Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao

Trong lễ khai giảng năm nay, học sinh trường Lương Thế Vinh đã tựu trường với đồng phục là màu đỏ thắm của lá cờ Việt Nam nhằm thể hiện tinh thần học tập và lòng yêu nước của các em.
Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 1
Sáng nay (3/9), học sinh trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) đã có buổi tựu trường ý nghĩa với đồng phục cờ đỏ sao vàng mô phỏng theo lá cờ Tổ quốc.
Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 2
Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 3

Đây là năm đầu tiên, các em có buổi tựu trường ý nghĩa như vậy.

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 4

Trường THPT Lương Thế Vinh được thành lập ngày 01/06/1989 theo quyết định của UBND Thành phố Hà Nội, do nhà giáo Văn Như Cương làm hiệu trưởng. Từ năm học đầu tiên (1989 – 1990) với 800 học sinh khối THPT, đến nay trường đã có hơn 3400 học sinh ở cả 2 khối cấp.

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 5

Ngay từ khi mới thành lập, nhà trường luôn kiên trì mục tiêu đào tạo kép: “Giáo dục toàn diện cho học sinh thi đỗ tốt nghiệp và chuẩn bị tốt nhất cho học sinh thi đỗ vào các trường Đại học và Cao đẳng”.

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 6

Hơn 20 năm phát triển với những thành tích đạt được Trường THPT Lương Thế Vinh được xã hội đánh giá cao và được những bậc cha mẹ yên tâm gửi gắm con em.

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 7

Bên cạnh việc học văn hóa nhà trường luôn tổ chức các hoạt động giáo dục phối hợp tạo ra con người sống có hiểu biết, sống khỏe, sống đẹp.

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 8

Buổi tựu trường hôm nay sẽ nhắc nhở các em thể hiện tình yêu nồng thắm và lớn lao đối với đất nước mình, yêu núi cao, sông dài, yêu rừng xanh, biển bạc, yêu đất liền và đảo xa.

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 9

Trong Lễ Khai giảng năm học mới, thầy Văn Như Cương đã nhắc lại với các em lời dạy của Bác Hồ: "Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”, mà một dân tộc yếu thì không làm chủ được chính mình, không bao giờ đạt được điều chung ta mong muốn là "dân giàu, nước mạnh,xã hội văn minh".

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 10

Năm nay, tổng số học sinh toàn trường Lương Thế Vinh là 3656 em, được tuyển chọn đầu vào rất kỹ ở cấp 2 và 3.

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 11

Nhà trường luôn coi trọng việc bồi dưỡng năng lực tự học của học sinh ở cả 2 cấp, nâng cao tính tự lập và nhận trách nhiệm về phía mình.

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 12

Trong các năm gần đây,học sinh của trường đều đỗ tốt nghiệp 100% (đặc biệt có năm Lương Thế Vinh là trường duy nhất ở Hà Nội đỗ tốt nghiệp 100%).

Lễ khai giảng đặc biệt ở trường Lương Thế Vinh: Đỏ rực cờ sao - ảnh 13

Và có kết quả đỗ vào các trường Đại học thường đạt 92%. Ngoài ra, trường còn có các câu lạc bộ Bóng rổ, Bóng đá, dance sport, các hoạt động của Thanh niên tình nguyện, các hoạt động ngoại khóa, Văn nghệ, các chuyến đi Cứu trợ, Từ thiện…giúp học sinh Lương Thế Vinh năng động và phát triển toàn diện hơn.

Xuân Phú

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !