Lạng Sơn đã làm gì để giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số?

Những năm qua, nhờ được đầu tư bằng các nguồn vốn: Chương trình 135, 134, định canh, định cư... đã giúp bà con các dân tộc thiểu số ở Lạng Sơn từng bước vươn lên xóa đói, giảm nghèo.

Tuy nhiên, nhiều hộ nông dân ở vùng sâu, vùng biên giới, vẫn phải đối mặt với nhiều khó khăn, cần có sự hỗ trợ của Nhà nước để chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giúp bà con có cuộc sống ổn định, bền vững.

Lạng Sơn nỗ lực trong công tác giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số (ảnh minh họa)

Nhằm phát triển kinh tế bền vững, đẩy nhanh tốc độ giảm nghèo, Tỉnh uỷ Lạng Sơn đã  xác định tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt một số nội dung chủ yếu như: Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, giáo dục, dân tộc trong tình hình mới; xác định rõ mục tiêu và giải pháp giảm nghèo cho đồng bào dân tộc thiểu số và coi đây là nhiệm vụ quan trọng.

Bên cạnh đó cũng thường xuyên của tỉnh và hệ thống chính trị; xây dựng và thực hiện tốt công tác đào tạo cán bộ, nhất là cán bộ dân tộc thiểu số tại chỗ, nghiên cứu xây dựng chính sách ưu đãi nhằm thu hút cán bộ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ về các xã khó khăn công tác.

Ông Triệu Văn Lạng -  Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Lạng Sơn khẳng định: Các chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất đã tạo điều kiện thuận lợi cho đồng bào dân tộc thiểu số chuyển đổi cây trồng, vật nuôi; từng bước thay đổi tập quán sản xuất, mở rộng quy mô và dịch vụ phục vụ sản xuất, làm tăng năng suất, chất lượng sản phẩm cây trồng, vật nuôi, góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số ở vùng khó khăn, vùng cao, biên giới. Dự ước tỷ lệ giảm nghèo cho đến thời điểm hiện tại là gần 3.000 hộ.

Hoàng Thanh

Nhiều tư liệu quý hiếm khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bộ sách gồm 6 cuốn với nhiều tư liệu quý khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam vừa được Nhà xuất bản TT&TT giới thiệu nhân dịp kỷ niệm 35 năm sự kiện Gạc Ma (14/3/1988-14/3/2023).

Điều khoản 'cấm' tiết lộ với người đòi tiền 'gửi tiết kiệm thành mua bảo hiểm'

Trong khi nhiều khách hàng gửi tiết kiệm ngân hàng bị biến thành hợp đồng mua bảo hiểm nhân thọ Manulife vẫn chật vật đi đòi tiền, có một số người đã được trả lại tiền nhưng buộc phải ký cam kết không được tiết lộ với bên thứ ba.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO

Ngày 8/1, Học viện Nông nghiệp Việt Nam ra mắt 6 phòng thí nghiệm đạt chuẩn ISO 17025:2017 với hàng trăm chỉ tiêu phân tích đạt chứng nhận Vilas.

Chạy bộ tiếp sức xuyên Việt gây quỹ phẫu thuật nụ cười trẻ em

Một nhóm các VĐV chạy bộ phong trào gồm 10 người đang thực hiện chạy bộ xuyên Việt từ cột cờ Lũng Cú (Hà Giang) đến mũi Cà Mau với mục đích gây quỹ phẫu thuật nụ cười, đồng hành cùng Tổ chức Phẫu thuật nụ cười (Operation Smile).

Ba bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành năm 2022 của NHNN

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương diễn ra hôm 03/01/2023, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm rút ra trong thực tiễn điều hành chính sách tiền tệ năm 2022.

Chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô

Tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương năm 2022, Thống đốc NHNN Nguyễn Thị Hồng khẳng định quan điểm điều hành chính sách tiền tệ linh hoạt góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, tăng tính độc lập tự chủ của nền kinh tế.

Hỗ trợ 28 địa phương khắc phục hậu quả thiên tai

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định 1661/QĐ-TTg ngày 31/12/2022 hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai 10 tháng đầu năm 2022.

Cậu sinh viên có duyên với những tủ sách thiện nguyện

Những ngày đầu một mình đạp xe đi gom sách ủng hộ, Thái Hải Đăng, cậu sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền, chẳng dám nghĩ hành trình “Sách đến tay em” lại có thể kéo dài và được nhiều người ủng hộ như bây giờ.

Năm 2022, đội tàu cá ở Đà Nẵng khai thác đạt trên 33.000 tấn tổng sản lượng

Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết trên biển phức tạp, chi phí chuyến biển tăng cao…nhưng sản lượng khai thác thuỷ sản của Đà Nẵng vẫn đạt trên 33.000 tấn.

Giảm thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu từ ngày 1/1/2023

Từ 1/1/2023, thuế bảo vệ môi trường với xăng là 2.000 đồng một lít, các mặt hàng dầu (trừ dầu hoả) và mỡ nhờn là 1.000 đồng, theo Nghị quyết vừa được thông qua.

Đang cập nhật dữ liệu !