Lễ khai giảng đặc biệt của thầy trò vùng rốn lũ Mường Lát

Hàng nghìn học sinh trường Tiểu học và THCS ở hai huyện miền núi Quan Hóa, Mường Lát (Thanh Hóa) phải khai giảng tập trung cùng nhau do trường bị mưa lũ và sạt lở đất đá vùi lấp.

Lễ khai giảng năm học mới liên trường tại Tam Chung, huyện Mường Lát.

Sáng nay 5/9, Lễ khai giảng năm học mới 2018-2019, thầy và trò Trường tiểu học Trung Sơn, huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cùng nhau đi khai giảng nhờ ở Trường THCS Trung Sơn.

Trước đó, do 3 phòng học và 2 phòng học chức năng ở khu nhà cấp 4 cùng 2 phòng học ở khu nhà 2 tầng của Trường tiểu học Trung Sơn bị mưa lũ gây sạt lở đất đá vùi lấp hoàn toàn khu phòng học ở dãy nhà cấp 4 cùng với 2 phòng học ở khu 2 tầng. Ngoài ra, hàng nghìn khối đất đá ngập trong các phòng học, khu bán trú, khu nhà ở giáo viên khiến ngôi trường không thể tiếp tục sử dụng được.

Khắc phục mọi khó khăn thầy và trò cùng nhau đón năm học mới trong niềm hân hoan.

Thầy Hắc Xuân Phúc - Hiệu trưởng Trường tiểu học Trung Sơn xác nhận việc học sinh đi khai giảng chung cùng trường THCS và cho biết: “Ngay sau khi trường bị sạt lở đất đá các giáo viên nhà trường đã cùng nhau thu dọn bàn ghế, sắp sếp đồ chuyển đến nơi học mới cho các em. Sáng nay toàn bộ học sinh của trường đã tổ chức khai giảng chung cùng với cấp THCS”.

Do trường bị sập nên học sinh Trường tiểu học Trung Sơn, huyện Quan Hóa đi khai giảng nhờ tại Trường THCS.

Do trường bị sập và ngập trong đất, đá nhà trường và chính quyền địa phương đã phối hợp với nhau mượn nhà điều hành của Công ty 47 (thủy điện Trung Sơn) làm 5 phòng học cho các em tiếp tục học ở đây và đang xin ý kiến huyện cho các em học ở điểm trường bản Pó, thầy Phúc cho biết thêm.

Niềm hân hoan chào đón năm học mới.

Trước đó, tại huyện miền núi Quan Hóa và Mường Lát mưa lớn gây sạt lở đất đá vùi lấp nhiều lớp học, nhiều điểm trường bị sạt lở nghiêm trọng, nhiều trường tiểu học và THCS phải khai giảng chung cùng nhau.

Tại huyện Quan Hóa có 6 trường và điểm trường bị thiệt hại nặng nề, trong đó có Trường tiểu học Trung Sơn bị vùi lấp, ngập sâu trong bùn đất khiến 264 học sinh không còn trường học phải đi học nhờ ở thủy điện, các thầy cô giáo bán trú phải đi ở nhờ nhà dân.

Tại Quan Hóa có 3 trường cấp tiểu học và THCS khai giảng chung là Trường tiểu học Phú Xuân do chưa khắc phục xong hậu quả mưa lũ nên khai giảng chung cùng trường THCS Phú Xuân; trường tiểu học và THCS Trung Sơn; các trường mầm non, tiểu học và THCS Thành Sơn khai giảng chung tại hội trường UBND xã.

Đánh trống khai giảng năm học mới.

Tại huyện Mường Lát, do mưa lũ cũng gây hư hỏng, sạt lở nhiều điểm trường nên sáng nay lễ khai giảng liên trường Tam Chung giữa Trường tiểu học Tam Chung và THCS Tam Chung cũng được diễn ra, nơi chịu thiệt hại nặng nề nhất của cơn lũ vừa qua.

Trong lễ khai giảng năm nay, trường PTDT bán trú và THCS Thanh Xuân, huyện Quan Hóa vinh dự khi được đón ông Nguyễn Đình Xứng - Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa về dự và trao quà. Thanh Xuân cũng là địa phương chịu ảnh hưởng trong đợt mưa lũ vừa qua.

Trần Nghị

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !