Lịch thi tuyển sinh của trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia Hà Nội

Vừa qua, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐH Quốc gia đã đưa ra thông báo về chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 của nhà trường.

Theo đó, đối tượng tuyển sinh: Học sinh Trung học cơ sở toàn quốc, tốt nghiệp năm 2018.

Điều kiện dự tuyển: Xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm của các lớp cấp Trung học cơ sở từ Khá trở lên; Xếp loại tốt nghiệp Trung học cơ sở từ Khá trở lên.

Về chỉ tiêu tuyển sinh hệ chuyên: 380 chỉ tiêu, trong đó:

Đối với môn Đánh giá năng lực Ngoại ngữ, thí sinh có thể thi bằng một trong những tiếng sau: Thi bằng tiếng Anh vào các lớp: chuyên tiếng Anh, chuyên tiếng Pháp, chuyên tiếng Nga, chuyên tiếng Đức, chuyên tiếng Trung, chuyên tiếng Nhật, chuyên tiếng Hàn; Thi bằng tiếng Pháp vào các lớp chuyên tiếng Pháp

Thi bằng tiếng Nga vào các lớp chuyên tiếng Nga; Thi bằng tiếng Đức vào các lớp chuyên tiếng Đức; Thi bằng tiếng Trung vào các lớp chuyên tiếng Trung; Thi bằng tiếng Nhật vào các lớp chuyên tiếng Nhật; Thi bằng tiếng Hàn vào các lớp chuyên tiếng Hàn

Môn 2: Đánh giá năng lực Toán và Khoa học tự nhiên (Hệ số 1); Hình thức thi: Trắc nghiệm; Thời gian: 60 phút.

Môn 3: Đánh giá năng lực Văn và Khoa học xã hội (Hệ số 1); Hình thức thi: Trắc nghiệm và Tự luận; Thời gian: 60 phút

Về cấu trúc đề thi:

Cấu trúc đề thi tuyển sinh vào lớp 10 Trường THPT Chuyên ngoại ngữ năm 2018 được ban hành kèm theo Quyết định số 2500/QĐ- ĐHNN ngày 12/12/2017 và được công bố trên Website của Trường ĐHNN- ĐHQGHN và Website của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.  

Lệ phí tuyển sinh là:  450.000 đồng (bốn trăm năm mươi nghìn đồng chẵn.)

(Lệ phí bao gồm: Lệ phí đăng kí dự thi và lệ phí thi. Lệ phí này nộp 1 lần cùng 1 hồ sơ đăng kí dự thi, không hoàn trả nếu bỏ thi)

Hồ sơ dự thi gồm: Phiếu đăng kí dự thi (mẫu phát hành cùng hồ sơ); Bản chụp giấy khai sinh (không cần công chứng); 2 ảnh 4x6 cm ghi rõ họ tên, ngày sinh vào mặt sau (không kể ảnh dán tại các giấy tờ khác trong hồ sơ)

Phát hành hồ sơ: Từ ngày 03/01/2018

Địa điểm: Văn phòng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHNN- ĐHQGHN

Nhận hồ sơ đăng ký dự thi: Từ ngày 06/02/2018 đến hết ngày 20/04/2018

 Xem số báo danh, danh sách phòng thi, địa điểm thi và quy chế phòng thi; Từ ngày 15/05/2018

Nếu có sai sót về thông tin cá nhân, thí sinh thông báo ngay (bằng hình thức nhắn tin) cho Hội đồng tuyển sinh theo số điện thoại  0979 292 969 hoặc liên hệ trực tiếp tại Phòng Đào tạo (P.107 - nhà A1 – ĐHNN- ĐHQGHN, Đường Phạm Văn Đồng - Quận Cầu Giấy - Hà Nội) trước ngày 19/5/2018.Năm học 2018-2019, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ - ĐHNN - ĐHQGHN không xét tuyển thẳng. Mọi minh chứng liên quan đến các thành tích đặc biệt của học sinh sẽ nộp sau khi trúng tuyển nhập học.

Lịch thi: Thứ Bảy, ngày 02/06/2018 

Sáng: 08 giờ 00:     Tập trung thí sinh, làm thủ tục dự thi và phổ biến quy chế.

           09 giờ 00:     Thi môn Đánh giá năng lực Ngoại ngữ.

Chiều: 13 giờ 30:    Tập trung thí sinh;

           14 giờ 00:    Thi môn Đánh giá năng lực Toán và Khoa học Tự nhiên.

           15 giờ 15:    Thi môn Đánh giá năng lực Văn và Khoa học Xã hội.

Kết quả thi được công bố trước ngày 22/6/2018 trên Website của Trường ĐHNN và Website của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.


Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !