Lạ mắt đồng lúa thảo dược công nghệ cao gắn du lịch tại miền Trung

Cánh đồng lúa thảo dược đa sắc màu gắn với du lịch sinh thái lần đầu tiên xuất hiện tại huyện miền núi Con Cuông, Nghệ An.

Cánh đồng được trồng từ lúa thảo dược gắn với phát triển du lịch sinh thái được thực hiện từ vụ xuân năm 2019 tại địa phận bản Xiềng, xã Môn Sơn (cạnh khu du lịch Pha Lài).

Cánh đồng lúa thảo dược công nghệ cao tạo hình độc đáo tại Con Cuông Hình ảnh trên cánh đồng lúa được thiết kế theo chủ đề văn hóa của đồng bào dân tộc Thái.. Ảnh: Bá Hậu

Nhìn từ trên cao, cánh đồng đa sắc với một bức tranh hai cô gái Thái nhảy sạp  sinh động, duyên dáng với dòng chữ nổi bật Du lịch sinh thái Con Cuông. Đây là chủ đề du lịch của Con Cuông năm nay.

Qua bức tranh cánh đồng đa sắc màu, Con Cuông muốn giới thiệu với du khách về vẻ đẹp sinh thái hiếm có của vùng đất này đồng thời khẳng định sự vươn lên, làm chủ công nghệ cao trong nông nghiệp của đồng bào dân tộc Thái.

Ông Phan Vĩnh Hòa, Giám đốc Công ty TNHH KHoa học Vĩnh Hòa (Yên Thành) cho biết: Cuối năm ngoái, Công ty được lãnh đạo huyện Con Cuông đề xuất hướng dẫn bà con xây dựng cánh đồng đa sắc phục vụ du lịch. Sau khi huyện nêu ý tưởng, thiết kế mô hình sơ bộ, hai bên đã thống nhất chủ đề và đơn vị đã lên Con Cuông triển khai mô hình với sự tham gia hưởng ứng tích cực của nông dân bản Xiềng.

Từ ruộng bậc thang, khó làm, đơn vị đã tư vấn cho nhân dân dồn điền đổi thửa, dồn nhiều ruộng thành một khu vực rộng lớn. Thời gian thi công gấp rút, địa hình khó khăn nhưng nhờ sự nỗ lực của công ty và sự chịu khó của phụ nữ dân tộc Thái, cánh đồng lúa đã thành công.

Ông Phan Vĩnh Hòa cho biết, 4 giống lúa màu được trồng gồm: Thảo dược Vĩnh Hòa 1 tím, Thảo dược Vĩnh Hòa 2 đỏ, Thảo dược Vĩnh Hòa 2 trắng, Thảo dược Vĩnh Hòa 2  vàng. Tổng số giống đưa vào là 48kg , ước năng suất lúa thảo dược ở Con Cuông đạt 7 tấn/ha. 

Để phục vụ du khách, huyện Con Cuông đã xây dựng các chòi ngắm cảnh, chụp ảnh cánh đồng lúa. Hiện tại, lúa đang trong thời gian trổ; dự kiến sẽ phục vụ khách du lịch đến trung tuần tháng 5.

Công ty TNHH KHoa học Vĩnh Hòa trồng 4 giống lúa trên cánh đồng. Ảnh: Bá Hậu.

Cán bộ công ty Vĩnh Hòa cùng người dân trồng lúa thảo dược.

Cánh đồng lúa đa sắc lần đầu tiên được triển khai tại Con Cuông đã tạo nên khung cảnh vừa nên thơ, vừa hùng vĩ mang đặc trưng của miền Trà Lân... 

Nguồn: baonghean.vn

Đề xuất giá điện sinh hoạt mới, cao nhất 3.356 đồng/kWh

Bộ Công Thương đề xuất 2 phương án biểu giá điện sinh hoạt 5 bậc và 4 bậc. Mức giá điện ở bậc thấp nhất là 1.678 đồng và cao nhất 3.356 đồng/kWh.

Nhu cầu sở hữu bất động sản nước ngoài của người Nga tiếp tục tăng vọt

Theo một nghiên cứu của Tranio (một nhà môi giới bất động sản quốc tế), nhu cầu bất động sản ở nước ngoài của người Nga tăng 84% trong quý 3/2022 so với cùng kỳ năm 2021, nhu cầu đạt đỉnh vào cuối tháng 9.

Không đảm bảo phòng chữa cháy nhiều chung cư, tòa nhà ở Hà Nội bị đình chỉ hoạt động

Chung cư 91 Nguyễn Chí Thanh, chung cư 102 Trường Chinh, 196 Thái Thịnh… là một trong số nhiều tòa chung cư tại Hà Nội bị tạm đình chỉ, đình chỉ hoạt động vì không đảm bảo phòng cháy chữa cháy.

Khách vay tiền mua nhà “thấp thỏm” chờ cuộc gọi từ nhân viên ngân hàng

Nhiều khách hàng vay tiền mua nhà với lãi suất thả nổi cộng biên độ đang thấp thỏm với sóng tăng lãi suất từ ngân hàng, trong khi các chủ đầu tư cũng e ngại vỡ kế hoạch khi quý cuối năm vốn được kỳ vọng là “cao điểm thanh khoản” mua nhà an cư.

Kỹ sư ô tô bỏ công ty nước ngoài, quyết sản xuất chocolate Việt nổi tiếng thế giới

Kỹ sư ô tô nhận mức lương nghìn đô, nhưng chàng thanh niên Nguyễn Hồng Huy bất ngờ rẽ bước, sang làm chocolate thương hiệu "made in Việt Nam" với giấc mơ đưa sản phẩm chocolate nội sánh ngang hàng với những thương hiệu nổi tiếng thế giới

Vỡ mộng khi đầu tư vào Cotton fund lấy lãi cao hơn 300 lần lãi ngân hàng

Vì "miếng pho mát" hấp dẫn nên nhà đầu tư vẫn đổ tiền vào Cotton fund để chạy theo giấc mơ làm giàu không khó. Đến khi nhận được thông báo: "ngân hàng của quý khách đang bảo trì…" thì họ mới ngã ngửa, tất cả chỉ là cái bẫy

Chủ đầu tư khu nhà ở Sadaco bị phạt nửa tỷ, đình chỉ kinh doanh dự án 6 tháng

Chủ dự án khu nhà ở Sadaco vừa bị cơ quan chức năng xử phạt 500 triệu đồng và đình chỉ hoạt động kinh doanh bất động sản 6 tháng đối với dự án.

Cổ phiếu PAN liên tục giảm giá, 'vua chứng khoán' bị thổi bay hàng trăm tỷ

Tính từ đầu năm đến nay, thị giá của cổ phiếu PAN đã giảm đến 49% từ mức đỉnh giá 40.500 đồng/cp thiết lập trong phiên 5/1/2022

Tập đoàn FLC bổ nhiệm 2 Phó Tổng Giám đốc mới

Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC vừa công bố quyết định bổ nhiệm ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công làm Phó Tổng Giám đốc từ ngày 5/10/2022.

Bình Dương: Nhiều cửa hàng xăng dầu nghỉ bán, ngành chức năng vào cuộc

Nhiều cửa hàng, đại lý kinh doanh xăng dầu trên địa bàn nghỉ bán với lý do khó khăn như: "không mua được hàng", "chiết khấu thấp”, thậm chí phải trả tiền bù lỗ nhân viên...