Lấy ý kiến người dân về kết quả xây dựng NTM

​Đến hết tháng 9/2017, xã Thái Hòa (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) đã hoàn thành 12/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới với 4 tiêu chí cơ bản đạt và 3 tiêu chí chưa đạt…

Xã Thái Hòa (Ba Vì) tổ chức lấy ý kiến của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới

Toàn xã chỉ còn 95 hộ nghèo

Sáng ngày 9/10, MTTQ phối hợp với UBND xã tổ chức hội nghị lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng NTM của xã Thái Hoà. Dự hội nghị có đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ huyện; các đồng chí Thường trực Đảng uỷ, UBND, Uỷ ban MTTQ, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới, trưởng các đoàn thể của xã, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, trưởng Ban công tác Mặt trận các khu dân cư.

Theo báo cáo,  xã Thái Hoà có tổng số 2.237 hộ dân với trên 8000 nhân khẩu, số người trong độ tuổi lao động trên 4600 (chiếm 51,75% dân số). Trong những năm qua, được sự quan tâm sát sao của Huyện uỷ, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ, các phòng, ban ngành của huyện, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực của cấp uỷ, chính quyền, MTTQ xã cùng với sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, sản xuất nông nghiệp ngày càng phát triển (đạt trên 116 tỷ đồng, chiến 42,9% cơ cấu kinh tế); công tác phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, ngành nghề nông thôn ngày càng nâng cao. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể thao quần chúng được đẩy mạnh, chất lượng giáo dục ngày càng tăng.

Đặc biệt đối với công tác giảm nghèo, đến nay toàn xã chỉ còn 95 hộ (trong đó có 53 hộ gia đình chính sách) chiếm 1,92%; về kết quả huy động nguồn lực xây dựng nông thôn mới, ngoài ngân sách Thành phố, huyện, xã thì doanh nghiệp hỗ trợ 700 triệu đồng, nhân dân đóng góp được trên 14,2 tỷ đồng.

Đến hết tháng 9/2017, địa phương đã hoàn thành 12/19 tiêu chí; 4 tiêu chí cơ bản đạt; 03 tiêu chí chưa đạt. Mục tiêu chương trình đã đề ra từ nay đến cuối năm giữ vững các tiêu chí đã đạt, hoàn thành các tiêu chí cơ bản đạt, các tiêu chí còn lại cơ bản đạt; quan tâm nâng cao chất lượng giảm nghèo bền vững; phấn đấu 6/6 thôn trên địa bàn xã đạt làng văn hoá; Đảng bộ, chính quyền, các tổ chức trong hệ thống chính trị đạt trong sạch, vững mạnh; phấn đấu hoàn thành đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới.

Tạo được sự đồng thuận của nhân dân

Đối với việc triển khai lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới, đại diện Thường trực Uỷ ban MTTQ xã đã hướng dẫn Ban công tác Mặt trận ở khu dân cư chủ trì cùng các tổ chức đoàn thể tổ chức phát phiếu và trực tiếp xin ý kiến của người dân tại gia đình; quan tâm đến việc trả lời, tiếp thu ý kiến của từng người dân khi tổ chức phát phiếu, ghi phiếu. Kết quả của việc đánh giá sự hài lòng của người dân phải được thực hiện trên 60% đại diện số hộ gia đình ở các khu dân cư tham gia và chỉ được công nhận khi trên 90% số người được được hỏi trả lời hài lòng trở lên (câu hỏi số 17 của phiếu hỏi); 16/16 câu hỏi còn lại có hơn 80% số người được hỏi hài lòng. Việc tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân tại khu dân cư hoàn thành trước ngày 25/10/2017; MTTQ xã tổng hợp kết quả gửi Uỷ ban MTTQ huyện trước ngày 30/10/2017.

Tại hội nghị, đồng chí Lê Hào Quang - Huyện uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của chính quyền, MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội của xã trong việc triển khai hướng dẫn cơ sở, đặc biệt là đối với cấp uỷ chi bộ, Ban công tác Mặt trận và các đoàn thể của thôn đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới. Đồng chí đề nghị công tác tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân về kết quả xây dựng nông thôn mới cần thực hiện tốt theo đúng hướng dẫn, tạo được sự đồng thuận của nhân dân, phấn đấu đạt mục tiêu đã đề ra.

Được biết năm 2017, toàn huyện có 3 xã (Ba Trại, Phú Sơn, Thái Hoà) phấn đấu đạt xã chuẩn nông thôn mới đều phải tổ chức lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới ở địa phương. Đến nay, 3 xã đều tổ chức triển khai hướng dẫn lấy ý kiến về sự hài lòng của người dân đối với kết quả xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch của huyện.

Huyền Anh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !