Lãnh đạo tỉnh Cà Mau viếng Nghĩa trang liệt sĩ và Đền thờ Bác Hồ

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng nay, 31/8/2018, Đoàn cán bộ tỉnh Cà Mau đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Đền thờ Bác Hồ tại TP Cà Mau.

Đoàn cán bộ tỉnh Cà Mau đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh và Đền thờ Bác Hồ. Ảnh Cổng thông tin điện tử tỉnh Cà Mau

Đoàn đã đặt vòng hoa, dành một phút mặc niệm và thắp hương để tưởng nhớ công lao của các anh hùng liệt sĩ.

Sau khi viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, Đoàn đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa Bác Hồ tại Đền thờ Bác Hồ (phường 1, thành phố Cà Mau). Tại đây, các đại biểu đã thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Cà Mau, hứa sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp; quyết đi theo con đường mà Bác Hồ và Đảng đã lựa chọn, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Trước đó, nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, sáng 30/8, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Cà Mau Phạm Bạch Đằng đến trao Huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Trung Trực, ngụ ấp Tân Long C, xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi.

Ông Nguyễn Trung Trực sinh năm 1928, vào Đảng tháng 6/1949, chính thức tháng 11/1949, hiện sinh hoạt tại Chi bộ ấp Tân Long C, Đảng bộ xã Tân Tiến, huyện Đầm Dơi.

Ông Phạm Bạch Đằng gửi lời chúc sức khỏe đến đảng viên Nguyễn Trung Trực, ghi nhận những đóng góp của ông đối với sự nghiệp giải phóng dân tộc. Đồng thời mong ông giữ gìn sức khỏe, tiếp tục có những ý kiến quý báu đối với địa phương trong quá trình xây dựng, phát triển; là tấm gương sáng cho gia đình và Đảng bộ, tiếp tục dạy bảo con cháu phát huy truyền thống ông cha.

Cũng trong dịp này, Ban Quản lý di tích tỉnh Cà Mau phối hợp với Ban quản lý Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch (Hà Nội) tổ chức trưng bày hơn 200 hình ảnh, tư liệu về Bác tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh của tỉnh Cà Mau.

Triển lãm có chủ đề "Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất” nhằm tái hiện chặng đường dài mà Bác Hồ đã dành cả cuộc đời của mình để cống hiến cho đất nước, nhân dân. Trong số 200 bức ảnh, có nhiều bức thể hiện tình cảm thiêng liêng, son sắc của nhân dân miền Nam nói chung, Cà Mau nói riêng đối với Bác.

Ông Tiêu Minh Tiên, Phó giám đốc Sở VH-TT&DL tỉnh Cà Mau hy vọng, triển lãm lần này mang đến cho người xem một cái nhìn phong phú và toàn diện hơn về chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh. Từ đó góp phần nêu cao tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, giúp người dân đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

HL

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !