Lễ trao học bổng Bùi Văn Huyên năm 2016

Ngày 17/2/2016, con cháu cụ Bùi Văn Huyên cùng Ban giám hiệu trường Tiểu học Đông Tân (Thái Bình) đã tổ chức Lễ trao học bổng Bùi Văn Huyên lần thứ 3 dành cho học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập và học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Được biết, đây là năm thứ 3 diễn ra lễ trao học bổng thường niên của con cháu cụ Bùi Văn Huyên nhằm khuyến khích tinh thần cho các em học sinh nỗ lực hơn nữa trong học tập. Tại buổi lễ, con cháu cụ Bùi Văn Huyên đã trao cho các em học sinh trường Tiểu học Đông Tân 25 suất quà, mỗi suất quà trị giá 300.000 VNĐ và một máy chiếu phục vụ cho công tác dạy học.

Bên cạnh đó, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm cũng trích từ tiền lương của mình dành tặng học sinh trường Tiểu học Đông Tân 10 suất quà nâng tổng số là 35 suất quà.

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, nguyên Bộ trưởng Bộ Ngoại Giao, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm cũng đã chúc mừng và cảm ơn con cháu cụ Bùi Văn Huyên đã cùng Hội Khuyến học Việt Nam đồng hành cùng các học sinh trên khắp mọi nẻo đường.

“Tôi rất vui mừng về việc làm này của gia đình con cháu cụ Bùi Văn Huyên, một chiến sĩ kháng chiến, một nhà nho yêu nước. Tôi mong rằng điển hình này sẽ được nhân rộng để góp phần khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập”. Ông Cầm nói.

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi lễ trao học bổng:

Lễ trao học bổng Bùi Văn Huyên năm 2016 - ảnh 1

Chủ tịch xã Đông Tân, ông Quách Tiến Quân chúc mừng thành công của buổi lễ

Lễ trao học bổng Bùi Văn Huyên năm 2016 - ảnh 2

Tiến sĩ, Thiếu tướng Trần Văn Trình, Phó tư lệnh Cảnh vệ Bộ Công an cùng lãnh đạo Sở GD&ĐT Thái Bình

Lễ trao học bổng Bùi Văn Huyên năm 2016 - ảnh 3

Ông Nguyễn Mạnh Cầm, Nguyên Ủy viên Bộ chính trị, nguyên Phó Thủ tướng, Chủ tịch Hội Khuyến học Việt Nam trao học bổng cho học sinh


Lễ trao học bổng Bùi Văn Huyên năm 2016 - ảnh 4
Hoàng Thanh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !