Lạng Sơn tăng cường tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm
9 tháng đầu năm 2021, Chi cục ATVSTP Lạng Sơn đã tổ chức 10 lớp tập huấn kiến thức về ATTP với tổng số 540 người tham gia.
Lạng Sơn tăng cường tập huấn kiến thức ATTP |
Trong 9 tháng đầu năm 2021 tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn đã tiếp nhận 14 hồ sơ của các tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính về lĩnh vực ATTP và dinh dưỡng: cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Kết quả số hồ sơ được giải quyết đúng hạn và trước hạn là 14 hồ sơ (đạt tỷ lệ 100%) đem lại sự hài lòng đối với các tổ chức, cá nhân khi thực hiện công việc.
Tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn khuyến khích các tổ chức, cá nhân có nhu cầu thực hiện thủ tục về lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng nộp hồ sơ trực tuyến qua cổng Dịch vụ công trực tuyến và một cửa điện tử, tại địa chỉ http://dichvucong.langson.gov.vn hoặc qua dịch vụ Bưu chính công ích; Lựa chọn nhận kết quả TTHC qua dịch vụ Bưu chính công ích.
Trong trường hợp đến nộp hồ sơ trực tiếp tại quầy 19-Sở Y tế, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh Lạng Sơn cần tuân thủ tốt các biện pháp phòng, chống dịch tại Trung tâm.
Với vai trò là đơn vị thường trực, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Lạng Sơn song song việc tạo điều kiện đơn giản hoá thủ tục hành chính cho các cơ sở, cá nhân, tổ chức cũng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, hậu kiểm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền.
Theo đó, Chi cục ATVSTP luôn coi trọng công tác tập huấn kiến thức cho mọi đối tượng được hiểu biết về các văn bản quy phạm pháp luật của Nhà nước về ATTP, nhất là Luật ATTP và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Trong 9 tháng đầu năm 2021, Chi cục ATVSTP đã tổ chức tập huấn kiến thức về ATTP cho các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm được 10 đợt, với tổng số 147 người; tổ chức được 10 lớp tập huấn với tổng số 540 người tham gia, các đối tượng được tập huấn là cán bộ phụ trách công tác ATTP tuyến huyện, tuyến xã, Chi hội trưởng Chi hội phụ nữ, nhân viên y tế thôn bản... Qua các lớp tập huấn đã giúp cho các đối tượng được tập huấn nâng cao kiến thức về VSATTP.
H.Anh
Vì sao học sinh ăn cánh gà rán lại ngộ độc?
Vi khuẩn gây ngộ độc hàng loạt salmonella bị tiêu diệt ở nhiệt độ nào?
Salmonella nhiễm vào thực phẩm như thế nào?
Nghiện món vạn người mê, cụ bà bị kén sán ken đặc khắp cơ thể
Hà Nội tăng cường kiểm tra, tuyên truyền phòng chống thuốc giả
Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo cách chọn bánh trung thu an toàn
Chống thuốc và thực phẩm chức năng giả, cần sự đồng hành của người tiêu dùng
Mỳ xốt tôm chua cay bị Đài Loan trả lại để tiêu huỷ, chất Ethylene Oxide độc hại ra sao?
Mua mỹ phẩm ở chợ, bệnh nhân nhập viện cầu cứu bác sĩ
Theo các bác sĩ da liễu nhiều người tin tưởng lời quảng cáo mua mỹ phẩm về dùng dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm.
Thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani
Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công thương đã ra thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm kem Haagen dazs vị Vani của Công ty TNHH Thực phẩm Ân Nam.