Liên tiếp 2 người thành F0 khi vào chăm con, bệnh viện Đức Giang nói gì?

Bệnh viện Đức Giang khẳng định đây đều là các trường hợp F1 vào chăm con là F0 tại khu cách ly của bệnh viện và không có nguy cơ lây nhiễm sang các khu vực khác trong viện, các hoạt động khám chữa bệnh diễn ra bình thường.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 


Sáng nay, 28/9, Hà Nội trải qua buổi sáng thứ tư liên tiếp không có ca Covid-19 mới. Trước đó, vào ngày hôm qua 27/9, tại Bệnh viện Đức Giang, nơi có 2 ca được công bố đều vào chăm con là F0 sau đó được phát hiện dương tính.

Cụ thể:

Trường hợp đầu tiên là BN B.K.L, nữ, sinh năm 1983 tại địa chỉ  Minh Khai, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1 của BN N. M.C. Bệnh nhân vào chăm con là F0 tại BV Đức Giang từ 31/8, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là T.T.T, nữ, sinh năm 1986 tại Ngọc Thuỵ, Long Biên. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.Đ, là người vào chăm con F0 tại BV Đức Giang từ ngày 18/9, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Thông tin về 2 ca dương tính mới nhất tại Bệnh viện Đức Giang được công bố ngày hôm qua, sáng nay (28/9) lãnh đạo bệnh viện cho biết, đây đều là các trường hợp F1 vào chăm con (con là F0) tại khu cách ly của bệnh viện.

Vì thế, bệnh viện Đức Giang khẳng định không có nguy cơ lây nhiễm sang các khu vực khác trong viện.

Hiện tại các hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vẫn duy trì bình thường, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Cũng liên quan đến tình hình điều trị trên địa bàn Thành phố tổng số bệnh nhân điều trị khỏi là 3.190 trường hợp và 34 người đã tử vong. Hiện, các cơ sở y tế của Hà Nội đang điều trị 509 bệnh nhân Covid-19, trong đó Bệnh viện Đức Giang đang điều trị 87 trường hợp, Bệnh viện Thanh Nhàn (63), Bệnh viện Gia Lâm (62), Bệnh viện Bắc Thăng Long (28), Bệnh viện Hà Đông (21).

Về công tác tiêm chủng, tính đến 18h ngày 27/9, thành phố đã tiêm thêm hơn 58.000 mũi. Như vậy, ngành Y tế Thủ đô và các viện, bệnh viện, đơn vị trung ương trên địa bàn đã tiêm được hơn 6,87 triệu mũi vắc xin, trong đó có gần 5,8 triệu mũi 1 (đạt 96,3% dân số trên 18 tuổi và 69,8% tổng dân số), gần 1,1 triệu mũi 2 (đạt 17,9% dân số trên 18 tuổi và 13% tổng dân số).

N. Huyền 

Long An: Ứng dụng phần mềm sức khỏe dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em từ Ajinomoto

Ajinomoto Việt Nam vừa phối hợp Vụ Sức Khỏe Bà mẹ & Trẻ em (Bộ Y tế), Sở Y tế tỉnh Long An tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi”.

Bộ Y tế đề xuất hộ sinh cũng được xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân

Trong dự thảo Nghị định mới về xét tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân, Thầy thuốc ưu tú đang được lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất bổ sung hộ sinh vào đối tượng xét tặng.

Bỏng nặng vì dùng gậy nhôm gạt đường dây điện cao thế

Trong lúc đang làm việc tại nhà, thấy đường dây điện cao thế vướng víu nên người đàn ông này dùng gậy nhôm gạt dẫn tới bị điện giật.

Căn bệnh 'tử thần thời 4.0', mỗi năm có 200.000 người Việt mắc phải

Mỗi năm, khoảng 200.000 ca bệnh đột quỵ tại Việt Nam, chủ yếu trên 65 tuổi. Người bệnh có thể bị yếu liệt, tê, mất cảm giác, mất thị lực, ngôn ngữ, hôn mê tùy vào phần não bị tổn thương.

Vì sao người trẻ tuổi lại bị rụng tóc nhiều?

Ngoài hóa chất, thói quen cột chặt tóc, những yếu tố nào khiến một số người chưa đến tuổi trung niên đã bị rụng nhiều tóc?

'Mắc sốt xuất huyết, tôi tưởng mình không qua khỏi'

So với mọi năm, dịch sốt xuất huyết ở Hà Nội có xu hướng gia tăng bất thường, nhiều bệnh nhân phải nhập viện.

Vì sao trời nắng nóng tác động mạnh đến sức khỏe tim mạch?

Nhiệt độ khắc nghiệt làm tăng nguy cơ gặp phải những vấn đề sức khỏe, đặc biệt đối với những người mắc bệnh mạn tính, bao gồm bệnh về tim mạch.

TP.HCM cần trên 1,7 triệu liều vắc xin tiêm chủng mở rộng

Theo rà soát nhu cầu năm nay và nửa đầu năm 2024, TP.HCM cần hơn 1,7 triệu liều của 12 loại vắc xin trong chương trình tiêm chủng mở rộng.

Viện phí điều chỉnh như thế nào khi tính theo mức tăng của lương cơ sở?

Nếu điều chỉnh viện phí theo mức lương cơ sở mới là 1,8 triệu đồng, tỷ lệ tăng bình quân của giá khám chữa bệnh là 5%.

Người đàn ông Hà Nội gặp nạn vì nồi áp suất bất ngờ phát nổ

Nồi áp suất đang nấu bất ngờ phát nổ khiến người đàn ông ở Hà Nội bỏng nặng nhiều vùng trên cơ thể, gãy xương chày.

Đang cập nhật dữ liệu !