triệu đồng đối với bà Vũ Thị Bích Ngọc vì đã có hành vi vi phạm hành chính không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. Bà Vũ Thị Bích Ngọc là người có liên quan với ông Nguyễn Nhật Tân - Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Xây lắp điện I, mã chứng khoán PC1, mua và bán 26.450 cổ phiếu PC1 từ ngày 13/03/2018 đến ngày 10/04/2018 nhưng không báo cáo UBCKNN và Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch.

Phạt tiền 40 triệu đồng đối với ông Trần Minh Phú, thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển xây dựng, mã chứng khoán DIG do đã có hành vi vi phạm không báo cáo về việc dự kiến giao dịch. 

Ông Trần Minh Phú đã mua 60.000 cổ phiếu DIG từ ngày 02/04/2018 đến ngày 05/04/2018 nhưng không báo cáo UBCKNN và Sở giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh về việc dự kiến giao dịch. 

Trước đó, ngày 17/08/2018, Thanh tra Ủy ban Chứng khoán Nhà nước ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hải Vân (HVX) trụ sở tại quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.

Công ty xi măng Hải Vân bị phạt tiền 50 triệu đồng vì vi phạm công bố thông tin không đúng thời hạn theo quy định pháp luật. Trước đó, Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hải Vân đã công bố thông tin trên trang thông tin điện tử của Sở Giao dịch chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh không đúng thời hạn về quyết định của Hội đồng quản trị về bổ nhiệm phụ trách kế toán, nghị quyết và quyết định của Hội đồng quản trị về thành lập chi nhánh.

T.N.K

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.

Vụ mất 11,9 tỷ trong tài khoản Vietcombank, tranh luận lỗi của 2 phía

TAND tỉnh Bắc Ninh đang mở phiên phúc thẩm giải quyết vụ án dân sự về tranh chấp hoạt động cung ứng dịch vụ thanh toán giữa nguyên đơn là khách hàng Trần Thị Chúc và bị đơn là Ngân hàng Vietcombank.

Chờ chực cả buổi, nhiều tình huống bi hài ở ngân hàng chờ xác thực khuôn mặt

Khách hàng không thể xác thực, chỉ còn cách thay điện thoại, người khác chờ lâu rời đi rồi quay lại vẫn chưa đến lượt, người khác làm gần xong thì lỗi 1003, hoặc được mời ra... ngoài đường thao tác vì sóng yếu.

Những ai buộc phải ra ngân hàng nếu chuyển khoản trên 10 triệu đồng từ hôm nay?

Từ ngày hôm nay (1/7), có 4 trường hợp khách hàng buộc phải ra quầy tại ngân hàng để thực hiện giao dịch nếu chuyển khoản từ 10 triệu đồng trở lên.