Lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng nào đang cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm online được các ngân hàng công bố hiện nay mức cao nhất vẫn thuộc về các ngân hàng TMCP. Trong đó, VietABank đang là ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất.

Theo thống kê tại ngày 29/9, lãi suất huy động online kỳ hạn 1-2 tháng đang ở mức cao nhất là 5%/năm. 

Một số ngân hàng hiện đang áp dụng mức lãi suất này là PVCombank, KienLongBank, LienVietPostBank, VietABank, và VietCapitalBank. 

Các ngân hàng có mức thấp hơn một chút gồm: GPBank (4,8%), SeABank (4,7%), SHB (4,6%), BacABank (4,5%),…

Ở kỳ hạn 3-5 tháng, mức lãi suất cao nhất hiện nay là 5%/năm đối với các ngân hàng: PVComBank, KienLongBank, LienVietPostBank, VPBank, và VietABank,…

Trong khi đó, các ngân hàng có mức xấp xỉ ở kỳ hạn này gồm: SHB (4,9%), GPBank (4,9%), BacABank (4,8%), SeABank (4,7%), SaigonBank (4,5%),…

Đối với kỳ hạn 6 tháng, VietABank đang dẫn đầu thị trường về lãi suất huy động với mức 7,2%/năm. Ngân hàng này cũng đang trả lãi cao nhất tại các kỳ hạn 9 tháng và từ 12 tháng trở lên. Theo đó, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng tại VietABank là 7,2%/năm, kỳ hạn 12 tháng là 7,7%/năm, kỳ hạn 13 tháng 7,8%/năm, và kỳ hạn 18 tháng trở lên lãi suất lên đến 7,9%/năm.

Trên thực tế, VietABank đã áp dụng mức lãi suất này kể từ tháng 3/2022 đến nay, nên ngân hàng vẫn đang dẫn đầu về lãi suất tiền gửi dù không tăng trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, VietABank lại trả lãi khá thấp so với mặt bằng chung đối với tiết kiệm kỳ hạn 10-11 tháng, chỉ 6,3%/năm. 

Tổng hợp lãi suất tại một số ngân hàng ngày 29/9/2022.

Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng cũng ghi nhận một số ngân hàng đang có mức lãi cao so với mặt bằng chung gồm VietCapital Bank 7,1%/năm (chỉ kém VietABank 0,1%), VPBank và BacABank cùng niêm yết mức lãi 6,8%/năm đối với kỳ hạn 6 tháng. Thấp hơn một chút, NCB 6,75%/năm, PVCombank 6,65%/năm và LienVietPostBank 6,60%/năm,…

Ngoài mức lãi suất 7,20%/năm do VietABank công bố, lãi suất cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng đang thuộc về BacABank (6,9%), NCB (6,8%), PVCombank (6,75%), LienVietPostBank (6,6%),…

Lãi suất đối với kỳ hạn 10-11 tháng cao nhất là PVCombank và BacABank, từ 6,85%-6,95%/năm. 

Đối với kỳ hạn 12 tháng, như đã nói ở trên, VietABank đang dẫn đầu với mức lãi suất 7,7%/năm. Tiếp theo là các ngân hàng: VietCapital Bank (7,5%/năm), VPBank (7,2%/năm), BacABank và PVCombank cùng niêm yết lãi suất tại mức 7,1%/năm. Ở mức thấp hơn là các ngân hàng: SHB (6,9%), NCB (6,83%), LienVietPostBank và KienLongBank (6,8%), GPBank (6,7%). 

Đáng chú ý, một số ngân hàng nhỏ đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng thấp hơn nhóm “big 4” (6,4%/năm) như SeABank (6,1%) hay SaigonBank (5,65%),…

Đối với lãi suất kỳ hạn 13 -18 tháng, lãi suất dao động từ 6,1-7,9%/năm. Ngoài VietABank, các ngân hàng đang có mức lãi suất huy động cao ở các kỳ hạn này phải kể đến BacABank (7,2%), SHB (7-7,1%), PVComBank (7,1-7,45%), LienVietPostBank (6,9%).

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 24 tháng trở lên đang phổ biến ở mức 6,4% - 7,45%. SHB và KienLongBank đang có cùng mức lãi suất 7,1%/năm, PVCombank là 7,45%/năm, và NCB 7,15%/năm.

Trước đó, NHNN đã tăng lãi suất điều hành kể từ ngày 23/9. Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), mặt bằng lãi suất điều hành của NHNN đã trở về bằng thời điểm đại dịch mới diễn ra là tháng 3/2020. Mức lãi suất như vậy khá an toàn với diễn biến lạm phát tại Việt Nam, hiện lạm phát bình quân kỳ vọng cho cả năm 2022 và 2023 lần lượt là 4 và 4,5%.

Ngân Giang

Doanh nghiệp địa ốc "chết" trên đống tài sản, sếp "đi buôn" để nuôi quân

Thị trường không có thanh khoản, thêm động thái siết chính sách và dòng tiền khiến doanh nghiệp bất động sản ở thế khó chồng khó. Không ít doanh nghiệp tại TPHCM phải cắt giảm nhân sự, dừng hoạt động.

Sun Air – định hình một lối sống thượng lưu

Khi hãng hàng không Sun Air ra đời, rất dễ mô tả họ bằng từ “cao cấp” hay hơn thế nữa, vì họ mong muốn khai thác các chuyến chuyên cơ. Nhưng chuyên cơ còn hơn thế, nó là một lối sống đang hình thành.

Hơn 20 năm tay trắng dựng cơ ngơi trăm tỷ của anh nông dân

Anh Bình cho biết, khởi nghiệp với số vốn chỉ đủ mua 10 bao cám nhưng đến nay anh đã có khu chuồng trại rộng nhiều héc-ta với đàn gà hơn 100 nghìn con và một lò ấp quy mô lớn.

Vì sao quả bưởi da xanh Bến Tre được chọn ‘mở hàng’ xuất khẩu sang Mỹ?

Sau 6 năm đàm phán, ngày hôm qua (28/11), lô bưởi da xanh đầu tiên của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ. Theo đó, bưởi được xuất khẩu là giống bưởi da xanh trồng tại Bến Tre.

Đặc sản bưởi da xanh Việt Nam lần đầu tiên 'xuất ngoại' sang Hoa Kỳ

Sau 6 năm đàm phán, quả bưởi tươi của Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu chính ngạch sang Hoa Kỳ.

Bán cắt lỗ nhà đất vẫn ế sưng, méo mặt vì gánh nợ ngân hàng

Cơn “sốt đất” hạ nhiệt khiến thị trường bất động sản vắng khách, giao dịch trầm lắng, nhiều môi giới, cò đất chuyển nghề, nhà đầu tư lỡ ôm đất lướt sóng chưa đẩy được hàng, lại phải cõng trên lưng gánh nặng lãi suất, nợ ngân hàng ngày một tăng...

“Tiếng kêu” chân thực của người nông dân

“Ai chịu chi lớn nhất thì hàng hoá mới vào được siêu thị”. Đây là “tiếng kêu” chân thực nhất về nỗi khổ của người nông dân Việt Nam.

Hoa mận về phố nở trắng mê hoặc, khách chuộng cành dăm giá rẻ, cành lớn giảm nửa giá

Mỗi bó cành hoa mận hiện đang được bán trên thị trường Hà Nội với giá dao động 79.000 – 125.000 đồng, tùy bó 7-10 cành. Còn với những cành hoa mận to, người bán nói giá năm nay rẻ hơn một nửa năm trước.

Thói quen của 4 kiểu người giàu ngày càng giàu, bạn có thể áp dụng?

Một số thói quen, đặc điểm là nền tảng làm cho người giàu ngày càng kiếm được nhiều tiền hơn.

Đất đấu giá Đông Anh gần 170 triệu đồng/m2, loạt dự án bất động sản bị thanh tra

Bất ngờ đất đấu giá ở Đông Anh (Hà Nội) lên gần 170 triệu đồng/m2, Bộ TN&MT thanh tra 10 dự án bất động sản lớn ở Đồng Nai; dừng điều chỉnh siêu dự án nghìn tỷ của 'chúa đảo' Tuần Châu ở Hà Nội… là các tin tức bất động sản gây chú ý tuần qua