Liên tiếp 2 người thành F0 khi vào chăm con, bệnh viện Đức Giang nói gì?

Bệnh viện Đức Giang khẳng định đây đều là các trường hợp F1 vào chăm con là F0 tại khu cách ly của bệnh viện và không có nguy cơ lây nhiễm sang các khu vực khác trong viện, các hoạt động khám chữa bệnh diễn ra bình thường.

{keywords}
Ảnh minh hoạ 


Sáng nay, 28/9, Hà Nội trải qua buổi sáng thứ tư liên tiếp không có ca Covid-19 mới. Trước đó, vào ngày hôm qua 27/9, tại Bệnh viện Đức Giang, nơi có 2 ca được công bố đều vào chăm con là F0 sau đó được phát hiện dương tính.

Cụ thể:

Trường hợp đầu tiên là BN B.K.L, nữ, sinh năm 1983 tại địa chỉ  Minh Khai, Hai Bà Trưng. Bệnh nhân là F1 của BN N. M.C. Bệnh nhân vào chăm con là F0 tại BV Đức Giang từ 31/8, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là T.T.T, nữ, sinh năm 1986 tại Ngọc Thuỵ, Long Biên. Bệnh nhân là F1 của bệnh nhân N.T.Đ, là người vào chăm con F0 tại BV Đức Giang từ ngày 18/9, được lấy mẫu xét nghiệm kết quả dương tính.

Thông tin về 2 ca dương tính mới nhất tại Bệnh viện Đức Giang được công bố ngày hôm qua, sáng nay (28/9) lãnh đạo bệnh viện cho biết, đây đều là các trường hợp F1 vào chăm con (con là F0) tại khu cách ly của bệnh viện.

Vì thế, bệnh viện Đức Giang khẳng định không có nguy cơ lây nhiễm sang các khu vực khác trong viện.

Hiện tại các hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vẫn duy trì bình thường, đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Cũng liên quan đến tình hình điều trị trên địa bàn Thành phố tổng số bệnh nhân điều trị khỏi là 3.190 trường hợp và 34 người đã tử vong. Hiện, các cơ sở y tế của Hà Nội đang điều trị 509 bệnh nhân Covid-19, trong đó Bệnh viện Đức Giang đang điều trị 87 trường hợp, Bệnh viện Thanh Nhàn (63), Bệnh viện Gia Lâm (62), Bệnh viện Bắc Thăng Long (28), Bệnh viện Hà Đông (21).

Về công tác tiêm chủng, tính đến 18h ngày 27/9, thành phố đã tiêm thêm hơn 58.000 mũi. Như vậy, ngành Y tế Thủ đô và các viện, bệnh viện, đơn vị trung ương trên địa bàn đã tiêm được hơn 6,87 triệu mũi vắc xin, trong đó có gần 5,8 triệu mũi 1 (đạt 96,3% dân số trên 18 tuổi và 69,8% tổng dân số), gần 1,1 triệu mũi 2 (đạt 17,9% dân số trên 18 tuổi và 13% tổng dân số).

N. Huyền 

Cho điều hòa, quạt điện phả thẳng vào mặt: Thói quen cần bỏ ngay

Thói quen đang ở ngoài nóng về bật quạt mạnh, điều hòa lạnh sâu thậm chí thổi thẳng gió vào người gây ra rất nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

Nguy cơ dịch chồng dịch, TP.HCM ra văn bản khẩn

UBND TP.HCM yêu cầu ngành y tế thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh tay chân miệng, đặc biệt ở các điểm trông giữ trẻ, trường mầm non, tiểu học.

Bộ Y tế: Sắp nhập thuốc điều trị các ca mắc tay chân miệng nặng

Dự kiến, tháng 7 và 8 tới, các loại thuốc điều trị bệnh tay chân miệng nặng sẽ được nhập về Việt Nam.

Mùa vải đã đến, ăn thế nào để không gây hại sức khỏe?

Quả vải có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng lại không nên ăn quá nhiều. Một số trường hợp có thể bị đau bụng, nổi mề đay, nôn nao sau khi ăn loại quả này.

Không muốn rước bệnh, tuyệt đối không ăn dưa muối xổi

Dưa muối xổi là món được nhiều người yêu thích nhưng ăn nhiều không tốt, có thể gây ung thư dạ dày.

Nhiều bệnh viện miền Tây thiếu máu vì khó khăn đấu thầu, Bộ Y tế chỉ đạo khẩn

Khó khăn trong đấu thầu, mua sắm vật tư, sinh phẩm xét nghiệm, thiếu từ túi lấy máu, hóa chất sàng lọc máu, kit thu nhận tiểu cầu, Bệnh viện Huyết học - Truyền máu Cần Thơ không thể cung cấp máu cho nhiều bệnh viện tại miền Tây.

Loại virus nguy hiểm nhất gây bệnh tay chân miệng

So với nhiều tác nhân gây ra bệnh tay chân miệng, Enterovirus 71 là virus nguy hiểm nhất, có thể gây tử vong sau 4 tiếng người mắc xuất hiện biến chứng.

Bốn thói quen buổi sáng của những người sống lâu nhất thế giới

Khởi đầu buổi sáng với bữa ăn lành mạnh, tách cà phê, nói điều tốt đẹp với người khác... sẽ có ích cho sức khỏe của bạn.

Nguy cơ gia tăng căn bệnh cướp mạng sống nhiều người Việt nhất ngày nắng nóng

Tại Việt Nam, tim mạch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu, hơn cả ung thư hay tai nạn giao thông. Bác sĩ cảnh báo nguy cơ gia tăng bệnh lý này trong những ngày nắng nóng.

Xếp hạng các nước có số ca bệnh tiểu đường cao nhất: Vị trí của Việt Nam

Số ca bệnh tiểu đường ở Việt Nam chiếm khoảng 6% dân số (nhóm 20 tới 79 tuổi), đứng thứ 141 trên thế giới.

Đang cập nhật dữ liệu !