Lần đầu tiên tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng

Sáng 4/11, BQL Khu công nghệ cao Đà Nẵng sẽ lần đầu tiên chủ trì tổ chức hội thảo “Xúc tiến đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng - Tiềm năng và Cơ hội"

Theo BQL KCN Đà Nẵng, với quy mô diện tích trên 1.500 ha (bao gồm cả khu CNTT tập trung và khu phụ trợ) và vị trí địa lý thuận lợi, Khu Công nghệ cao (CNC) Đà Nẵng được xem là điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên, là trung tâm kết nối với các KCN, khu kinh tế trong Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung.

Lần đầu tiên tổ chức hội thảo xúc tiến đầu tư vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng - ảnh 1

BQL Khu CNC Đà Nẵng đối thoại với các doanh nghiệp đang đầu tư tại đây (Ảnh: HC)

Trong đó, Đà Nẵng - TP hạt nhân của Vùng, hiện sở hữu hệ thống sân bay và cảng biển quốc tế, hạ tầng kỹ thuật, kinh tế, dịch vụ, giao thông, xã hội đồng bộ, chất lượng cuộc sống ngày càng nâng cao. Nằm trong cự ly 15 km từ trung tâm TP, Khu CNC Đà Nẵng sẽ phát triển theo hướng một đô thị khoa học công nghệ và đầu tư, đô thị vệ tinh với môi trường sống và làm việc hài hòa, thân thiện với môi trường.

Hiện Khu CNC Đà Nẵng có hơn 300 ha đất sạch có đầy đủ hạ tầng kỹ thuật sẵn sàng phục vụ các dự án đầu tư, đã và đang tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng hạ tầng kỹ thuật và xúc tiến đầu tư. Bên cạnh đó, BQL Khu CNC có đội ngũ cán bộ năng động, chuyên nghiệp, cùng với cơ chế quản lý hành chính luôn được đổi mới, thông thoáng nhằm hỗ trợ, phục vụ nhà đầu tư từ bước đầu tìm hiểu đến khi dự án đi vào hoạt động.

Đặc biệt, Thủ tướng Chính phủ có chủ trương ban hành những cơ chế chính sách ưu đãi cao nhất cho các Khu CNC. Các dự án đầu tư vào Khu CNC có công nghệ, sản phẩm theo danh mục CNC ưu tiên đầu tư phát triển, sản phẩm CNC khuyến khích phát triển sẽ được miễn tiền thuê đất cho toàn bộ thời gian thuê và hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm (trong đó, miễn thuế 4 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo).

Đáp ứng yêu cầu hội nhập và phát triển các lĩnh vực CNC, BQL Khu CNC Đà Nẵng đang tích cực làm việc với Chính phủ nhằm hoạch định những cơ chế, chính sách ưu đãi vượt trội hơn nhằm thu hút các dự án đầu tư có quy mô lớn, hiệu quả cao. Từ những ưu đãi trên, nhiều đối tác từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Việt Nam... đã quan tâm, tìm đến và đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng.

Theo ông Phùng Tấn Viết, Trưởng BQL Khu CNC Đà Nẵng, sự kiện Việt Nam trở thành một trong các quốc gia thành viên tham gia ký kết Hiệp định đối tác kinh tế chiến lược xuyên Thái Bình Dương (TPP) cùng nhiều hiệp định thương mại tự do với các nước trong khu vực và trên thế giới đã và đang mở ra cho TP Đà Nẵng nói chung và Khu CNC Đà Nẵng nói riêng những cơ hội và thách thức to lớn để không ngừng đổi mới, phát triển và hội nhập quốc tế. 

Hội thảo "Xúc tiến đầu tư vào Khu CNC Đà Nẵng - Tiềm năng và Cơ hội” vào sáng 4/11 tại Khu CNC TP.HCM do BQL Khu CNC Đà Nẵng lần đầu chủ trì tổ chức là với mong muốn hòa mình cùng xu thế toàn cầu hóa cùng các nước trong khu vực và trên thế giới, cũng như sẵn sàng chào đón các doanh nghiệp đến tìm hiểu và lựa chọn Khu CNC Đà Nẵng để đầu tư, làm việc và sinh sống.

Hội thảo sẽ đem đến cho các nhà đầu tư những thông tin mới nhất về quy hoạch chi tiết; tình hình xây dựng, phát triển; tiến độ xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu CNC; kế hoạch phát triển trong tương lai; các chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư cùng hàng loạt các dự án tiềm năng kêu gọi đầu tư vào Khu CNC. Đồng thời cung cấp cho nhà đầu tư cái nhìn toàn diện về Khu CNC cũng như đáp ứng kỳ vọng của các nhà đầu tư khi lựa chọn đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng. 

Dự kiến tham dự hội thảo có gần 100 khách mời là đại diện các cơ quan nhà nước có liên quan, các tổ chức xúc tiến đầu tư quốc tế, phòng thương mại và công nghiệp các nước tại Việt Nam, các doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông. 

Tại hội thảo sẽ có các tham luận của các diễn giả đến từ Cục Đầu tư nước ngoài, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, tổ chức xúc tiến thương mại quốc tế, hiệp hội doanh nghiệp các nước tại Việt Nam và đại diện các nhà đầu tư tại Khu CNC Đà Nẵng cùng phần trao đổi ý kiến liên quan đến môi trường đầu tư của TP Đà Nẵng và Khu CNC Đà Nẵng.

HẢI CHÂU

Agribank lần thứ 9 liên tiếp được vinh danh giải thưởng Sao Khuê

Vượt qua nhiều giải pháp, 2 hệ thống/sản phẩm của Agribank được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ 9 liên tiếp (2016-2024) Agribank nhận giải thưởng này.

Cơ chế giá điện 2 thành phần là công bằng hơn giá điện 1 thành phần

Hiện Việt Nam áp dụng biểu giá điện 1 thành phần, tức là biểu giá điện tính theo điện năng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đang áp dụng giá điện 2 thành phần.

Bảo hiểm FWD gây ấn tượng với thông điệp truyền cảm hứng mới

Mới đây, FWD Việt Nam tiếp tục chứng minh sức mạnh vượt trội trong cách khai thác thông điệp cùng hình tượng sáng tạo nhưng gần gũi thông qua chiến dịch thương hiệu mới “Sống đầy cùng FWD Bảo hiểm dễ hiểu” (Time to play).

Agribank dành 10.000 tỷ đồng cho vay ngắn hạn, lãi suất chỉ từ 4,0%/năm

Khách hàng cá nhân có nhu cầu vay tiêu dùng như: mua nhà, sửa nhà, mua xe… có thể tiếp cận nguồn vốn 10.000 tỷ đồng của Agribank, với lãi suất chỉ từ 4,0% /năm.

Xóa độc quyền vàng miếng, giá vàng SJC sẽ lập tức giảm mạnh

Theo các chuyên gia, chỉ cần Ngân hàng Nhà nước xóa bỏ độc quyền sản xuất vàng miếng, chưa cần đến việc cho nhập khẩu vàng hay không thì giá vàng sẽ lập tức giảm đến 5 triệu đồng mỗi lượng.

Vụ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Eximbank nói cán bộ xử lý quá máy móc

Theo lãnh đạo Ngân hàng Eximbank, cán bộ xử lý thẻ phải căn cứ vào vụ việc, đề xuất mức thu lãi, báo cáo lãnh đạo trước khi làm việc với khách hàng. Nhưng cán bộ đã quá máy móc khi gửi thông báo đến cho khách mà chưa báo cáo lãnh đạo.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Ngân hàng có buộc phải xóa nợ?

Vụ việc khách hàng của Eximbank là anh P.H.A nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng thành 8,8 tỷ đồng vẫn chưa ngã ngũ. Nếu 2 bên không có tiếng nói chung, một bên không trả nợ, một bên không sửa trên hệ thống thì khoản nợ mãi treo lơ lửng.

Nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu thành 8,8 tỷ: Cần biết để không 'lụt nợ' vì thẻ

Vụ nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu bị biến thành món nợ 8,8 tỷ gây nhiều tranh cãi. Nợ xấu để lại hệ luỵ cho cả người vay lẫn ngân hàng. Chủ thẻ tín dụng cần lưu ý gì để không phải rơi vào tình huống bị đòi những khoản nợ không tin nổi?

Sự thật vụ 'quên' trả nợ thẻ tín dụng 8,5 triệu, sau 11 năm thành 8,8 tỷ

Vụ việc xảy ra ở Quảng Ninh đang gây 'sốc'. Khách hàng vay thẻ tín dụng 8,5 triệu đồng nhưng không đóng lãi nhiều năm. Đến nay, cả gốc lẫn lãi lên đến 8,8 tỷ đồng.

Agribank nỗ lực truyền thông giáo dục tài chính cho học sinh, sinh viên

Agribank phối hợp với Ngân hàng Nhà nước tổ chức nhiều chương trình giáo dục tài chính, đặc biệt cho học sinh, sinh viên để hiểu biết đúng và đầy đủ về các vấn đề tài chính ngân hàng trong bối cảnh xã hội phát triển và chuyển đổi số.