Lạng Sơn tổ chức triển lãm ảnh "Khám phá Việt Nam" kỷ niệm Quốc khánh 2/9

Kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng Tháng Tám (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945-02/9/2018), tỉnh Lạng Sơn đã phát động nhiều phong trào thiết thực,ý nghĩa, lan tỏa rộng khắp để chào mừng sự kiện lớn này.

Sự kiện Cách mạng tháng Tám năm 1945 đã khẳng định vị trí, tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử to lớn của dân tộc Việt Nam và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa trong lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc.

Cách mạng tháng Tám năm 1945 cũng khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại với sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời củng cố niềm tin của nhân dân vào sự nghiệp lãnh đạo của Đảng.

Và sự kiện Cách mạng tháng Tám giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc. Đề cao tinh thần đoàn kết dân tộc Việt Nam, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các thế hệ đã hi sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Với ý nghĩa này, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn đã tổ chức triển lãm ảnh với tên gọi: “Khám phá Việt Nam” nhằm giới thiệu 120 bức ảnh của các tác giả trên khắp cả nước được chọn lọc, khắc họa hình ảnh những vùng miền, di sản, điểm đến đặc sắc, độc đáo, đa dạng của đất nước. Triển lãm được sắp xếp theo các chủ đề như: Du lịch biển đảo, du lịch văn hóa-di sản, phong tục tập quán, ẩm thực,…

Bên cạnh triển lãm ảnh, trong dịp này, Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn cũng mở cửa Nhà trưng bày trong giờ hành chính nhằm phục vụ nhân dân và du khách tham quan.

Triển lãm ảnh với tên gọi "Khám phá Việt Nam" được Bảo tàng tỉnh Lạng Sơn tổ chức là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Hòa cùng khí thế chào mừng 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 của người dân cả nước, những ngày này, tuổi trẻ Lạng Sơn đang ra sức thi đua tổ chức các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao.

Vào giữa tháng 8/2018, đã diễn ra hội thao Đoàn Khối các cơ quan trong tỉnh tranh cúp VietinBank lần thứ III. Hội thao với 5 môn thi đấu, gồm: Cầu lông, bóng bàn, đẩy gậy, bóng chuyền hơi, kéo co..., đã thu hút hàng nghìn đoàn viên khối các cơ quan tỉnh tham gia, cổ vũ tạo nên không khí thi đua rộng khắp…

Tại huyện Văn Quan, phong trào tình nguyện vì cộng đồng được lực lượng thanh niên trong huyện triển khai sôi nổi với các hoạt động như: khám bệnh, cấp thuốc, cắt tóc miễn phí; phun thuốc tiêu độc khử trùng cho các hộ gia đình; xây dựng lò đốt rác; thắp sáng đường thôn….

Đáng chú ý nhất là đợt thi đua lập thành tích chào mừng ngày Quốc khánh 2/9 với chủ đề “Mùa thu cách mạng” được Tỉnh đoàn phát động từ ngày 1/8 đến hết tháng 9/2018.

Theo đó, các cấp bộ đoàn toàn tỉnh tập trung đẩy mạnh hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; tổ chức diễn đàn, tọa đàm chủ đề “Mùa thu cách mạng”, “Tôi yêu Tổ quốc tôi” với nội dung trọng tâm là thảo luận, nêu bật tầm vóc vĩ đại, giá trị lịch sử của Cách mạng Tháng Tám và sự ra đời của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, nay là nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đặc biệt, triển khai mạnh mẽ các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng và giúp đỡ gia đình chính sách…

Sau khi phát động, đợt thi đua được triển khai đến 100% các huyện, thành đoàn, đoàn trực thuộc. Tính đến hết tháng 8/2018, các huyện, thành đoàn và đoàn trực thuộc đều triển khai từ 3 đến 5 hoạt động lớn, có những đơn vị đã tổ chức trên 10 hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao, cùng với đó, đoàn xã, thị trấn tổ chức hơn 50 buổi tọa đàm, tuyên truyền về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9.

Nhân dịp này, thanh niên tỉnh Lạng Sơn đã thăm, tặng 200 suất quà cho gia đình người có công; khám bệnh, cấp thuốc, tư vấn chăm sóc sức khỏe cho trên 350 người; xây dựng 2 phòng học, xóa 1 nhà dột nát, bê tông hóa hơn 500 m đường; tập huấn phòng chống đuối nước cho trên 400 học sinh; tổ chức 45 buổi vệ sinh môi trường, hỗ trợ trên 100 buổi phun thuốc tiêu độc khử trùng, thu hoạch nông sản, trồng cây cho gia đình chính sách, người có công…

H.Yến

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !