Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu

Sáng 5/9, hòa cùng không khí nhộn nhịp ngày khai trường trên toàn quốc, các em học sinh Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu đã đón lễ khai giảng cuối cùng của mình.

Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu là trường duy nhất tại TP.HCM tiếp nhận trẻ khiếm thị đa tật. Có những em được đưa đến đây còn không biết ngồi, không biết đứng, chỉ biết nằm; có em vừa mù, vừa mắc tật vận động; có em vừa mù vừa bại não...

Trường hiện có 317 học sinh với 43 lớp học, trong đó có 7 lớp kỹ năng. Nguyễn Minh Hưng, học sinh lớp 8 kỹ năng cho biết, em vừa được học kiến thức văn hóa, vừa được học nghề mát xa và các kỹ năng khác để hòa nhập cuộc sống.

Trong tiếng trống trường rộn rã đón chào năm học mới, cô Hà Thanh Vân, hiệu trưởng nhà trường tâm sự: “Đây là khai giảng cuối cùng của ngôi trường mang tên Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu. Từ năm học sau, trường sẽ chuyển đổi thành Trung tâm hỗ trợ giáo dục hòa nhập cho người khiếm thị TP.HCM. 

Thế nhưng, đây cũng là năm học đặc biệt khi gần đến ngày khai giảng, vẫn có rất nhiều học sinh từ Kiên Giang, Tiền Giang… đến xin nhập học. Ở ngôi trường này, tôi không mong các em làm được những điều gì to tát, thấy các em tâm sự đã biết rửa chén, giặt đồ… là tôi mừng vô cùng bởi không phải cha mẹ nào, gia đình nào cũng hỗ trợ và giúp các em học được những kỹ năng cơ bản như vậy”.

Năm học này của học sinh Trường Nguyễn Đình Chiểu tiếp tục là một năm học sáng tạo, trải nghiệm với mục đích: Phấn đấu để mỗi ngày sống là một ngày có ích, có ý nghĩa.

Một số hình ảnh trong lễ khai giảng sáng 5/9 tại Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu

Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 1

Vui vẻ bước chân đến trường

Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 2

Nụ cười rạng ngời trước thềm năm học mới

Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 3
Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 4

Chia sẻ với nhau những món quà đầu năm học mới

Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 5

Vui mừng gặp lại bạn học

Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 6

Và cũng có những giọt nước mắt ngày đầu đến trường

Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 7

Hồi hộp chuẩn bị đón lễ khai giảng

Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 8
Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 9

Nụ cười hồn nhiên trong lễ khai trường

Lễ khai giảng cuối cùng tại Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu - ảnh 10

Tiếng trống trường bắt đầu năm học mới, năm học cuối cùng của Trường Phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu

Bạch Dương

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !