Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên

Thứ trưởng – Bộ GD&ĐT ông Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với phương thức thi mới này của ĐHQGHN. Qua kiểm tra cho thấy, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi một cách minh bạch, bài bản, khoa học, nghiêm túc và an toàn…”.

Theo thông tin từ Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN) trong ngày 6/5, số lượng thí sinh dự thi Ngoại Ngữ trên tổng thí sinh đăng ký đánh giá năng lực (ĐGNL) Ngoại ngữ: 5960/6096, chiếm tỷ lệ 97,8%. Số lượng thí sinh dự thi ĐGNL trên tổng thí sinh đăng ký thi ĐGNL: 5588/5831, chiếm tỷ lệ 95,8%.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên - ảnh 1

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT cùng lãnh đạo ĐHQGHN tiến hành kiểm tra công tác tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016 của ĐHQGHN.

Số thí sinh chuyển ca: 11, ĐGNL: 8, ĐGNL Ngoại ngữ: 3. Số thí sinh bị kỷ luật: 1 (đình chỉ do mang ĐTDĐ vào phòng thi). Cũng trong ngày, Đoàn công tác của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác tổ chức thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016 của ĐHQGHN.

Tham gia đoàn kiểm tra có Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thị Kim Phụng, ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định Chất lượng, Chánh thanh tra Nguyễn Huy Bằng. Đoàn đã kiểm tra công tác thi, hỗ trợ thi, cơ sở vật chất tại một số điểm thi ĐGNL.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên - ảnh 2

Đoàn kiểm tra đến các phòng thi.

Phó Giám đốc Thường trực ĐHQGHN - Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo thi ĐGNL tuyển sinh đại học chính quy năm 2016 ĐHQGHN đã báo cáo về công tác chuẩn bị, công tác tổ chức thi và kết quả ngày thi đầu tiên của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 năm 2016.

Trong ngày thi đầu tiên (5/5/2016), có 9490/9753 thí sinh dự thi ĐGNL Ngoại Ngữ, chiếm tỷ lệ 97,3%; 832/876 thí sinh dự thi ĐGNL chung, chiếm tỷ lệ 95%. Kết thúc ngày thi đầu tiên, theo thông tin đánh giá sơ bộ, hệ thống phần mềm dự thi đã hoạt động tốt. Trong 7 địa phương, không có cụm thi nào bị sự cố về điện, máy chủ và đường truyền.

Thứ trưởng – Bộ GD&ĐT ông Phạm Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi rất ấn tượng với phương thức thi mới này của ĐHQGHN. Qua kiểm tra cho thấy, ĐHQGHN đã tổ chức kỳ thi một cách minh bạch, bài bản, khoa học, nghiêm túc và an toàn. Phương thức thi này giúp hạn chế tối đa các tiêu cực trong thi cử, giảm sự căng thẳng của công tác coi thi và tham gia dự thi của thí sinh”.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên - ảnh 3

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT kiểm tra các trang thiết bị phục vụ kỳ thi.

Ngay sau đó, ông Nguyễn Kim Sơn – Trưởng Ban chỉ đạo Thi ĐGNL phục vụ tuyển sinh đại học chính quy 2016 của ĐHQGHN khẳng định: “ĐHQGHN sẽ không ngừng hoàn thiện phương thức thi mới, thể hiện vai trò và trách nhiệm của ĐHQGHN trong việc góp phần đẩy mạnh công cuộc đổi mới giáo dục nước nhà.

Năm 2016, ĐHQGHN tiếp tục áp dụng phương thức thi đánh giá năng lực (ĐGNL) để tuyển sinh vào đại học chính quy này dựa trên tinh thần kế thừa và phát huy những kết quả đã đạt được trong kỳ thi năm 2015, đồng thời có một số điều chỉnh  để không ngừng hoàn thiện phương thức thi mới”.

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên - ảnh 4

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT làm việc với ĐHQGHN.

Theo ông Kim Sơn, năm 2016, có thêm 08 trường ngoài ĐHQGHN cùng tham gia tổ chức thi và sử dụng kết quả thi ĐGNL để xét tuyển gồm: Trường ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật Nam Định, Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường, Trường ĐH Nguyễn Trãi, Trường ĐH Thủ Đô, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP Hồ Chí Minh, Trường ĐH Đông Á Đà Nẵng và Trường ĐH Hòa Bình.

Đợt 1 kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQGHN năm 2016 được tổ chức từ ngày 5/5/2016 đến hết ngày 15/5/2016. 70.000 lượt thí sinh đã đăng ký tham gia kỳ thi ĐGNL đợt 1 năm 2016, cao gấp 1,5 lần so với đợt 1 năm 2015 (45.000 lượt).

Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên - ảnh 5

Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT kiểm tra công tác kiểm tra các máy tính phục vụ kỳ thi ĐGNL.


Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên - ảnh 6
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên - ảnh 7
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên - ảnh 8
Lãnh đạo Bộ GD&ĐT ấn tượng kỳ tuyển sinh đánh giá năng lực của sinh viên - ảnh 9

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phạm Mạnh Hùng và các đồng chí trong Đoàn công tác đánh giá cao phương thức thi tổng hợp trên máy tính của ĐHQGHN và cho biết rất ấn tượng với phương thức thi mới này của ĐHQGHN

Tiến Dũng

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !