Lao động trình độ đại học thu nhập bình quân 7,7 triệu đồng/tháng

Theo bản tin cập nhật thị trường lao động quý 4/2017, do Bộ Lao động – Thương binh và xã hội vừa công bố, lao động trình độ đại học có thu nhập cao nhất (7,74 triệu đồng/tháng) và thấp nhất là lao động có trình độ trung cấp (5,7 triệu đồng/tháng).

Bản tin cập nhật thị trường lao động quý 4/2017 cho thấy, quý 4/2017, số người lao động có việc làm là 54,05 triệu, tăng 282,8 nghìn người so với quý 3/2017. Trong đó, có 23,48 triệu người làm công hưởng lương, chiếm 43,44%.

Theo bản tin cập nhật thị trường lao động quý 4/2017, lao động trình độ đại học có thu nhập cao nhất (7,74 triệu đồng/tháng) và thấp nhất là lao động có trình độ trung cấp (5,7 triệu đồng/tháng).

Cùng với đó, thu nhập bình quân tháng của lao động làm công hưởng lương tăng nhẹ so với quý 3/2017 nhưng chưa tương xứng với tăng trưởng cùng kỳ. Theo đó, thu nhập bình quân tháng từ việc làm chính của lao động làm công hưởng lương là 5,41 triệu đồng. Thu nhập bình quân ở khu vực nông thôn (4,73 triệu đồng). Thu nhập bình quân tháng thấp nhất ở khu vực tập thể (4,19 triệu đồng).

Thu nhập của lao động nữ vẫn thấp hơn nam, tương ứng 5,07 triệu đồng so với 5,66 triệu đồng. Thu nhập bình quân tháng của lao động diện này ở khu vực nông thôn thấp hơn, với 4,73 triệu đồng.

Ở khu vực tập thể, người lao động có thu nhập bình quân tháng thấp nhất với 4,19 triệu đồng, tuy nhiên, đây lại là khu vực có tỷ lệ tăng cao nhất với 10%. Khi tính theo bằng cấp, chứng chỉ, lao động trình độ đại học có thu nhập cao nhất (7,74 triệu đồng/tháng), thấp nhất là trung cấp (5,7 triệu đồng/tháng).

Bản tin thị trường lao động quý 4/2017 thể hiện rõ, tình hình thất nghiệp giảm về số lượng và tỷ lệ. Thất nghiệp ở nhóm thanh niên và lao động trình độ đại học trở lên giảm đáng kể so với 3 tháng trước.

Cụ thể, cả nước có 1.070.200 lao động thất nghiệp, giảm 3.600 người. Trong đó, 215.300 người có trình độ đại học trở lên thất nghiệp, giảm 21.700 người. Nhóm trình độ cao đẳng có 78.800 người thất nghiệp, giảm 6.000 người. Nhóm trình độ trung cấp có số thất nghiệp giảm nhiều nhất (30.900 người) còn 64.600 người.

Như vậy, tính về tỷ lệ, thất nghiệp cao đẳng chiếm tỷ lệ cao nhất 4,32%. Đáng chú ý, tỷ lệ thất nghiệp của thanh niên giảm mạnh nhất, từ 7,80% quý III/2017 sau 3 tháng còn 7,07%, tương ứng 545.900 người không có việc làm.

Theo nhận định, dự báo tăng trưởng GDP tróng quý 1/2018 khoảng 6,3%, cả năm có thể đạt trên 6,8% sẽ tiếp tục tác động tích cực đến thị trường lao động.

Minh Thư

Chương trình Net Zero của Vinamilk nhận giải Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á

Vinamilk là doanh nghiệp ngành sữa duy nhất của châu Á được vinh danh tại hạng mục “Green Leadership” (Lãnh đạo xanh) trong khuôn khổ giải thưởng Doanh nghiệp Trách nhiệm châu Á (AREA).

Ngân hàng chưa mạnh tay phong tỏa, khóa tài khoản lừa tiền, vì sao?

Một ngân hàng lớn đã lên danh sách các tài khoản đáng ngờ suốt 3 năm nay. Từ 1/7, các ngân hàng có quyền mạnh tay quyết định phong tỏa hoặc đóng tài khoản có dấu hiệu lừa đảo.

SHB - ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME

Với các giải pháp tài chính bền vững cùng sản phẩm, dịch vụ số đa dạng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, SHB vừa được vinh danh là “ngân hàng tài trợ bền vững tốt nhất dành cho doanh nghiệp SME”.

Khách chuyển khoản đi, tiền bị phanh lại, ngân hàng gửi tin nhắn sững sờ

Câu chuyện một khách hàng chia sẻ, khi một người nhắn tin đề nghị chuyển khoản thanh toán cho món hàng vừa ship, chị thực hiện chuyển tiền, bất ngờ giao dịch bị phanh lại cùng dòng chữ cảnh báo khiến khách vô cùng kinh ngạc.

Xác thực sinh trắc học không có nghĩa là không còn tồn tại lừa đảo

Xác thực sinh trắc học sẽ làm “sạch” tài khoản ngân hàng, ngăn chặn được mua bán hay cho thuê tài khoản. Tuy nhiên, đây không phải là giải pháp an toàn tuyệt đối để phòng chống lừa đảo trực tuyến.

TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup hoàn toàn mới

Tập đoàn TH ra mắt bộ sản phẩm sữa chua ăn Top Cup cao cấp, hoàn toàn từ thiên nhiên, được coi là một “thế hệ sữa chua mới”, với cách thưởng thức độc đáo khi kết hợp sáng tạo sữa chua sánh mịn cùng phần Top Cup (topping) để riêng mới lạ.

Imexpharm khởi động dự án nâng cấp hệ thống quản trị doanh nghiệp

Ngày 3/7, Công ty Cổ phần Dược phẩm Imexpharm và Deloitte Việt Nam khởi động dự án nâng cấp hệ thống SAP ECC lên SAP S/4HANA, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho khách hàng và đối tác.

Xác thực sinh trắc học khi chuyển tiền sẽ giải quyết triệt để vấn nạn lừa đảo

Khi đã đăng ký xác thực khuôn mặt, nếu người dùng lỡ bị kẻ lừa đảo lấy được mã đăng nhập và mã giao dịch thì lệnh chuyển tiền đó vẫn không thể thực hiện được, do khuôn mặt xác thực không phải của chủ tài khoản.

KEL Award - vinh danh những tài năng xuất sắc trong thương mại điện tử B2B

Giải thưởng dành cho Nhà lãnh đạo Thương mại Điện tử (KEL Award) lần đầu tiên, được thiết kế để vinh danh những nhà cung cấp thương mại điện tử xuất sắc trong các khu vực Nam Á và Đông Nam Á.

Hacker vẫn có thể trộm tiền ngay cả khi xác thực khuôn mặt

Xác thực khuôn mặt khi chuyển khoản sẽ vô nghĩa nếu kẻ gian thuyết phục, lừa nạn nhân tự nguyện chuyển tiền.