Kỳ thi ĐH, CĐ năm 2016: Thí sinh không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển

Bộ GD&ĐT mới quy định, thí sinh không được rút hồ sơ trong tất cả các nguyện vọng và chỉ nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi trúng tuyển.

Thí sinh không được rút hồ sơ tất cả nguyện vọng

Bộ GD&ĐT vừa gửi hướng dẫn tuyển sinh đến các trường đại học, học viện, cao đẳng, Sở GD&ĐT về công tác tuyển sinh năm 2016. Trong hướng dẫn tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 có nêu: Bắt đầu 1/8 đến 12/8, mỗi thí sinh được đăng ký tối đa 2 trường, mỗi trường đăng ký tối đa 2 ngành.

Kỳ thi ĐH, CĐ năm 2016: Thí sinh không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển - ảnh 1

Thí sinh rút, nộp hồ sơ vào các trường ĐH năm 2015.

Các đợt xét tuyển bổ sung, thí sinh đăng ký tối đa vào 3 trường, mỗi trường được đăng ký tối đa 2 ngành xếp theo thứ tự ưu tiên. Trong suốt thời gian xét tuyển, thí sinh không được rút hồ sơ, thay đổi nguyện vọng. 

Đối với xét tuyển theo nhóm, thí sinh có thể sử dụng tối đa số ngành được phép của từng đợt xét tuyển (4 ngành trong đợt một và 6 ngành trong các đợt xét tuyển bổ sung) để đăng ký xét tuyển vào nhiều trường trong nhóm, sắp xếp các ngành đã đăng ký theo thứ tự ưu tiên. 

Bộ GD&ĐT lưu ý thí sinh đã đăng ký xét tuyển vào 2 trường trở lên trong nhóm ở đợt một hoặc 3 trường trở lên trong nhóm ở đợt xét tuyển bổ sung thì không được đăng ký xét tuyển vào các trường ngoài nhóm. 

Các nhóm trường được phép quy định mẫu phiếu đăng ký phù hợp quy định của Bộ GD&ĐT, và công khai cách thức xét tuyển giữa các ngành theo thứ tự ưu tiên trong phiếu đăng ký xét tuyển. Thí sinh nộp phiếu đăng ký xét tuyển, phí dự tuyển qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh, chuyển phát ưu tiên hoặc trực tuyến.

Thí sinh cần nộp giấy chứng nhận kết quả thi khi trúng tuyển

Với việc thí sinh trúng tuyển Bộ GĐ&ĐT có quy cụ thể trong quy chế thi ĐH, CĐ năm 2016 như sau: Thí sinh trúng tuyển phải nộp bản chính giấy chứng nhận kết quả thi cho trường nhập học qua đường bưu điện hoặc phương thức khác do trường quy định.

Kỳ thi ĐH, CĐ năm 2016: Thí sinh không được rút hồ sơ trong thời gian xét tuyển - ảnh 2

Thí sinh tham gia dự thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2015.

Đợt một trước 17h ngày 17/8, đợt bổ sung một trước 17h ngày 7/9, đợt bổ sung hai trước 7h ngày 26/9. Quá thời hạn này (tính ngày theo dấu bưu điện) những thí sinh không nộp giấy chứng nhận kết quả thi cho trường được xem như từ chối nhập học.

Thí sinh thuộc diện ưu tiên xét tuyển, ngoài giấy chứng nhận kết quả, còn phải nộp thêm giấy tờ khác phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển (theo mẫu của Bộ GD&ĐT), bản chính của một trong các giấy chứng nhận sau: Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT; Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc gia; Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật.

Khi thí sinh đến nhập học, Hội đồng tuyển sinh trường tổ chức kiểm tra hồ sơ đã nộp, đặc biệt là giấy tờ để được hưởng chế độ ưu tiên của thí sinh. Trường hợp phát hiện sai sót, thí sinh phải báo cáo kịp thời cho Hội đồng tuyển sinh để xử lý. Trong quá trình sinh viên đang theo học, trường tổ chức thanh, kiểm tra hồ sơ và kết quả thi của thí sinh.

Tiến Anh

Giao lưu văn hóa sưu tập tem nhân dịp kỷ niệm Ngày sinh Bác Hồ

Chương trình Giao lưu văn hóa sưu tập tem sẽ giúp học sinh Trường THCS Thái Thịnh (Đống Đa, Hà Nội) thêm yêu quê hương đất nước, góp phần phát triển phong trào sưu tập tem trong trường học.

Nữ sinh Trường Newton và hành trình giành học bổng toàn phần đại học top đầu thế giới

Tháng Tư luôn là giai đoạn sôi động nhất của việc apply học bổng của các học sinh có khát vọng tìm kiếm những môi trường giáo dục lý tưởng trên phạm vi toàn cầu.

Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp

Vừa qua, Trường THCS- THPT Newton đã tổ chức hội thảo “Kỷ nguyên chuyển đổi số và những định hướng cho con khi chuyển cấp”.

Tuyển sinh 2022: Thí sinh trúng tuyển đại học xác nhận nhập học từ hôm nay

Từ hôm nay (18/9), Bộ GD&ĐT sẽ mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến; hạn cuối xác nhận nhập học là 17h ngày 30/9/2022.

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh triển khai phương án phòng, chống virut Corona

Sở GD-ĐT Hà Tĩnh vừa ban hành văn bản số 132/SGDĐT-CTTT gửi Trưởng phòng GD-ĐT các huyện, thị, thành phố; Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở; Giám đốc Trung tâm GDNN-GDTX cấp huyện về việc triển khai phòng, chống dịch bệnh do virut Corona gây ra.

Hải Phòng: Nhiều trường học "nhắc nhở" phụ huynh phòng chống vi rút Corona

Trong ngày 30, 31/1, nhiều trường học tại thành phố Hải Phòng đã có thông báo gửi đến phụ huynh, học sinh về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona.

Dọn phòng, bố ngỡ ngàng phát hiện Bộ luật “phải tuân chỉ” của con trai lớp 5

Một học sinh lớp 5 (ở Thanh Hóa) đã tự đề ra bộ luật 21 điều “phải tuân chỉ” riêng cho bản thân khiến cha mẹ vô cùng ngỡ ngàng.

Diễn biến mới nhất vụ hàng chục học sinh ở Đắk Lắk mang "hàng nóng" đi hỗn chiến

Vụ hàng chục học sinh tham gia chuẩn bị đánh nhau tại Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk đang khiến dư luận hết sức quan tâm. Tuy nhiên, các số liệu của nhà trường cung cấp cho báo chí và cơ quan chức năng đã "vênh" nhau một cách khó hiểu.

"Đề thi học sinh giỏi Văn lớp 9 của Hà Nội đưa ra yêu cầu hoàn toàn phi lí"

Đó là chia sẻ của TS. Trịnh Thu Tuyết – nguyên giáo viên trườn THPT Chu Văn An (Hà Nội) về đề thi học sinh giỏi môn Văn lớp 9 của Hà Nội.

Xã hội càng "trí tuệ nhân tạo" sẽ càng cần "nhân văn số"

Ở Việt Nam, rô-bốt đã làm thay chức năng của nhân viên trong thư viện. Như vậy, để thấy viễn cảnh rô-bốt thay thế hoàn toàn con người trong một số lĩnh vực kỹ thuật không còn xa nữa. Nhưng nói như vậy, không có nghĩa là rô-bốt có thể thay thế mọi lĩnh vực...

Đang cập nhật dữ liệu !