Lãi suất tiết kiệm online tại ngân hàng nào đang cao nhất?

Lãi suất tiết kiệm online được các ngân hàng công bố hiện nay mức cao nhất vẫn thuộc về các ngân hàng TMCP. Trong đó, VietABank đang là ngân hàng có mức lãi suất hấp dẫn nhất.

Theo thống kê tại ngày 29/9, lãi suất huy động online kỳ hạn 1-2 tháng đang ở mức cao nhất là 5%/năm. 

Một số ngân hàng hiện đang áp dụng mức lãi suất này là PVCombank, KienLongBank, LienVietPostBank, VietABank, và VietCapitalBank. 

Các ngân hàng có mức thấp hơn một chút gồm: GPBank (4,8%), SeABank (4,7%), SHB (4,6%), BacABank (4,5%),…

Ở kỳ hạn 3-5 tháng, mức lãi suất cao nhất hiện nay là 5%/năm đối với các ngân hàng: PVComBank, KienLongBank, LienVietPostBank, VPBank, và VietABank,…

Trong khi đó, các ngân hàng có mức xấp xỉ ở kỳ hạn này gồm: SHB (4,9%), GPBank (4,9%), BacABank (4,8%), SeABank (4,7%), SaigonBank (4,5%),…

Đối với kỳ hạn 6 tháng, VietABank đang dẫn đầu thị trường về lãi suất huy động với mức 7,2%/năm. Ngân hàng này cũng đang trả lãi cao nhất tại các kỳ hạn 9 tháng và từ 12 tháng trở lên. Theo đó, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 9 tháng tại VietABank là 7,2%/năm, kỳ hạn 12 tháng là 7,7%/năm, kỳ hạn 13 tháng 7,8%/năm, và kỳ hạn 18 tháng trở lên lãi suất lên đến 7,9%/năm.

Trên thực tế, VietABank đã áp dụng mức lãi suất này kể từ tháng 3/2022 đến nay, nên ngân hàng vẫn đang dẫn đầu về lãi suất tiền gửi dù không tăng trong những ngày gần đây.

Tuy nhiên, VietABank lại trả lãi khá thấp so với mặt bằng chung đối với tiết kiệm kỳ hạn 10-11 tháng, chỉ 6,3%/năm. 

Tổng hợp lãi suất tại một số ngân hàng ngày 29/9/2022.

Trong khi đó, lãi suất tiết kiệm kỳ hạn 6 tháng cũng ghi nhận một số ngân hàng đang có mức lãi cao so với mặt bằng chung gồm VietCapital Bank 7,1%/năm (chỉ kém VietABank 0,1%), VPBank và BacABank cùng niêm yết mức lãi 6,8%/năm đối với kỳ hạn 6 tháng. Thấp hơn một chút, NCB 6,75%/năm, PVCombank 6,65%/năm và LienVietPostBank 6,60%/năm,…

Ngoài mức lãi suất 7,20%/năm do VietABank công bố, lãi suất cao nhất ở kỳ hạn 9 tháng đang thuộc về BacABank (6,9%), NCB (6,8%), PVCombank (6,75%), LienVietPostBank (6,6%),…

Lãi suất đối với kỳ hạn 10-11 tháng cao nhất là PVCombank và BacABank, từ 6,85%-6,95%/năm. 

Đối với kỳ hạn 12 tháng, như đã nói ở trên, VietABank đang dẫn đầu với mức lãi suất 7,7%/năm. Tiếp theo là các ngân hàng: VietCapital Bank (7,5%/năm), VPBank (7,2%/năm), BacABank và PVCombank cùng niêm yết lãi suất tại mức 7,1%/năm. Ở mức thấp hơn là các ngân hàng: SHB (6,9%), NCB (6,83%), LienVietPostBank và KienLongBank (6,8%), GPBank (6,7%). 

Đáng chú ý, một số ngân hàng nhỏ đang có lãi suất huy động kỳ hạn 12 tháng thấp hơn nhóm “big 4” (6,4%/năm) như SeABank (6,1%) hay SaigonBank (5,65%),…

Đối với lãi suất kỳ hạn 13 -18 tháng, lãi suất dao động từ 6,1-7,9%/năm. Ngoài VietABank, các ngân hàng đang có mức lãi suất huy động cao ở các kỳ hạn này phải kể đến BacABank (7,2%), SHB (7-7,1%), PVComBank (7,1-7,45%), LienVietPostBank (6,9%).

Lãi suất tiết kiệm kỳ hạn từ 24 tháng trở lên đang phổ biến ở mức 6,4% - 7,45%. SHB và KienLongBank đang có cùng mức lãi suất 7,1%/năm, PVCombank là 7,45%/năm, và NCB 7,15%/năm.

Trước đó, NHNN đã tăng lãi suất điều hành kể từ ngày 23/9. Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Rồng Việt (VDSC), mặt bằng lãi suất điều hành của NHNN đã trở về bằng thời điểm đại dịch mới diễn ra là tháng 3/2020. Mức lãi suất như vậy khá an toàn với diễn biến lạm phát tại Việt Nam, hiện lạm phát bình quân kỳ vọng cho cả năm 2022 và 2023 lần lượt là 4 và 4,5%.

Ngân Giang

Agribank ưu đãi doanh nghiệp vay đầu tư dự án

Mong muốn góp phần thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế, Agribank dành 10.000 tỷ đồng tài trợ các dự án đầu tư 5 ngành trọng điểm với lãi suất ưu đãi dành cho các khoản vay trung và dài hạn.

Vinamilk hợp tác hai nhà nhập khẩu, phân phối lớn đưa sữa chua vào Trung Quốc

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với 2 doanh nghiệp chuyên nhập khẩu phân phối sữa và nông sản tại Trung Quốc để đưa sữa chua vào thị trường tỷ dân này.

SHB tham gia chương trình Tài trợ Thương mại toàn cầu

Ngày 29/9/2023, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) và Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) đã ký thỏa thuận tham gia chương trình Tài trợ Thương mại Toàn cầu (GTFP) của IFC.

Nhiều ngân hàng giảm lãi suất kích cầu tín dụng

Sau một loạt các động thái giảm lãi suất huy động, các ngân hàng đã bắt đầu tung ra nhiều gói vay ưu đãi với lãi suất hấp dẫn nhằm kích cầu tín dụng, thúc đẩy sản xuất kinh doanh và hỗ trợ nhu cầu tiêu dùng những tháng cuối năm.

Vinamilk vững vị thế trong các BXH doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Năm 2023 đánh dấu cột mốc 20 năm Vinamilk cổ phần hóa. Qua 2 thập niên, “ông lớn” ngành sữa đã chứng minh được tính hiệu quả của mô hình sản xuất, kinh doanh cũng như năng lực quản trị ổn định trước những biến chuyển của thị trường.

VietinBank đón tân sinh viên với chiến dịch Pack2School

Từ ngày 25/8/2023, chiến dịch “Pack2School: Chọn hành trang, sẵn sàng tựu trường” của VietinBank đã lan tỏa khắp các trường học, mang tới nhiều ưu đãi hấp dẫn cho các bạn HSSV.

Những giải pháp quản trị tài chính dễ dàng cho doanh nghiệp

Kể từ ngày 1/9/2023, VietinBank triển khai Chương trình “Trải nghiệm tiện ích - Yêu thích dài lâu” cùng các ưu đãi hỗ trợ hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Cách doanh nghiệp sữa tiếp cận bài toán xuất khẩu ‘xanh’

Để không bị loại khỏi “cuộc chơi” bởi các tiêu chuẩn ngày càng cao do các thị trường nhập khẩu đặt ra, các doanh nghiệp Việt cần thay đổi tư duy, cách làm, quan tâm hơn tới “tính xanh” của chuỗi cung ứng để đáp ứng các yêu cầu khắt khe của thị trường

Vinamilk đứng thứ 5 trong top 10 thương hiệu sữa bền vững nhất toàn cầu

Brand Finance vừa công bố Vinamilk đứng thứ 5 trong Top 10 “Thương hiệu sữa có tính bền vững cao nhất toàn cầu 2023”. Đặc biệt, điểm nhận thức về tính bền vững của Vinamilk đạt cao nhất trong bảng xếp hạng.

Bí quyết giúp Vinamilk duy trì sức hấp dẫn trên thị trường tuyển dụng

Nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, Vinamilk tiếp tục được vinh danh là Nơi làm việc tốt nhất châu Á năm 2023. Điều gì giúp doanh nghiệp 47 năm tuổi duy trì sức hút với người lao động qua nhiều thế hệ, đặc biệt là Gen Z?